Con gái Bầu Đức đã mua xong 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

22/08/2021 08:19 PM | Kinh doanh

Đoàn Hoàng Anh hiện sở hữu 0,43% vốn Hoàng Anh Gia Lai. Trong khi đó, Bầu Đức sở hữu gần 320 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai, tỷ lệ khoảng 34,5%.

Con gái Bầu Đức đã mua xong 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Ngày 21/8, người có liên quan đến Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai là Đoàn Hoàng Anh báo cáo về việc đã mua xong 4 triệu cổ phiếu HAG của công ty. Đoàn Hoàng Anh là con gái ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai.

Giao dịch dự kiến thực hiện trong thời gian từ 11/8 đến 20/8. Trong khoảng thời gian nói trên, cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai dao động trong khoảng 5.100-5.300 đồng/cổ phiếu. Như vậy, số tiền Đoàn Hoàng Anh cần chi để thực hiện giao dịch là khoảng gần 21 tỷ đồng.

Sau giao dịch, Đoàn Hoàng Anh sở hữu 0,43% vốn Hoàng Anh Gia Lai.

Đoàn Hoàng Anh là một trong 3 người con của Bầu Đức và hình ảnh chưa từng xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hai người còn lại là Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh. Cả 3 đều được vợ Bầu Đức nuôi dạy và sinh sống tại Singapore từ khi còn nhỏ.

Lần đầu tiên thông tin về Đoàn Hoàng Anh xuất hiện trên truyền thông là vào năm 2014. Khi đó, cô tham gia buổi lễ khởi công xây dựng một công trình lớn của HAGL tại Myanmar.

Theo miêu tả lúc bấy giờ, Đoàn Hoàng Anh khi đó 24 tuổi, làm việc năng nổ, chu đáo nhưng phong cách giản dị, đặc biệt khi hoàn tất buổi lễ khởi công thì âm thầm ngồi vào bàn ăn cùng các nhân viên. Sau đó, ai cũng ngỡ ngàng khi biết đó là con gái vị đại gia nổi tiếng Việt Nam.

Đầu năm 2020, Đoàn Hoàng Anh đã kết hợp với con trai Bầu Thắng là Võ Quốc Lợi để thành lập cà phê Ông Bầu tại Việt Nam. Công ty này có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trong đó Đoàn Hoàng Anh nắm 24,5% vốn.

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chứng khoán đột ngột 'lao dốc' gần 39 điểm: Giảm mạnh nhất hơn 3 tháng, VN-Index quay lại vạch xuất phát tháng 11

Thị trường đột ngột lao dốc phiên chiều khi nhà đầu tư mạnh tay bán ra, đặc biệt ở các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: "Chỉ có 1 cách thắng được Covid - Hành động phải nhanh hơn Covid!"

"Công nghệ Việt Nam sẽ chiến thắng Covid, trở thành một điểm sáng phát triển kinh tế của thế giới, là một địa điểm hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài", Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhận định.

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Giữa lúc thị trường đỏ lửa, một cổ phiếu "họ FLC" vẫn trần tím, chỉ 3 ngày đầu tháng 12 đã tăng 16%

Giá cổ phiếu ROS của FLC Faros đã lên 8.060 đồng/cổ phiếu, vượt qua đỉnh tháng 4/2021 và cao nhất kể từ tháng 2/2020.

Đọc thêm