Chủ tịch HĐ Châu Âu nói về Brexit: “Những thứ không thể giết chết được ta sẽ làm cho ta mạnh mẽ hơn”

24/06/2016 06:02 PM | Kinh tế vĩ mô

“Những năm qua là những năm tháng khó khăn nhất trong lịch sử EU của chúng ta. Tuy vậy, tôi luôn luôn nhớ tới câu nói cha tôi thường nói với tôi: Những thứ không thể giết chết được ta thì sẽ làm cho ta mạnh mẽ hơn” - Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk.

Chủ tịch HĐ Châu Âu nói về Brexit: “Những thứ không thể giết chết được ta sẽ làm cho ta mạnh mẽ hơn”
Ảnh minh họa.

Trước kết quả trưng cầu dân ý về việc Vương quốc Anh rời Liên minh Châu Âu (EU), ông Donald Tusk - Chủ tịch Hội đồng Châu Âu bày tỏ: Một thực tế không cần phải che đậy là chúng ta mong muốn một kết quả khác trong cuộc trưng cầu dân ý ngày hôm qua.

“Vào thời điểm này, tôi nhận thức được đầy đủ mức độ nghiêm trọng, thậm chí là hệ lụy xấu về mặt chính trị. Không thể có cách nào tiên liệu được hết những hệ quả chính trị từ sự kiện này, đặc biệt là đối với Vương quốc Anh”.

Đây là một thời khắc lịch sử nhưng chắc chắn đây không phải là lúc dành cho những sự phản ứng hỗn loạn. Tôi muốn đảm bảo với tất cả người dân rằng chúng ta cũng đã chuẩn bị cho kịch bản xấu này. Như mọi người đều biết, tiến trình hội nhập EU không phải lúc nào cũng bằng phẳng”, ông Donald cho biết trong thông cáo gửi đến báo giới.

Trong 2 ngày qua, ông đã nói chuyện với các vị lãnh đạo EU và đã đề cập với các vị Thủ tướng và Chủ tịch, cũng như những vị đứng đầu các cơ quan của EU về khả năng Vương quốc Anh ra đi.

“Ngày hôm nay, thay mặt cho 27 vị lãnh đạo, tôi có thể nói rằng chúng ta quyết tâm gìn giữ sự nhất thể của 27 thành viên. Đối với tất cả chúng ta, Liên minh là khuôn khổ dành cho một tương lai chung của chúng ta”.

“Tôi cũng muốn đảm bảo rằng sẽ không có một khoảng trống pháp lý nào. Cho tới thời điểm Vương quốc Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu, luật pháp của EU vẫn sẽ tiếp tục được áp dụng tại Vương quốc Anh. Ý tôi muốn nói tới mọi quyền lợi và trách nhiệm của quốc gia này”, ông Donald nói.

Ông cho biết: Mọi thủ tục đối với việc Vương quốc Anh rời khỏi EU đã rõ ràng và được quy định trong các Hiệp ước. Nhằm thảo luận chi tiết hơn về những thủ tục tiếp theo, ông đã mời các vị lãnh đạo tham dự một cuộc họp không chính thức của 27 nước thành viên bên lề Cuộc họp thượng đỉnh Hội đồng châu Âu. Đồng thời đề xuất việc bắt đầu thảo luận về tương lai mới của Liên minh EU.

Những năm qua là những năm tháng khó khăn nhất trong lịch sử EU của chúng ta. Tuy vậy, tôi luôn luôn nhớ tới câu nói cha tôi thường nói với tôi: Những thứ không thể giết chết được con thì sẽ làm cho con mạnh mẽ hơn”, ông nói.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm