Tướng Dunford: Mỹ đã không báo trước cho Moskva nhưng đảm bảo "gây ít thiệt hại nhất có thể" cho quân đội Nga

14/04/2018 10:34 AM | Thời sự

Chiến dịch không kích của Mỹ tại Syria cũng đã hoàn tất.

Tướng Dunford: Mỹ đã không báo trước cho Moskva nhưng đảm bảo "gây ít thiệt hại nhất có thể" cho quân đội Nga

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ xác nhận quân đội Syria đã tấn công đáp trả đất đối không chống lại tên lửa Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis cũng cho biết đòn tấn công của Mỹ lần này của Mỹ là nhằm lên án và ngăn chặn chính phủ ông Assad tiếp tục sử dụng 'vũ khí hóa học' lên dân thường. Ông Mattis cũng xác nhận số vũ khí được dùng trong ngày hôm nay (14/4) gấp đôi số lượng được dùng trong đợt tấn công lần trước ở Syria.

Ngoài ra, trả lời trong cuộc họp báo sau lệnh tấn công của ông Trump, đại diện Lầu Năm Góc cho biết những vị trí bị không kích được lựa chọn dựa trên tầm quan trọng của nó đối với cuộc tấn công hóa học (cụ thể là 1 cơ sở nghiên cứu hóa học và 1 kho vũ khí hóa học).

Các động thái tiếp theo của Mỹ sẽ phụ thuộc vào phản ứng của chính quyền Syria. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ xác nhận hiện tại chưa có kế hoạch thực hiện thêm cuộc không kích.

Bên cạnh đó, Nhà Trắng thông báo có nhiều bằng chứng cho thấy chính phủ Syria đã sử dụng chlorine, và thậm chí là sarin trong cuộc tấn công hóa học tại thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta.

Tới thời điểm hiện tại, phía Mỹ và đồng minh chưa chịu bất kì thiệt hại nào.

Theo Tất Đạt

Thời đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm