Con gái Bầu Đức đã mua xong 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

22/08/2021 20:19 PM | Kinh doanh

Đoàn Hoàng Anh hiện sở hữu 0,43% vốn Hoàng Anh Gia Lai. Trong khi đó, Bầu Đức sở hữu gần 320 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai, tỷ lệ khoảng 34,5%.

Ngày 21/8, người có liên quan đến Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai là Đoàn Hoàng Anh báo cáo về việc đã mua xong 4 triệu cổ phiếu HAG của công ty. Đoàn Hoàng Anh là con gái ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai.

Giao dịch dự kiến thực hiện trong thời gian từ 11/8 đến 20/8. Trong khoảng thời gian nói trên, cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai dao động trong khoảng 5.100-5.300 đồng/cổ phiếu. Như vậy, số tiền Đoàn Hoàng Anh cần chi để thực hiện giao dịch là khoảng gần 21 tỷ đồng.

Sau giao dịch, Đoàn Hoàng Anh sở hữu 0,43% vốn Hoàng Anh Gia Lai.

Đoàn Hoàng Anh là một trong 3 người con của Bầu Đức và hình ảnh chưa từng xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hai người còn lại là Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh. Cả 3 đều được vợ Bầu Đức nuôi dạy và sinh sống tại Singapore từ khi còn nhỏ.

Lần đầu tiên thông tin về Đoàn Hoàng Anh xuất hiện trên truyền thông là vào năm 2014. Khi đó, cô tham gia buổi lễ khởi công xây dựng một công trình lớn của HAGL tại Myanmar.

Theo miêu tả lúc bấy giờ, Đoàn Hoàng Anh khi đó 24 tuổi, làm việc năng nổ, chu đáo nhưng phong cách giản dị, đặc biệt khi hoàn tất buổi lễ khởi công thì âm thầm ngồi vào bàn ăn cùng các nhân viên. Sau đó, ai cũng ngỡ ngàng khi biết đó là con gái vị đại gia nổi tiếng Việt Nam.

Đầu năm 2020, Đoàn Hoàng Anh đã kết hợp với con trai Bầu Thắng là Võ Quốc Lợi để thành lập cà phê Ông Bầu tại Việt Nam. Công ty này có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trong đó Đoàn Hoàng Anh nắm 24,5% vốn.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM