Chuyện thật như đùa về người đàn ông tuy không giàu nhưng quanh năm vẫn du lịch khắp thế giới, thậm chí tiết kiệm được khối tiền nhờ đi chơi, đã lần đầu tiết lộ bí quyết!

27/08/2019 21:00 PM | Sống

Độc thân, thất nghiệp, không cần nhà xe cố định... vậy mà vẫn có tiền để tiêu. Đó là cuộc sống trong mơ phải không?

Không hề!

Đó là câu trả lời cho thắc mắc ở trên của rất nhiều người, được chứng minh bởi David Merk - một lính thủy nghỉ hưu người Mỹ. David chính là người có cuộc sống đáng ao ước: không phải check vân tay mỗi sáng, không cần nhận lương hàng tháng, không giàu như triệu phú nhưng lại là tỉ phú thời gian, thích đi đâu làm gì cũng được, chẳng lo lắng nghĩ ngợi nhiều.

Chuyện thật như đùa về người đàn ông tuy không giàu nhưng quanh năm vẫn du lịch khắp thế giới, thậm chí tiết kiệm được khối tiền nhờ đi chơi, đã lần đầu tiết lộ bí quyết! - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)


David đầu tư bất động sản kể từ 2004, thích Lego và đã du lịch trải nghiệm đủ các nền văn hóa khắp 5 châu. Người đàn ông 40 tuổi này không có xe, ở nhà thuê, đạp xe xuyên nước nọ sang nước kia mà vẫn tiết kiệm được khối tiền.

Vậy bí quyết của David là gì? Rất may là ông ấy không giấu giếm.

"Tôi không giàu nhưng có thể du lịch bất cứ chỗ nào bất cứ lúc nào. Hiện tôi đang ở tuổi 40 và đã đi vòng quanh thế giới nhiều lần. Đôi lúc tôi còn đi bằng vé hạng thương gia.

Đây là những gì bạn nên làm nếu thích cách sống này:

1. Loại bỏ những chi tiêu không cần thiết trong cuộc sống.

Những thứ thông dụng nhưng tốn tiền như xe cộ, nhà cửa, bất kỳ dịch vụ trả tiền định kỳ nào, hoặc đồ ăn nhanh… Những thứ như vậy đủ nhiều để viết được một quyển sách.

- Tôi không có xe. Nó giúp tôi tiết kiệm 500$ mỗi tháng. Tôi đi xe đạp thường xuyên, và rất hạnh phúc. Những trường hợp hiếm hoi mà cần dùng xe, tôi mượn của bạn bè, hoặc thậm chí đi thuê.

Chuyện thật như đùa về người đàn ông tuy không giàu nhưng quanh năm vẫn du lịch khắp thế giới, thậm chí tiết kiệm được khối tiền nhờ đi chơi, đã lần đầu tiết lộ bí quyết! - Ảnh 2.
Chuyện thật như đùa về người đàn ông tuy không giàu nhưng quanh năm vẫn du lịch khắp thế giới, thậm chí tiết kiệm được khối tiền nhờ đi chơi, đã lần đầu tiết lộ bí quyết! - Ảnh 3.

Cắt giảm hết những thứ không thực sự cần thiết, cuộc sống gọn nhẹ hơn thì sẽ thoải mái hơn, tiết kiệm được cả đống tiền (ảnh minh họa)


- Nhà cửa, bất động sản là một khoản đầu tư tốt, và tôi có sở hữu chúng. Nhưng chỗ mà tôi đang ở là đi thuê. Nó giúp tôi tiết kiệm 1500$ mỗi tháng (dựa trên số tiền mà tôi phải trả nếu mua một nơi tương tự). Hơn nữa, tôi có sự tự do để chuyển đi bất cứ lúc nào và không phải lo nghĩ về việc sửa nhà do tôi không sở hữu nó!

- Đồ ăn nhanh: tôi muốn nói về bất cứ thương hiệu lớn nào đang quảng cáo trên truyền hình. Theo quan điểm cá nhân, thì những thứ mà họ đang bán là rác rưởi. Tôi loại bỏ những chuỗi cửa hàng lớn phủ rộng toàn quốc ra khỏi chế độ ăn 10 năm trước và nhận ra là mình tiết kiệm được 300$ mỗi tháng. Tôi còn giảm được khoảng 18kg nữa.

- Các dịch vụ (bất kỳ thứ gì đang thu phí hàng tháng) Tất nhiên là có vài thứ bạn không thể bỏ đi như các hóa đơn sinh hoạt, nhưng bất kỳ thứ gì mà hoàn toàn không cần thiết thì hãy tránh xa. Ngoài ra, hãy tránh các khoản đầu tư rủi ro như góp vốn và những thứ đồ chơi xa hoa như du thuyền… Nói chung là, hãy kiểm soát việc chi tiêu của bản thân.

2. Hãy học cách đầu tư khi còn trẻ.

Tôi bắt đầu việc đầu tư khi sắp 30 tuổi. Tôi mắc một sai lầm lớn trong quá trình và suýt tự đẩy mình vào cảnh phá sản, nhưng những bài học được rút ra đáng giá hơn rất nhiều so với những thiệt hại về tiền bạc. 15 năm sau, nhờ vào những khoản đầu tư thành công của bản thân, đã giúp tôi có được nguồn thu nhập đủ để tận hưởng một vài sự tự do, chẳng hạn như du lịch! Có rất nhiều những lĩnh vực đầu tư tốt, hãy chọn cái mà bạn thích, và đừng sợ thất bại, nếu nó xảy ra, hãy rút kinh nghiệm rồi đứng dậy và cố gắng làm tốt hơn vào lần sau.

Chuyện thật như đùa về người đàn ông tuy không giàu nhưng quanh năm vẫn du lịch khắp thế giới, thậm chí tiết kiệm được khối tiền nhờ đi chơi, đã lần đầu tiết lộ bí quyết! - Ảnh 4.
Chuyện thật như đùa về người đàn ông tuy không giàu nhưng quanh năm vẫn du lịch khắp thế giới, thậm chí tiết kiệm được khối tiền nhờ đi chơi, đã lần đầu tiết lộ bí quyết! - Ảnh 5.
Chuyện thật như đùa về người đàn ông tuy không giàu nhưng quanh năm vẫn du lịch khắp thế giới, thậm chí tiết kiệm được khối tiền nhờ đi chơi, đã lần đầu tiết lộ bí quyết! - Ảnh 6.
Chuyện thật như đùa về người đàn ông tuy không giàu nhưng quanh năm vẫn du lịch khắp thế giới, thậm chí tiết kiệm được khối tiền nhờ đi chơi, đã lần đầu tiết lộ bí quyết! - Ảnh 7.

Đã đi du lịch là phải luôn tận hưởng, không nhất thiết phải xa xỉ sang chảnh mới vui, chỉ cần phù hợp với khả năng tài chính và sở thích bản thân là đủ (ảnh minh họa)


3. Khi đi du lịch thì hãy tận hưởng những nơi có giá rẻ trong phần lớn thời gian.

Dù tôi đã từng đi đến Paris, Rome… thì những địa điểm có chi phí thấp như châu Á và Mexico được tôi dành nhiều thời gian hơn cả. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi so sánh giá cả giữa những nơi những nơi như vậy với những nơi nổi tiếng khác.

4. Hãy nhớ rằng, đây là cuộc đời của bạn, hãy làm cho nó có ý nghĩa.

5. Hãy thử những cách du lịch khác với thông thường.

Chuyện thật như đùa về người đàn ông tuy không giàu nhưng quanh năm vẫn du lịch khắp thế giới, thậm chí tiết kiệm được khối tiền nhờ đi chơi, đã lần đầu tiết lộ bí quyết! - Ảnh 8.

Và đây chính là David.


Trong ảnh là tôi đã đạp xe 5020km đến Panama sau khi rời San Diego bảy tháng trước đó. Du lịch không nhất thiết là phải đi máy bay. Tôi đã đi được 43 quốc gia. Và 9 nơi trong số đó là bằng xe đạp".

Thế nào, những chàng trai cô gái công sở, những người đang chăm chỉ phấn đấu sự nghiệp, những người đang đặt mục tiêu thành đại gia giàu có sang chảnh, những người đang vùi đầu vào deadline và giấc mơ nhà xe... Lời khuyên của David hữu ích chứ? Và bạn có muốn biến cuộc đời mình thành giấc mơ của người khác không?

Nguồn: Quora


Theo Lynk

Cùng chuyên mục
XEM