Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 1 loại thức uống "thần kỳ" nên uống vào buổi sáng: Loại đồ uống quen thuộc, tác dụng gây bất ngờ

10/07/2024 20:41 PM | Sống

Thức uống đơn giản này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe đáng để đưa vào thói quen buổi sáng của bạn.

Chuyên gia dinh dưỡng Aislinn Cambridge tiết lộ có một thức uống "thần kỳ" mà mọi người nên cân nhắc uống vào buổi sáng: nước chanh ấm.

Aislinn Cambridge khẳng định rằng đồ uống đơn giản này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó rất đáng để đưa vào thói quen buổi sáng của bạn, ngay cả khi bạn không phải là người thích đồ uống ấm.

Trong cuộc phỏng vấn với RSVP Live, chuyên gia Cambridge chia sẻ: "Có một điều mà tuyệt đối mọi người nên làm ngay từ khi thức dậy vào buổi sáng, đó là uống nước. Nó giúp cung cấp nước cho cơ thể và giảm huyết áp". 

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 1 loại thức uống "thần kỳ" nên uống vào buổi sáng: Loại đồ uống quen thuộc, tác dụng gây bất ngờ- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nữ chuyên gia nói thêm: "Nếu bạn muốn tràn đầy năng lượng và cảm thấy khỏe khoắn, hãy uống một cốc nước ấm với nửa quả chanh vắt vào. Nó giống như một phép màu vậy".

Lợi ích của nước chanh không chỉ dừng lại ở việc cung cấp nước. Cambridge cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hình thành thói quen tốt vào ban đêm để có một buổi sáng khỏe khoắn hơn. 

Cô chia sẻ: "Nếu bạn ăn tối và cố gắng đi ngủ một hoặc hai tiếng sau đó, điều này sẽ gây hại cho cơ thể. Bởi vì cơ thể bạn không thể tiêu hóa cũng như nghỉ ngơi và phục hồi, hai việc này triệt tiêu lẫn nhau".

Cambridge giải thích thêm: "Cả giấc ngủ và hệ tiêu hóa của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Khi kết hợp lại, chúng sẽ tác động nghiêm trọng đến tâm trạng của bạn. Tôi khuyên bạn nên nghỉ ngơi ít nhất ba đến bốn tiếng sau bữa ăn lớn".

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 1 loại thức uống "thần kỳ" nên uống vào buổi sáng: Loại đồ uống quen thuộc, tác dụng gây bất ngờ- Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, Cambridge cũng khuyến cáo không nên sử dụng chất tạo ngọt nhân tạo thay cho đường, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng ăn uống lành mạnh. Cô lưu ý rằng những chất tạo ngọt này thậm chí có thể gây hại nhiều hơn đường tự nhiên.

Cambridge giải thích: "Một số người cảm thấy rằng việc lựa chọn thực phẩm 'không đường' sẽ tốt hơn khi họ đang cố gắng ăn uống lành mạnh, nhưng thực tế thì chúng còn tệ hơn". 

Cô cho biết: "Những loại đồ uống được gọi là 'đồ uống ăn kiêng' có chứa một thành phần gọi là aspartame mà cơ thể chúng ta không biết cách xử lý. Nó có tác động tiêu cực đến đường ruột của chúng ta và gây hại, viêm nhiễm và ăn mòn hơn nhiều so với đường thật".

Theo Express


Minh Tuệ

Cùng chuyên mục
XEM