Chuyên gia phong thủy chỉ ra những lỗi phạm phong thủy cửa chính và cách hóa giải

24/11/2021 09:49 AM | Sống

Chuyên gia phong thủy hướng dẫn cách hóa giải những lỗi phạm phong thủy cửa chính, gia chủ nào cũng nên biết.

Những gia đình có cửa chính trực xung với cửa nhà hàng xóm, hay cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh và cửa chính đối diện cửa phòng ngủ đều là những kết cấu phạm phong thủy .

Theo chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh cho biết, khi thiết kế hay mua nhà cần tránh những trường hợp phạm phong thủy kể trên. Nếu trong trường hợp không thể thay đổi thì nên có những biện pháp hóa giải hợp lý.

Cách hóa giải lỗi phạm phong thủy cửa chính

Chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh hiện là một trong những chuyên gia nổi tiếng nhất giới phong thủy Trung Quốc. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách phong thủy đắt khách hiện đã được phiên dịch ra nhiều thứ tiếng trong đó có nhiều quyển đã được xuất bản tại Việt Nam.

Theo đó, chuyên gia phong thủy chỉ ra những cách cục phạm phong thủy cửa chính mà nhiều gia đình đang gặp phải, qua đó đưa ra những kiến giải và hướng dẫn để mọi người tham khảo cách hóa giải tốt nhất.

Cửa chính trực xung với cửa hàng xóm

Theo phong thủy Trung Quốc, trường hợp thiết kế cửa chính trực xung với cửa hàng xóm là điều đại kỵ. Vì thiết kế này phạm phải thế “cửa đối cửa”, khiến cho 2 gia đình rơi phải tình trạng một bên suy một bên vượng.

Thiết kế cửa chính trực xung với cửa hàng xóm như vậy rất dễ bắt gặp ở những căn chung cư hiện nay. Điều này không những ảnh hưởng tới tài vận của gia đình bạn mà còn khiến không gian riêng tư của nhà bạn bị ảnh hưởng.

 Chuyên gia phong thủy chỉ ra những lỗi phạm phong thủy cửa chính và cách hóa giải - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cách hóa giải: Chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh chỉ ra, nếu hai gia đình gặp phải trường hợp kể trên thì nên treo rèm cửa dài lên cả hai cửa chính.

Ngoài ra có thể đặt bình phong bên trong cửa chính để hóa giải hoặc treo dải lụa vẽ hình Bát tiên hoặc Thiên Quan tứ phúc lên cửa chính để tạo một số tác dụng tích cực cho vận khí của hai gia đình.

Cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là khu vực mang nhiều âm khí và uế khí nhất trong nhà. Nếu cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ khiến những luồng sinh khí qua cửa chính vào nhà trực xung với luồng âm khí từ nhà vệ sinh, đây là điều nên tránh khi thiết kế nhà ở.

 Chuyên gia phong thủy chỉ ra những lỗi phạm phong thủy cửa chính và cách hóa giải - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Do đó, việc thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính cũng là lỗi phạm phong thủy nên tránh. Bằng không khiến con đường công danh sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều khó khăn.

Cách hóa giải: Nếu gia đình bạn gặp phải tình trạng này thì có thể đặt một tấm bình phong hình chữ L không lộ sáng ở cửa chính để hóa giải.

Nếu không có cách nào đặt bình phong thì cũng có thể treo rèm cửa lên. Chiều dài rèm cửa vượt quá chiều dài cao của bồn cầu là được.

Cửa chính đối diện với cửa phòng ngủ

Trong phong thủy, cửa chính đối diện với cửa phòng ngủ là kết cấu phong thủy không hề cát lợi. Ngoài ra, việc thiết kế như vậy chẳng khác gì để người ngoài nhìn thấy hết không gian nghỉ ngơi của gia đình bạn. Điều này gây bất tiện cho sinh hoạt của gia đình bạn, đồng thời ảnh hưởng xấu tới thẩm mỹ chung của cả căn nhà.

 Chuyên gia phong thủy chỉ ra những lỗi phạm phong thủy cửa chính và cách hóa giải - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Cách hóa giải: Chuyên gia phong thủy Lý Cư Minh chỉ ra cách hóa giải tốt nhất là đặt một tấm bình phong không lộ sáng, hoặc treo rèm cửa không lộ sáng và xâu tiền cổ ngũ đế lên cửa chính và cửa phòng ngủ để hóa giải.

Trên đây là một số lỗi phong thủy cửa chính mà nhiều gia đình gặp phải, qua đó chuyên gia phong thủy đã đưa ra những cách hóa giải đơn giản và khả thi nhất cho các gia đình tìm hiểu và tham khảo.

Tiểu Lam

Cùng chuyên mục
XEM