Chúng tôi sắp trò chuyện trực tiếp với người Việt mua lại cả một thị trấn Mỹ, bạn có muốn hỏi gì không?

20/05/2016 13:30 PM | Kinh doanh

8h30 sáng Chủ Nhật (22/05/2016), CafeBiz sẽ có cuộc giao lưu trực tuyến với ông Phạm Đình Nguyên - doanh nhân người Việt mua thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ.

Năm 2012, một doanh nhân người Việt từng khiến người Mỹ và cả thế giới ngỡ ngàng khi mua lại thị trấn Buford với giá xấp xỉ 1 triệu USD. Ông trở thành thị trưởng của thị trấn này.

Một năm sau đó, ông thị trưởng Mỹ người Việt quyết định đổi tên thị trấn thành PhinDeli - Nghĩa là "Cà phê phin ngon”

Đó là ông Phạm Đình Nguyên - chủ sở hữu thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ - Buford (nay là PhinDeli).

Ông Phạm Đình Nguyên là người gốc Bình Định nhưng sinh ra và lớn lên tại TPHCM. Sau khi tốt nghiệp Trường ĐH Kinh tế TPHCM, ông đã trải qua 15 năm làm thuê ở nhiều công ty khác nhau: Coca-Cola Việt Nam, Nokia Việt Nam, Công ty CP Hàng gia dụng quốc tế, rồi tới giám đốc toàn quốc kênh hiện đại cho Tập đoàn Kinh Đô.

Sau này, ông Nguyên đứng ra thành lập và làm giám đốc Công ty Dịch vụ Phân phối tổng hợp quốc tế (IDS).

Tình cờ từ một buổi đấu giá trực tuyến, Phạm Đình Nguyên đã mua lại thị trấn Buford ở nước Mỹ với giá 900,000 đô la, nơi mà cách đây 150 năm từng được xây dựng nhằm mục đích phục vụ tuyến đường xe lửa xuyên lục địa.

Tuy được giới thiệu là “thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ” và chỉ có 1 công dân duy nhất, Ông Nguyên vẫn không cho rằng đó là một bất lợi. Ông đã sử dụng không gian đó và bắt đầu xây dựng một đế chế cà phê, giới thiệu cho người Mỹ một phong cách thưởng thức cà phê Việt Nam – mang tên PhinDeli.

Là một doanh nhân, vậy mục đích lớn nhất của ông Nguyên khi bỏ 1 triệu USD để mua thị trần nước Mỹ là gì? Khi bước chân vào thị trường cà phê, PhinDeli đã chọn cho mình chiến lược nào? Trong một chiến trường đã xác lập thế kiềng 3 chân như thị trường cà phê hòa tan Việt Nam, PhinDeli đang cố gắng xâm nhập như thế nào? Từng có kinh nghiệm nhiều năm xây dựng kênh phân phối cho hàng tiêu dùng nhanh, ông chủ PhinDeli đang tập trung vào phát triển kênh phân phối nào cho cà phê của mình?,...

Và rất nhiều câu hỏi khác sẽ được doanh nhân Phạm Đình Nguyên trả lời trong chương trình trực tuyến được CafeBiz thực hiện vào sáng 8h30 sáng Chủ Nhật, ngày 22/05/2016.

Đặc biệt hơn, chương trình sẽ được thực hiện trực tuyến qua live streaming trên Fanpage của CafeBiz. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần vào facebook, comment trực tiếp trong cuộc trò chuyện, và câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi tiếp nhận.

Ngay từ bây giờ, Quý độc giả muốn giao lưu cùng "ông thị trưởng Mỹ" có thể gửi câu hỏi trước theo email: info@cafebiz.vn hoặc tới Fanpage CafeBiz tại địa chỉ: https://www.facebook.com/cafebiz.vn

Trân trọng.

PV

Cùng chuyên mục
XEM