“Cò” xe khách, xe ôm lộng hành trên cao tốc

03/09/2016 08:51 AM | Thời sự

​Có mặt tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ngày 2/9, phóng viên ghi nhận tình trạng lộn xộn xe ôm, xe khách, ôtô con dừng đỗ bắt khách dọc đường trong khi vắng bóng lực lượng chức năng.

“Cò” xe khách, xe ôm lộng hành trên cao tốc

Tại khu vực đầu tuyến cao tốc giao cắt với đường vành đai 3 hướng đi cầu Thanh Trì (Hà Nội), khu vực bệnh viện Nội tiết Trung ương, khu vực nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp... có hàng loạt xe khách như 35B-003.67, 18B-008.41, 75B-003.28... ngang nhiên dừng đỗ đón khách.

Bên cạnh đó, mỗi khi có người lên, xuống xe thì lực lượng xe ôm, “cò” hùng hậu lập tức có mặt. Nhiều người trong số họ thường không đội mũ bảo hiểm, đi với tốc độ cao để kịp giành giật khách, nguy cơ mất an toàn cho các dòng phương tiện khác đang lưu thông.

Tại các khu vực này, hành khách thường đứng bắt xe khá đông, nhất là vào những ngày nghỉ lễ. Khi có xe đến, các “cò” thường ra vẫy xe, gửi đồ hộ, mỗi lần như vậy nhà xe thường bồi dưỡng cho “cò” từ 10.000 đồng trở lên.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ Công ty BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết, thời gian gần đây số lượng xe khách vi phạm đã giảm, nhưng tình trạng xe ôm đi vào cao tốc xuất hiện trở lại. “Khi phát hiện xe khách vi phạm, chúng tôi không có quyền xử phạt mà chỉ có thể nhắc nhở họ.

Tuy nhiên, nhiều nhà xe không chấp hành còn đe dọa nhân viên công ty” - vị này nói. Cũng theo vị cán bộ trên, dọc tuyến cao tốc thường xuyên có tổ tuần tra 24/24 để nhắc nhở xe vi phạm và lưu lại biển số xe, nếu vi phạm trên 2 lần sẽ bị từ chối phục vụ. Đơn vị cũng phối hợp với lực lượng công an địa phương và Cục CSGT (C67) để xử lý những trường hợp vi phạm.

Thượng tá Trần Minh Thu, Đội trưởng Đội 7 (Phòng 10, Cục CSGT, phụ trách tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ) cho biết, trên tuyến đường thường xuyên có tổ công tác xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm như dừng đỗ đón trả khách, xe ôm đi vào cao tốc. “Chúng tôi cử cán bộ mặc thường phục trà trộn vào trong những hành khách bên đường, sau đó chụp lại hình ảnh xe dừng đón khách và kết hợp với tổ công tác xử lý” - Thượng tá Thu cho biết.

Cũng theo thượng tá Thu, có những tháng lực lượng cảnh sát giao thông xử lý 800 trường hợp vi phạm. “ Riêng xe máy nếu phát hiện đi vào cao tốc sẽ bị phạt 750 nghìn đồng” - Thượng tá Thu nói.

Thanh Hà

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Kinh tế Châu Á sẽ ra sao nếu ứng cử viên Biden đắc cử Tổng thống Mỹ?

Theo một số nhà phân tích, nhiều chính sách của Mỹ có thể sẽ không thay đổi nếu ứng viên Biden đắc cử. Ví dụ như quan điểm của ứng viên Biden về Trung Quốc có phần giống với Tổng thống Trump hơn là mềm mỏng như người tiền nhiệm Obama trước đó.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Qua 1 nhiệm kỳ, ông Trump để lại 'di sản' gì cho nền kinh tế Mỹ?

"Trump là vị cứu tinh của ngành công nghiệp Mỹ. Ông ấy là người duy nhất", CEO tại U.S. Steel nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

'Gánh nặng' 358 tỷ USD trên vai 'thái tử' Samsung sau cái chết của cha

"Thái tử" Samsung chịu áp lực to lớn để làm sao biến giá trị thị trường công ty tăng gần 400 lần như người cha quá cố của mình đã làm được.

Đọc thêm