Cho được một túi bánh, cô gái trẻ mắng sa sả hai mẹ con nhận quà từ thiện: Cô về dạy lại con bé đi nha!

11/07/2021 09:52 PM | Sống

Thái độ trịch thượng của cô gái trẻ với hai mẹ con người phụ nữ nhận quà từ thiện khiến dân mang nóng mắt vô cùng.

Cho được một túi bánh, cô gái trẻ mắng sa sả hai mẹ con nhận quà từ thiện: Cô về dạy lại con bé đi nha!

Những ngày này, ở Sài Gòn những người đi phát quà từ thiện nhưng thái độ trịch thượng, không tôn trọng người nhận khiến dân mạng liên tục "tăng xông". Hết cáu vì Youtuber quát tháo, từ chối phát cơm cho một vài người vì cho rằng người đó là móc túi (?), không thực sự nghèo , người ta lại nổi đóa vì clip một cô gái quát sa sả hai mẹ con ở giữa phố.

Cô gái trẻ mắng sa sả hai mẹ con nhận quà từ thiện

Clip này được đăng tải trên TikTok của cô gái này cùng nhiều clip "khoe" việc cô đi ra đường tặng quà từ thiện. Túi quà bao gồm một cái bánh và vài cái khẩu trang y tế. Ít nhiều thì cũng chẳng quan trọng, nếu như cô này có thái độ đúng mực. Tuy nhiên, cô gái trẻ tuổi này lại khiến dân mạng sốc vì thái độ xấc xược với người lớn tuổi, lên mặt với trẻ nhỏ.

Theo đó, thấy cô gái đến phát quà từ thiện, em bé đang ăn cơm chạy vội ra cùng mẹ mà quên đeo khẩu trang. Người phát quà yêu cầu bé quay lại nhà và đeo khẩu trang mới cho quà. Em bé vừa ra đến nơi, cô gái lớn giọng với mẹ em:

- Con nói cô nghe nè, cô biết bây giờ đang dịch không?

- Tại đang ăn cơm ở đằng kia...

- (Ngắt lời) Không, giờ con hỏi cô nè, cô có biết đang dịch không?

- Biết.

- Biết vậy tại sao cho bé đi ra xin quà không cho nó đeo khẩu trang?

- Tại đang ăn cơm đằng đó đó cô...

- Khi mà dịch bệnh, cô phải biết là căn bệnh này nó đâu có thuốc trị đâu. Sau này á, cho bé ra ngoài đường thì làm ơn cho bé đeo khẩu trang vô. Con không tiếc quà nhưng con không muốn mọi người bị bệnh. Cuộc sống mình (đã) khó khăn rồi thì mình phải giữ gìn sức khỏe.

 Cho được một túi bánh, cô gái trẻ mắng sa sả hai mẹ con nhận quà từ thiện: Cô về dạy lại con bé đi nha! - Ảnh 1.

Cô gái trẻ liên tục dạy đời người mẹ trước mặt con gái. (Ảnh cắt từ clip)

Vừa nói, cô gái trẻ vừa vung tay, liên tục chỉ vào người em bé. Khi em bé bị ho, người mẹ bối rối ôm con vào lòng, trách yêu bé. Cô gái tặng quà vẫn ngồi trên xe và... dạy người mẹ cách bảo vệ sức khỏe. Sau đó, cô này đưa quà cho em bé.

Tay con gái vừa cầm túi, người mẹ nói luôn: Cảm ơn cô đi con. Nhưng em bé chưa kịp phản ứng, cô gái trẻ đã hơi giằng lại túi bánh, lớn tiếng quát em bé: "Khoan, khi nhận được quà con phải biết nói tiếng cảm ơn nghe".

 Cho được một túi bánh, cô gái trẻ mắng sa sả hai mẹ con nhận quà từ thiện: Cô về dạy lại con bé đi nha! - Ảnh 2.

Em bé chưa kịp nói, cô gái trẻ lại tiếp tục "lên lớp" bé về lòng biết ơn. (Ảnh cắt từ clip)

Em bé ngước mắt lên nhìn cô gái, nói rành rọt "Con cảm ơn cô" rồi cầm túi bánh quay đi. Bé chạm khẽ vào tay mẹ như ra hiệu nói mẹ đi về. Còn cô gái trẻ tiếp tục "thuyết giảng" cho bà mẹ: "Cô phải dạy lại con bé cho nó mai mốt lớn lên...".

Dân mạng nổi giận: Nếu không có tâm, xin hãy ngồi yên chứ đừng làm tổn thương người nghèo

Toàn bộ diễn biến trong clip thực sự khiến người dùng mạng nổi giận. Trong tất cả các diễn đàn có xuất hiện đoạn video này, không ai có thể đồng tình nổi với cách ứng xử của cô gái. Đặc biệt, nhìn vào ánh mắt, biểu hiện ngượng nghịu của hai mẹ con, ai cũng xót xa cho họ, lo cho em bé sẽ bị tổn thương.

- Em này vuốt mặt cũng nể mũi chút chứ, sao lại nói những lời đanh đá trước mặt hai mẹ con vậy? Phải để bé còn tôn trọng, tự hào về mẹ mình nữa chứ. Mình dám chắc người mẹ về sẽ rất buồn. Mình coi cũng thấy quá buồn cho cách cứ xử của người phát bánh. Đừng làm xấu đi hai chữ "từ thiện" chỉ vì vài thành phần như vậy.

 Cho được một túi bánh, cô gái trẻ mắng sa sả hai mẹ con nhận quà từ thiện: Cô về dạy lại con bé đi nha! - Ảnh 3.

Em bé buồn bã quay đi, chạm khẽ vào tay mẹ ra hiệu cho mẹ đi về. (Ảnh cắt từ clip)

- Khó khăn hai mẹ con mới phải ra đường đợi phát quà, chứ không thì ở nhà bật quạt ngồi mát rồi. Nhiều người từ thiện mà thái độ bề trên quá. Tâm tính như vậy tốt nhất ở nhà đi, đừng tưởng cho người ta hộp cơm, bịch bánh mà lên mặt dạy đời như vậy!

- Cho người ta được một chút đỉnh mà mà nói nặng nói nhẹ, gằn giọng dạy đời. Còn tưởng mình cao quý lắm hay sao mà quay rồi up lên mạng. Sợ nhất mấy người từ thiện kiểu này.

Hiện tại, cô gái đã xóa clip này trên TiktTok của mình, nhưng những clip đi phát quà từ thiện khác, cũng cùng một cách thức lái xe ra đường, ngồi trên xe vẫy người nghèo ra nhận và người ngồi sau ghi hình, vẫn còn nguyên.

Cho được một túi bánh, cô gái trẻ đi làm từ thiện mắng sa sả người mẹ trước mặt con gái nhỏ

Bích Chi

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung tân Phó TGĐ Kienlongbank Đỗ Anh Tuấn: Từ dân công nghệ, viên chức Nhà nước đến người giàu thứ 9 thị trường chứng khoán Việt Nam

Ông Đỗ Anh Tuấn hiện là Chủ tịch Sunshine Group và vừa chính thức ngồi vào ghế Phó Tổng giám đốc Kienlongbank. Ông Tuấn đang sở hữu tài sản 18.000 tỷ trên thị trường chứng khoán.

Tại sao "vua thép" Trần Đình Long chi gần 1.000 tỷ lập công ty điện máy cạnh tranh trực tiếp với Sunhouse và Asanzo?

Không lâu sau khi thoái toàn bộ vốn khỏi Công ty CP Nội thất Hòa Phát và rút chân ra khỏi mảng nội thất, Tập đoàn Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long đã quyết định lấn sân sang lĩnh vực mới với mảng điện máy gia dụng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ đi giày vải 70.000 đồng nhưng Trung Nguyên chịu chi vài trăm tỷ cho siêu xe, hoa hậu?

Theo ông Vũ, ngân sách Trung Nguyên nếu phân bổ 10% doanh thu làm truyền thông, quảng cáo xây dựng thương hiệu sẽ là vài trăm tỷ đồng. Mua siêu xe vừa là tài sản của doanh nghiệp lại thu hút báo chí, truyền thông và công chúng tới các hoạt động như tặng sách của Trung Nguyên.

Đọc thêm