Cổ đông Vietcombank bức xúc vì ngân hàng chi quá nhiều cho quỹ phúc lợi khen thưởng

30/04/2017 08:39 AM | Kinh doanh

Trong khi thị trường chỉ chi khoảng 15% lợi nhuận cho quỹ phúc lợi khen thưởng thì Vietcombank chi tới hơn 20% và bằng một nửa so với số tiền dự chi trả cổ tức cho cổ đông.

Cổ đông Vietcombank bức xúc vì ngân hàng chi quá nhiều cho quỹ phúc lợi khen thưởng

Tại đại hội cổ đông của Ngân hàng Vietcombank ( VCB ) ngày 28/4 vừa qua, cổ đông đã chất vấn lãnh đạo ngân hàng rằng trong kế hoạch chia lợi nhuận năm 2016 có một con số bất thường là chia quỹ khen thưởng phúc lợi có tỷ lệ chia hơn 20% so với tổng lợi nhuận đạt được. Đây là mức chia rất cao so với thị trường bởi các ngân hàng chỉ khoảng 15%. Vietcombank so với lượng tiền chia cổ tức cho cổ đông thì bằng tới 50%, số này rất cao, đề nghị ngân hàng giải thích và cân nhắc giảm xuống.

Đại diện Vietcombank, bà Kế toán trưởng Phùng Thị Hải Yến trả lời rằng phương án phân phối lợi nhuận như mọi năm có phần trích quỹ phúc lợi khen thưởng theo quy định.

Vietcombank đã trích lập dựa trên cơ sở. Thứ nhất là trích theo 25% quỹ lương của ngân hàng năm 2016. Quỹ lương được thực hiện trên đơn giá tiền lương đã được kế toán NHNN phê duyệt, tính ra tổng cộng 4.767 tỷ đồng, thì 25% quỹ lương là 1.176 tỷ.

Thứ hai là, năm 2016 có nội dung mới là nghị định 53 của Chính phủ về quy định tiền lương cho các tổ chức, công ty cổ phần Nhà nước sở hữu trên 50% vốn và thông tư số 28 của Bộ Lao động Thương binh Xã hội đã cho phép các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh, lợi nhuận trước thuế vượt mức đã được cổ đông phê duyệt thì được trích lập thêm tối đa không quá 20% lợi nhuận vượt kế hoạch. Năm qua Vietcombank lợi nhuận đã vượt 25% so với năm 2016 và vượt hơn 1.000 tỷ so với ĐHCĐ đề ra, và mức 20% của phần lợi nhuận vượt là 230 tỷ, như vậy tổng mức trích là hơn 1.400 tỷ.

Và bà kế toán trưởng khẳng định rằng cổ đông thấy con số đó cao nhưng ngân hàng đã trích lập đúng theo quy định của pháp luật.

Ngoài mức trích lập quỹ phúc lợi khen thưởng lớn thì Vietcombank là ngân hàng có mức lương cao nhất trong hệ thống các ngân hàng thương mại cổ phần nội địa hiện nay, tới hơn 25 triệu đồng/người/tháng trong năm vừa rồi, gấp đôi so với lương của những ngân hàng nhỏ.

Theo Tùng Lâm

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu SV Ngoại thương dành cả thanh xuân làm tai nghe xuất ngoại, công nghệ lõi tầm quốc tế mang trí tuệ Việt, từ chối lên Shark Tank vì không muốn "diễn"

Rất nhiều người nổi tiếng đã đặt hàng và tin dùng tai nghe inear của itsfit như nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, ca sĩ Ngô Kiến Huy, Lâm Bảo Ngọc, Cường Seven…

Đọc thêm