Cổ phiếu của các nhà bán lẻ bị "thổi bay" 12 tỷ USD

25/08/2017 03:56 PM | Kinh doanh

Sau quyết định giảm giá sản phẩm Whole Foods của Amazon, cổ phiếu của các nhà bán lẻ bị thổi bay 12 tỷ USD.

Cổ phiếu của các nhà bán lẻ bị "thổi bay" 12 tỷ USD

Cách đây ít giờ, cổ phiếu của các nhà bán lẻ đã bị thổi bay gần 12 tỷ USD, sau quyết định của Amazon, sẽ giảm giá nhiều mặt hàng thông dụng ngay khi hoàn tất việc mua lại Whole Foods Market.

Cụ thể, 6 chỉ số của các hãng bán lẻ thực phẩm hàng đầu tại Mỹ như Costco, Wal-mart, mất từ 2-8% giá trị. Đây cũng là phiên giao dịch tồi tệ nhất của nhóm mặt hàng tiêu dùng này kể từ cuối năm ngoái.

Giới chuyên gia nhận định, hiện Amazon đang sẵn lòng giảm giá để thu lợi nhuận dù thời điểm này cuộc cạnh tranh giá của các hãng bán lẻ vẫn chưa hề hạ nhiệt.

Theo PV

VTV

Từ khóa:  bán lẻ, cổ phiếu, Costco
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với Ngân hàng OCB

Cuối năm 2020, tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC đã được dùng để gán nợ cho OCB thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty liên quan.

Đọc thêm