Sự thật ít ai biết về thịt bò Wagyu Mỹ

02/06/2021 13:30 PM | Kinh doanh

Đâu chỉ có nước Nhật sở hữu bò Wagyu ngon nhất thế giới, nước Mỹ cũng có món bò Wagyu thượng hạng và nổi tiếng khắp xứ.

Không chỉ mềm như bơ với vân mỡ chằng chịt như bò Wagyu Nhật thượng hạng, bò Snake River Farms còn nổi tiếng bởi hương vị thơm ngậy, đậm đà. Đây là đặc trưng của giống bò Mỹ được nuôi bằng ngũ cốc. Thịt bò Wagyu Mỹ Snake River Farms (SRF) chính là tên gọi của loại thực phẩm đắt đỏ nhất nhì nước Mỹ này.

Hội tụ tinh hoa của 2 cường quốc ẩm thực thế giới: Mỹ - Nhật

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi tên gọi Wagyu vốn chỉ dành riêng cho loại bò thượng hạng có xuất xứ từ Nhật Bản, thế mà nó lại được dùng để gọi tên loại thịt bò được sản xuất tại Mỹ? Thật ra, không có gì lạ nếu như bạn hiểu rõ về nguồn gốc của tên gọi và xuất xứ thực sự của bò Wagyu Mỹ.

Gọi là bò Wagyu Snake River Farms bởi vì giống bò này được nuôi tại trang trại Snake River Farms thuộc tập đoàn Agri Beef, nơi sản xuất thịt bò hàng đầu nước Mỹ. Thịt bò Wagyu SRF được các đầu bếp và những người sành thịt bò trên khắp thế giới tôn vinh và xuất hiện trong những nhà hàng được xếp hạng hàng đầu có sao Michelin.

Sự thật ít ai biết về thịt bò Wagyu Mỹ - Ảnh 1.

Bò Mỹ Wagyu Snake River Farms được chăn nuôi theo phương pháp truyền thống của người Nhật

Tại Snake River Farms, những chú bò này được chăn thả dọc theo vùng đồng bằng cao của sông Snake ở Idaho với chế độ ăn hoàn toàn tự nhiên. Tất cả thức ăn của bò Wagyu đều được lấy từ nguyên liệu bản địa với chất lượng tốt nhất: Khoai tây Idaho, ngô, lúa mì trắng, cỏ khô,... và nguồn nước sạch tự nhiên, trong lành.

Ai cũng biết rằng, sử dụng phương pháp cho ăn truyền thống của Nhật Bản mất nhiều thời gian hơn gấp ba lần so với các kỹ thuật chăn nuôi điển hình của Hoa Kỳ. Nhưng nhờ vậy mà bò Wagyu Mỹ có được chất lượng hảo hạng: thịt bò ngọt hơn với miếng bò mềm như bơ, hương vị thơm ngậy, đậm đà đặc trưng và cảm giác đã miệng khi nếm thử. Chính vì thế, thịt bò Wagyu Mỹ có thể chiều lòng cả những vị khách sành ăn và khó tính nhất. Hơn nữa, khi lựa chọn bò Mỹ Wagyu Snake River Farms, bạn có thể thưởng thức những sản phẩm thịt bò Wagyu ngon đúng điệu mà giá thành chỉ bằng 1/3 so với bò Wagyu Nhật.

Sự thật ít ai biết về thịt bò Wagyu Mỹ - Ảnh 2.

Thịt bò Wagyu Mỹ mềm như bơ, hương vị thơm ngậy

Tiêu chuẩn USDA Prime không đủ để đánh giá chất lượng của bò Wagyu Mỹ

Tại Mỹ, chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, Ủy ban Hữu cơ Quốc gia (USDA) là chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt nhất. Cơ quan này yêu cầu sản phẩm chứa 95% thành phần hữu cơ mới được sử dụng logo của họ. Ngoài ra, USDA cũng không cho phép sử dụng chất bảo quản tổng hợp và hầu hết các thành phần hóa học khi chế biến. Nhà sản xuất phải chứng minh được rằng, họ đang bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học.

Tuy nhiên, điều đáng nói là ngay cả tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt nhất của Mỹ cũng không đủ để đánh giá chất lượng của thịt bò Snake River Farms thượng hạng. Lý do là loại bò này có nhiều vân mỡ và giàu hương vị hơn rất nhiều so với các giống bò khác tại Mỹ. Vì vậy, thay vì sử dụng phân hạng USDA Prime - loại USDA cao nhất cho thịt bò, SRF áp dụng tiêu chuẩn xếp hạng thịt bò BMS (Beef Marbling Standard) theo thang đo JMGA của Nhật Bản.

Với thang đo này, thịt bò Wagyu Mỹ được chia thành 3 phân hạng chính: SRF Silver Grade Beef - BMS 4-5; SRF Black Grade Beef - BMS 6-8 và SRF Gold Grade Beef - BMS 9-12. Những miếng Steak có độ Marbling BMS từ 6 đến 12 và 9 đến 12 được coi là xuất sắc.

Mua thịt bò Wagyu Mỹ đúng chuẩn tại Việt Nam

Gofood là đơn vị tiên phong, bò Wagyu Mỹ Snake River Farms đã có mặt tại Việt Nam bởi nhà phân phối hàng đầu - hệ thống cửa hàng chuyên sâu về Steak: Gofood.

Gofood là đơn vị tiên phong, độc quyền thương hiệu Snake River farms ngon nhất nước Mỹ, luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm bò Wagyu Mỹ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Đặc biệt, tại Gofood chỉ cung cấp hạng Black cao cấp cho tỷ lệ vân mỡ BMS từ 6-8, mềm thơm hảo hạng, cao cấp hơn nhiều so với USDA Prime.

Sự thật ít ai biết về thịt bò Wagyu Mỹ - Ảnh 3.

Các sản phẩm bò Wagyu Mỹ thượng hạng tại Gofood

Hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp của Gofood luôn sẵn sàng để mang đến nhiều trải nghiệm ẩm thực cho khách hàng với đa dạng lựa chọn: Sườn non rút xương bò Wagyu Snake River Farms, sườn bò Wagyu Snake River Farms, dẻ sườn bò Wagyu Snake River Farms, lõi nạc vai bò Wagyu Snake River Farms, Flank Steak bò Wagyu Snake River Farms và diềm thăn bò Wagyu Snake River Farms (Outside Skirt).

Sự thật ít ai biết về thịt bò Wagyu Mỹ - Ảnh 4.

Thịt bò Wagyu Mỹ sau khi chế biến

Với nhiều năm kinh nghiệm về thực phẩm nhập khẩu cao cấp, hệ thống cửa hàng Gofood - cửa hàng phân phối độc quyền bò Wagyu Mỹ Snake River Farms sẽ đem đến cho khách hàng sản phẩm thịt bò Wagyu Mỹ "có một không hai" vô cùng chất lượng, kèm theo các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

HỆ THỐNG CỬA HÀNG GOFOOD - Thực phẩm nhập khẩu cao cấp hàng đầu

Hotline đặt hàng: 1900 3220.

Website: https://gofood.vn 

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM