Chính thức: Cristiano Ronaldo nhận án tù treo và khoản phạt khủng vì trốn thuế

22/01/2019 10:18 PM | Thời sự

Danh thủ người Bồ Đào Nhà vừa chấp nhận khoản tiền phạt 16,5 triệu bảng Anh (21,3 triệu USD) cùng án tù treo vì vụ gian lận thuế.

Chính thức: Cristiano Ronaldo nhận án tù treo và khoản phạt khủng vì trốn thuế

Cầu thủ đang đầu quân cho Juventus đã trở lại Madrid. Hôm 22/1, Cristiano Ronaldo chấp nhận án phạt dành cho mình và ký thỏa thuận nhằm giải quyết dứt điểm vụ việc với khoản tiền phạt 21,3 triệu USD. Đổi lại, cầu thủ này chỉ lĩnh một án tù treo.

Cầu thủ 33 tuổi này sẽ không phải ngồi tù bất cứ ngày nào và bản án cũng chỉ từ 2 năm quản thúc trở lại. Thông tin này đã được đề cập trong năm 2018 nhưng khi đó, cơ quan thuế của Tây Ban Nha chưa chịu đồng ý với thỏa thuận này.

Ronaldo bị cáo buộc hành vi trốn thuế trong giai đoạn 2011-2014 với tổng số tiền lên tới gần 17 triệu USD từ phí bản quyền hình ảnh. Theo đó, Ronaldo bị cáo buộc sử dụng các công ty con bên ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha nhằm che giấu số tiền trên.

Nhờ phạm tội lần đầu, bản án dành cho Ronaldo không quá nghiêm khắc. Tuy nhiên, nếu trong 2 năm quản thúc, tiền đạo Bồ Đào Nha này tái phạm thì nhà chức trách sẽ đưa ra mức án phạt tù giam thay vì tù treo.

Trước Ronaldo, Messi cũng đã bị kết án tù treo vì gian lận thuế.

Theo Linh Anh

Thời đại

Từ khóa:  trốn thuế
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm