Coi WFH là chuẩn bình thường mới, hàng loạt lao động bỏ việc khi được yêu cầu… đi làm trở lại

02/06/2021 01:45 PM | Kinh doanh

Động lực đưa mọi người trở lại văn phòng đang xung đột với những người lao động coi làm việc từ xa như một điều bình thường mới.

Coi WFH là chuẩn bình thường mới, hàng loạt lao động bỏ việc khi được yêu cầu… đi làm trở lại

Sau một cuộc họp kéo dài 6 phút, Portia Twidt đã nghỉ việc. Cô đảm nhận vị trí chuyên gia nghiên cứu đặc biệt vào tháng 2 với những lời hứa về làm việc từ xa. Sau đó, cô phải đối mặt với sự thúc giục trở lại văn phòng. Mặc quần áo, đưa con đến lớp, Twidt lái xe đến văn phòng, có cuộc trò chuyện ngắn và sau đó nghỉ việc.

Người phụ nữ 33 tuổi sống ở Marietta, Georgia cho biết cô mới chỉ vừa nhận công việc này vài tháng trước. Việc số ca mắc Covid-19 đang giảm dần và sự phổ biến vắc xin ở Mỹ khiến những người sử dụng lao động thúc đẩy nhân viên của họ trở lại văn phòng. Tuy nhiên, điều này lại đang mâu thuẫn với những người lao động, vốn đang coi WFH là điều bình thường mới.

Trong khi các doanh nghiệp như Google, Ford Motor Co. và Citigroup Inc. hứa hẹn nhiều về một môi trường làm việc linh hoạt, hàng loạt các lãnh đạo trực tiếp công khai tán dương tầm quan trọng của việc có mặt tại văn phòng. Một số người thì than thở về sự nguy hiểm khi làm việc từ xa, nói rằng nó làm giảm sự tương tác và tổn hại văn hóa công ty.

Jamie Dimon của JPMorgan Chase & Co. cho biết trong một sự kiện gần đây rằng WFH thực sự không phát huy hiệu quả đối với những người muốn "hối hả làm việc".

Ngược lại, những người làm công lại không đồng tình với quan điểm đó.Thời gian vừa qua đã chứng minh một điều rằng rất nhiều công việc có thể được làm ở bất cứ đâu chứ không cần phải làm ở văn phòng hay trên các chuyến tàu hoặc những con đường đường cao tốc trong lúc họ đi đến công sở hoặc trở về nhà. Trong khi đó, người ta cũng bày tỏ quan ngại về dịch bệnh và những đồng nghiệp còn do dự với vắc xin.

Một nhóm những người như Twidt lại nghĩ rằng các lãnh đạo, những ông chủ thuộc thế hệ những người không dễ dàng chấp nhận làm việc từ xa, muốn nhân viên trở lại văn phòng để họ có thể kiểm soát chặt chẽ.

"Họ luôn cảm thấy rằng chúng tôi sẽ lười biếng nếu không có con mắt canh chừng của họ. Đó là ám ảnh quyền lực với họ", Twidt cho biết.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn còn quá sớm để khẳng định môi trường làm việc sau đại dịch sẽ như thế nào. Chỉ khoảng 28% nhân viên văn phòng ở Mỹ quay lại nơi làm việc. Nhiều nhà tuyển dụng vẫn đang băn khoăn với các chính sách khi dịch bệnh chưa được loại trừ hoàn toàn. Việc tiêm chủng đang được đẩy mạnh nhưng vẫn có những người tỏ ra nghi ngờ về hiệu quả của vắc xin.

Trong một cuộc khảo sát hồi tháng 5 của Morning Consult với 1.000 người trưởng thành ở Mỹ, 39% nói rằng họ sẽ cân nhắc nghỉ việc nếu công ty buộc họ phải đến văn phòng thay vì cho làm việc linh động từ xa. Sự khác biệt giữa các thế hệ cũng được thể hiện rõ khi tỷ lệ chọn nghỉ việc của thế hệ Millennials và Gen Z là 49%.

Sara Sutton, Giám đốc điều hành của FlexJobs – một nền tảng thúc đẩy làm việc linh hoạt, cho biết việc không phải đi làm và tiết kiệm chi phí là những lợi ích hàng đầu của làm việc từ xa. Hơn 1/3 số người được hỏi trong 2.100 người nói rằng họ tiết kiệm 5.000 USD mỗi năm từ việc làm việc từ xa.

Linh Anh

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị quá nửa startup từ chối nhận vốn, Shark Dzung chọn im lặng thay vì đấu tố ồn ào vì lý do này

"Trong suốt chương trình, có tới 4/7 thương vụ trên truyền hình tôi quyết định đầu tư nhưng startup chủ động từ chối. Họ nói: "Giá trị doanh nghiệp của em nhận trước đây cao hơn của anh rồi". Tôi bị từ chối nhưng tôi im lặng", Shark Dzung từng bày tỏ sau khi ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Giải mã bí quyết chốt deal 2 căn villa ngay trong lễ mở bán dự án của Quán quân săn nhà triệu đô, dân môi giới ai cũng nên áp dụng

Ngô Quốc Long - quán quân mùa 1 của Săn nhà triệu đô đã chốt deal được 2 căn biệt thự triệu đô ngay trong buổi mở bán của 1 dự án ở Hội An. Để làm được điều "ít khi xảy ra" như lời Shark Hưng, Quốc Long đã vận dụng những chiêu thức gì?

BizInsider

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Đọc thêm