Chicago mở kho động lạnh để chứa 2.000 thi thể nạn nhân COVID-19

10/04/2020 10:54 AM | Thời sự

Văn phòng kiểm tra y tế hạt Cook, bang Chicago, vừ thông báo mở thêm một kho đông lạnh để tiếp nhận thi thể người chết vì COVID-19 nhằm giảm tải cho các bệnh viện.

Chicago mở kho động lạnh để chứa 2.000 thi thể nạn nhân COVID-19
Một bệnh nhân được vận chuyển từ Trung tâm bệnh viện Elmhurst, Mỹ, ra xe cứu thương ngày 7/4. (Ảnh: AP)

Khu nhà kho đông lạnh rộng hơn 6.100m2 để có thể chứa hơn 2.000 thi thể.

“Dù hy vọng của tôi là chúng ta lên kế hoạch nhưng không phải tận dụng, tôi nhận thấy rằng chính quyền phải có trách nhiệm chuẩn bị cho tình huống số người chết vì dịch COVID-19 tăng vọt”, Chủ tịch hội động hạt Cook, ông Toni Preckwinkle, nói.

“Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để bảo đảm các nạn nhân của dịch bệnh này được đối xử bằng sự tôn trọng dưới sự quan tâm của chúng tôi”, ông Preckwinkle hứa.

Hạt này cũng mua 14 xe tải đông lạnh và đang mua thêm 6 xe nữa để hỗ trợ trung tâm tiếp nhận thi thể. Những xe tải sẽ thường trực bên ngoài các bệnh viện để nhà xác không bị quá tải.

Tại New York, Thống đốc Andrew Cuomo nói rằng thật kinh hoàng và đau lòng khi phải nhìn quá nhiều người chết vì virus corona như vậy.

Số người chết vì dịch bệnh ở bang này đã nhiều hơn số nạn nhân trong loạt khủng bố 11/9 khoảng 4.000 người.

“11/9 đáng ra là ngày đen tối nhất ở New York của một thế hệ. Chúng ta mất 2.753 người trong ngày hôm đó. Nhưng chúng ta mất hơn 7.000 mạng người trong cuộc khủng hoảng này. Điều này thật sốc, kinh khủng và đau đớn. Tôi không có đủ lời nói để diễn tả”, ông Cuomo nói.

New York vừa có thêm 799 người chết vì COVID-19. Đây là mức tăng lớn nhất theo ngày từ trước đến nay. Mức tăng kỷ lục trước đó của bang này là 779 ca.

Đến nay bang New Yorkd đã có ít nhất 7.067 người chết vì đại dịch virus corona.

Trong đoạn tweet đăng ngày 9/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc giục người Mỹ tiếp tục giữ khoảng cách xã hội.

Trong một bức thư vừa gửi đến Nhà Trắng, các thành viên của uỷ ban thuộc Viện khoa học quốc gia nói rằng dữ liệu cho thấy virus corona lây lan trong điều kiện thời tiết ấm áp không khác gì trong thời tiết lạnh giá.

Trung Quốc tiếp tục đáp trả chỉ trích của Mỹ về cách ứng phó với virus corona, trong lúc cuộc khủng hoảng tại Mỹ tiếp tục xấu đi.

“Bôi nhọ và cáo buộc sẽ không giúp thoát khỏi virus. Chúng tôi hy vọng được thấy người Mỹ chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch bệnh càng sớm càng tốt”, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 9/4 tại Bắc Kinh.

Theo Bình Giang

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lỗ hàng nghìn tỷ đồng, TiKi tiếp tục gọi vốn thành công thêm 130 triệu USD?

TiKi - "Amazon của Việt Nam" vừa gọi được thêm 130 triệu USD để tiếp tục cuộc chiến "đốt tiền" giữa các trang thương mại điện tử.

Go!Vietnam

Kích cầu du lịch, một công ty tuyên bố tặng tour khám phá Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm cho tất cả cổ đông

Danh sách cổ đông VieTourist sẽ được chốt vào ngày 11/6/2020. Theo thông tin trên website của công ty, tour khám phá Tây Nguyên có giá 4,2 triệu đồng và đang được giảm giá xuống còn 2,99 triệu đồng.

Quảng Bình: Giảm 50% giá vé tham quan động Phong Nha, Thiên Đường và hang Sơn Đoòng…

Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Bình đồng ý với mức giảm 50% phí tham quan các sản phẩm du lịch nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và kích cầu du lịch sau dịch Covid-19.

Pew Pew: Mỗi loại bánh mỳ chúng tôi mất vài tháng đến nửa năm nghiên cứu, tiết lộ sắp ra mắt “bánh mỳ tôm”

Pew Pew cho rằng dù thị trường đã có vô vàn thương hiệu lớn nhỏ nhưng bánh mỳ vẫn còn rất nhiều điều để khai thác. Có dành công sức nghiên cứu và thử nghiệm thì bánh mỳ mới không nhàm chán, khách hàng cũng sẽ mong chờ.

Đọc thêm