Có những thứ bạn tuyệt đối không nên cho vào hành lý khi đi máy bay, tưởng “vô tội” nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro

03/03/2020 10:40 PM | Công nghệ

Về hành lý đi máy bay, có vô vàn điều bí mật mà không một nhân viên hàng không nào muốn tiết lộ cho bạn đâu!

Có những thứ bạn tuyệt đối không nên cho vào hành lý khi đi máy bay, tưởng “vô tội” nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro

Mỗi khi đi máy bay, có 2 điều quan trọng khiến bất cứ ai cũng lo lắng là làm thế nào để nhét tất cả các vật dụng cần thiết vào chiếc vali có kích thước khiêm tốn kia và làm sao để qua cửa kiểm tra an ninh trót lọt mà không gặp vấn đề rắc rối gì? Dĩ nhiên, cả 2 mối quan tâm đó đều liên quan đến bạn việc đóng gói hành lý như thế nào.

Bên cạnh những vật cấm không được mang theo lên máy bay mà đó giờ ai cũng biết như chất lỏng quá 100ml, vũ khí, vật sắc nhọn, đồ ăn có mùi, đồ tươi sống,… Vẫn còn đó khá nhiều thứ hành khách được khuyến khích không nên mang theo để tránh "rước hoạ vào người".

1. Trên thực tế, nếu quên sạc máy tính xách tay trước khi lên máy bay thì bạn có thể gặp rắc rối đấy. Nhân viên an ninh sẽ giữ bạn lại và yêu cầu bật nguồn để kiểm tra xem máy có bị giả mạo hay ẩn chứa nguy hiểm gì không.

Có những thứ bạn tuyệt đối không nên cho vào hành lý khi đi máy bay, tưởng “vô tội” nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro - Ảnh 1.

2. Đừng mang theo bàn chải điện tử lên máy bay, vì một số hãng có sử dụng pin làm từ Litium, một chất có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho không khí trên máy bay.

Có những thứ bạn tuyệt đối không nên cho vào hành lý khi đi máy bay, tưởng “vô tội” nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro - Ảnh 3.

3. Các nhà quản lý sân bay cũng cảnh báo rằng thiết bị an ninh được dùng soi quét hành lý ký gửi có thể làm hỏng phim máy ảnh. Chính vì vậy, nếu có mang theo thì nhớ cho vào hành lý xách tay nhé!

Có những thứ bạn tuyệt đối không nên cho vào hành lý khi đi máy bay, tưởng “vô tội” nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro - Ảnh 5.

4. Đừng gói đồ đạc bằng giấy bạc khi soạn hành lý, bởi vật liệu này có thể ngăn chặn tia X từ máy quét an ninh rất tốt. Chính vì thế, các nhân viên sân bay có thể sẽ yêu cầu bạn mở tất cả ra để kiểm ra, rất phiền toái và rắc rối.

Có những thứ bạn tuyệt đối không nên cho vào hành lý khi đi máy bay, tưởng “vô tội” nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro - Ảnh 7.

5. Tất cả đồ vật có hình dạng bất thường trong vali như dụng cụ bấm kim hay chân nến đều khiến các nhân viên an ninh nghi ngờ. Và họ sẽ muốn kiểm tra chúng kỹ hơn, rất mất thời gian của bạn.

Có những thứ bạn tuyệt đối không nên cho vào hành lý khi đi máy bay, tưởng “vô tội” nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro - Ảnh 9.

6. Những thiết bị ra soát hành lý tại sân bay đôi khi chẳng thể "nhạy" bằng con người. Chính vì vậy một số vật dụng vẫn có thể bị lôi ra kiểm tra vì có hình dạng giống nhiều vật cấm khác, điển hình là xúc xích, phô mai hay mật ong.

Có những thứ bạn tuyệt đối không nên cho vào hành lý khi đi máy bay, tưởng “vô tội” nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro - Ảnh 11.

7. Cà phê được tiết lộ là thứ mà những tên tội phạm thường dùng để che giấu chất cấm bởi nó có mùi hương mạnh. Chính vì vậy, hãy sẵn sàng bị kiểm tra kỹ hơn nếu có mang theo cà phê trong hành lý nhé!

Có những thứ bạn tuyệt đối không nên cho vào hành lý khi đi máy bay, tưởng “vô tội” nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro - Ảnh 13.

8. Bộ sạc là thứ tuyệt đối không bao giờ nên cho vào hành lý ký gửi. Tốt hơn hết những vật dụng nhỏ gọn thường sử dụng thì nên cho hết vào túi xách tay mang theo lên máy bay.

Có những thứ bạn tuyệt đối không nên cho vào hành lý khi đi máy bay, tưởng “vô tội” nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro - Ảnh 15.
Có những thứ bạn tuyệt đối không nên cho vào hành lý khi đi máy bay, tưởng “vô tội” nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro - Ảnh 16.

Cả những vật dụng "nhỡ đâu cần" nếu phải lôi từ hành lý ký gửi ra thì cũng hết sức khó khăn đấy nhé!

Theo Banana

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm