Cha ruột qua đời trước mắt, vị bác sĩ nén đau thương tiến hành ca phẫu thuật nguy hiểm: "Bệnh nhân cần tôi hơn"

24/11/2019 03:29 PM | Sống

Một vị bác sĩ được tuyên dương khi cố gắng nén đau thương trước cái chết của cha ruột, tiến hành phẫu thuật cho một bệnh nhân khác.

Cha ruột qua đời trước mắt, vị bác sĩ nén đau thương tiến hành ca phẫu thuật nguy hiểm: "Bệnh nhân cần tôi hơn"

Hứa Hướng Đông là chủ nhiệm khoa Chỉnh hình, Bệnh viện nhân dân số 3, thành phố Bảo Kê, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Khoảng 3 giờ chiều ngày 14/10, khi Hứa Hướng Đông đang chuẩn bị phẫu thuật cho một bệnh nhân 85 tuổi tại tầng 17 của bệnh viện thì nhận được thông báo của người nhà, cha ruột của ông đang được cấp cứu tại tầng 16.

Ngay trước lúc ca phẫu thuật bắt đầu, ông biết được cha mình đã qua đời. Trong cơn đau buồn, ông nói với người nhà: "Chuyện ở đây mọi người có thể lo liệu được, nhưng ca phẫu thuật ở tầng trên chỉ có mỗi tôi có thể thực hiện được". Nói xong, ông lên lầu và bước vào phòng tiến hành phẫu thuật". Đến 7 giờ tối cùng ngày, ca phẫu thuật kết thúc. Sau khi dặn dò mọi thứ với y tá và người nhà bệnh nhân, Hứa Hướng Đông vội chạy xuống tầng 16 gặp cha.

Điều mà người nhà bệnh nhân cảm động hơn là vào 11 giờ khuya hôm đó, khi trở về từ nhà tang lễ, bác sĩ Hứa đã đến phòng bệnh kiểm tra tình trạng hậu phẫu.

 Cha ruột qua đời trước mắt, vị bác sĩ nén đau thương tiến hành ca phẫu thuật nguy hiểm: Bệnh nhân cần tôi hơn  - Ảnh 1.

Bác sĩ Hứa Hướng Đông trao đổi bệnh tình của bệnh nhân với người nhà.


Bác sĩ Hứa chia sẻ, ông và cha có tình cảm sâu sắc, khi ông còn nhỏ, tuy điều kiện kinh tế khó khăn nhưng cha luôn cố gắng để gia đình có một cuộc sống tốt hơn. Ngày 16/9, người đã bị chấn thương sọ não, ông hiểu bệnh tình của cha nghiêm trọng thế nào.

Khi được hỏi tại sao không để các bác sĩ khác thực hiện ca phẫu thuật sau khi biết cha đang gặp nguy hiểm, Hứa Hướng Đông chỉ trả lời, bệnh nhân này đã 85 tuổi, đối mặt nguy hiểm cao, từ trách nhiệm đối với bệnh nhân, tôi cần phải tự mình làm phẫu thuật.

Theo một đại diện của bệnh viện, Hứa Hướng Đông vẫn quyết định đi làm trong thời gian cha nằm viện trước đó. Ông không xin nghỉ phép trong bất kỳ trường hợp nào. Vào ngày thứ 2 sau khi cha mất, ông còn tiếp tục tham gia một ca phẫu thuật khác.

Theo Yu

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao chỉ mới ra mắt được 1 tháng, tổng giá trị hàng hóa giao dịch qua VinShop đã đạt hơn 1.000 tỷ đồng?

Sau 1 tháng ra mắt tính tới thời điểm hiện tại đã có 25.000 tiệm tạp hóa tham gia cùng VinShop, tổng giá trị hàng hóa giao dịch đạt hơn 1.000 tỷ đồng.

Tranh cử bằng những chính sách khiến giới kinh doanh Mỹ 'toát mồ hôi', vì sao viễn cảnh ông Biden trở thành Tổng thống vẫn là lựa chọn tốt hơn cho phố Wall?

Doạ sẽ tăng thuế doanh nghiệp khi trúng cử nhưng ông Biden vẫn nhận được hàng chục triệu USD tiền đầu tư từ giới kinh doanh, tài chính Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm