Cổ phiếu giảm mạnh nhất 33 năm vì chị em thi nhau làm bánh tại gia thời Covid-19

30/04/2020 09:52 PM | Kinh doanh

Cổ phiếu của Yamazaki Baking đã lao dốc mạnh nhất trong 33 năm trở lại đây trong phiên giao dịch hôm nay (30/4), sau khi báo cáo kết quả kinh doanh quý I gây thất vọng.

Cổ phiếu giảm mạnh nhất 33 năm vì chị em thi nhau làm bánh tại gia thời Covid-19

Giống như ở nhiều nơi khác trên thế giới, những người tiêu dùng Nhật Bản đang "giết thời gian" trong thời kỳ cách ly xã hội bằng cách làm bánh. Bột mì và men làm bánh liên tục cháy hàng trên các kệ siêu thị suốt mấy tuần nay, trong khi trên các trang bán hàng trực tuyến những chiếc máy nướng bánh giá cả phù hợp cũng cháy hàng đến tận tháng 6.

Mảng kinh doanh đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho Yamazaki là những chiếc bánh ngọt với nhiều loại nhân như nhân đậu đỏ. Những chiếc bánh này thường được các công nhân hay học sinh sinh viên dùng làm bữa ăn trưa. Nhưng vì các trường học đóng cửa và nhiều người làm việc tại nhà như hiện nay, doanh thu từ mảng này đã giảm 1% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu giảm ở cả các cửa hàng tiện lợi và những cửa hàng của riêng Yamazaki.

Dù con số 1% rất nhỏ nhưng do mảng này đóng góp hơn 1/3 doanh thu của Yamazaki, tin tức đã đủ để nhà đầu tư ồ ạt bán ra cổ phiếu này, khiến giá cổ phiếu giảm 18%, mạnh nhất kể từ tháng 10/1987 và giảm mạnh nhất trong chỉ số Topix.

Cổ phiếu Yamazaki cũng bị chuyên gia phân tích Satoshi Fujiwara của Nomura hạ mức xếp hạng từ trung lập xuống tiêu cực và hạ mức giá mục tiêu từ 1.900 yên xuống còn 1.700 yên.

Theo Tú Anh

ICT Vietnam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm