Chuyện ngày đầu tiên ở trường quân sự Mỹ: Bị chỉ huy mắng như tát nước vào mặt, chào người thân trong 60 giây rồi bặt tin suốt 6 tuần kế tiếp

27/07/2018 09:00 AM | Thời sự

Ngoài ra, các học viên nam sẽ phải nói lời từ biệt với mọi kiểu tóc để chào đón kiểu đầu đinh truyền thống của lính Mỹ.

Chuyện ngày đầu tiên ở trường quân sự Mỹ: Bị chỉ huy mắng như tát nước vào mặt, chào người thân trong 60 giây rồi bặt tin suốt 6 tuần kế tiếp

Hàng năm, hầu như tất cả cả quốc gia trên thế giới đều có những đợt bổ sung lực lượng quân sự, và nếu như các cuộc tuyển quân Thái Lan thường làm mọi người cười lăn cười bò vì những tình huống đen đỏ trớ trêu thì ngày nhập học đầu tiên của các tân binh tại học viện quân sự West Point, Hoa Kỳ lại cực nhiều cảm xúc.

Trong ngày đầu ở trường West Point, các cô cậu thường dân Mỹ sẽ được đón chào bởi không khí "rực lửa" của học viện quân sự lớn nhất nhì nước Mỹ. Nhiều người đã shock khi bị các chỉ huy và lớp sinh viên đi trước la hét thẳng vào mặt; mái tóc nuôi suốt bao lâu bị cua gọn gàng, hết sạch hay phải tạm biệt người thân trong suốt 6 tuần kế tiếp - đó chắc chắn là những trải nghiệm khó quên và cần thiết của mỗi công dân Mỹ nếu muốn phụng sự Tổ quốc bằng nghiệp lính.

Theo Nam Thanh

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO sàn TMĐT phá sản Leflair kể về lần suýt gọi được 40 triệu USD và điều hối tiếc nhất khi gây dựng công ty: Khi không độc lập tài chính, bạn chẳng thể tự đưa ra quyết định cho chính DN mình!

"10 năm qua, thế hệ chúng ta đã đọc quá nhiều sách về Facebook và Google, tiếp xúc quá nhiều với thế giới của "công nghệ" và "vốn mạo hiểm" - nơi người ta huy động đến cả hàng trăm triệu USD. Trên thực tế, các doanh nghiệp này chỉ chiếm phần rất nhỏ, nhưng lại được truyền thông tung hô khiến nhiều người hiểu lầm rằng đây là cách duy nhất để xây dựng một doanh nghiệp", CEO Leflair tâm sự.

Vietnam Airlines chính thức đặt kế hoạch lỗ hơn 15.000 tỷ đồng năm 2020, xóa hết thành quả 8 năm trước cộng lại

Doanh thu Vietnam Airlines năm 2020 dự kiến chỉ đạt hơn 40.000 tỷ đồng, thấp nhất kể từ năm 2010 tới nay. Lượng hành khách quốc tế dự kiến giảm 76%, chỉ đạt 2 triệu lượt.

Tạm biệt GoViet, Gojek “chơi lớn” tặng đồ uống, khuyến mãi chuyến đi chỉ 1.000 đồng cho người dùng

Vậy là từ 5/8, người dùng Việt Nam sẽ chính thức nói lời tạm biệt với GoViet để chuyển sang nền tảng mới là Gojek.

Bắc Giang chính thức xác nhận có 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên

Chiều 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang họp khẩn, triển khai các biện pháp phòng chống dịch vì tỉnh này có 2 ca đầu tiên dương tính Covid-19.

Đọc thêm