Cha ruột qua đời trước mắt, vị bác sĩ nén đau thương tiến hành ca phẫu thuật nguy hiểm: "Bệnh nhân cần tôi hơn"

24/11/2019 15:29 PM | Sống

Một vị bác sĩ được tuyên dương khi cố gắng nén đau thương trước cái chết của cha ruột, tiến hành phẫu thuật cho một bệnh nhân khác.

Hứa Hướng Đông là chủ nhiệm khoa Chỉnh hình, Bệnh viện nhân dân số 3, thành phố Bảo Kê, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Khoảng 3 giờ chiều ngày 14/10, khi Hứa Hướng Đông đang chuẩn bị phẫu thuật cho một bệnh nhân 85 tuổi tại tầng 17 của bệnh viện thì nhận được thông báo của người nhà, cha ruột của ông đang được cấp cứu tại tầng 16.

Ngay trước lúc ca phẫu thuật bắt đầu, ông biết được cha mình đã qua đời. Trong cơn đau buồn, ông nói với người nhà: "Chuyện ở đây mọi người có thể lo liệu được, nhưng ca phẫu thuật ở tầng trên chỉ có mỗi tôi có thể thực hiện được". Nói xong, ông lên lầu và bước vào phòng tiến hành phẫu thuật". Đến 7 giờ tối cùng ngày, ca phẫu thuật kết thúc. Sau khi dặn dò mọi thứ với y tá và người nhà bệnh nhân, Hứa Hướng Đông vội chạy xuống tầng 16 gặp cha.

Điều mà người nhà bệnh nhân cảm động hơn là vào 11 giờ khuya hôm đó, khi trở về từ nhà tang lễ, bác sĩ Hứa đã đến phòng bệnh kiểm tra tình trạng hậu phẫu.

 Cha ruột qua đời trước mắt, vị bác sĩ nén đau thương tiến hành ca phẫu thuật nguy hiểm: Bệnh nhân cần tôi hơn  - Ảnh 1.

Bác sĩ Hứa Hướng Đông trao đổi bệnh tình của bệnh nhân với người nhà.


Bác sĩ Hứa chia sẻ, ông và cha có tình cảm sâu sắc, khi ông còn nhỏ, tuy điều kiện kinh tế khó khăn nhưng cha luôn cố gắng để gia đình có một cuộc sống tốt hơn. Ngày 16/9, người đã bị chấn thương sọ não, ông hiểu bệnh tình của cha nghiêm trọng thế nào.

Khi được hỏi tại sao không để các bác sĩ khác thực hiện ca phẫu thuật sau khi biết cha đang gặp nguy hiểm, Hứa Hướng Đông chỉ trả lời, bệnh nhân này đã 85 tuổi, đối mặt nguy hiểm cao, từ trách nhiệm đối với bệnh nhân, tôi cần phải tự mình làm phẫu thuật.

Theo một đại diện của bệnh viện, Hứa Hướng Đông vẫn quyết định đi làm trong thời gian cha nằm viện trước đó. Ông không xin nghỉ phép trong bất kỳ trường hợp nào. Vào ngày thứ 2 sau khi cha mất, ông còn tiếp tục tham gia một ca phẫu thuật khác.

Theo Yu

Cùng chuyên mục
XEM