CEO sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Coinbase sẽ kiếm được hơn 1 triệu USD mỗi ngày trong 10 năm tới?

06/03/2021 09:39 AM | Kinh doanh

Nếu Coinbase IPO thành công, nhà sáng lập công ty sẽ được trả thưởng hơn 1 triệu USD mỗi ngày.

CEO sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Coinbase sẽ kiếm được hơn 1 triệu USD mỗi ngày trong 10 năm tới?

Sự bùng nổ tiền số đã biến khoản thường của Brian Armstrong, CEO sàn giao dịch tiền số Coinbase được công ty này tuyên bố vào năm ngoái thành một thỏa thuận trả thưởng hậu hĩnh nhất trong các tập đoàn ở Mỹ.

Cụ thể, CEO Armstrong có thể sẽ nhận được hơn 3 tỷ USD – tương đương khoảng hơn 1 triệu USD mỗi ngày làm việc trong 10 năm tới.

Khoản thưởng của CEO Armstrong là ví dụ mới nhất về những gì các nhà sáng lập những startup nổi tiếng sẽ được nhận khi công ty IPO thành công. Hội đồng quản trị các startup nói những thỏa thuận như này là cần thiết để giữ chân nhà sáng lập, dù là khi đã IPO tài sản của họ cũng tăng mạnh nhờ lượng cổ phần sở hữu.

Những ví dụ gần đây khác gồm có Alexander Karp – CEO Palantir Technologies – người chuẩn bị nhận lượng tiền trị giá hơn 1 tỷ USD trong vòng 1 thập kỷ tới. Ngoài ra còn có CEO Snowflake là Frank Slootman – người sẽ nhận quyền mua cổ phiếu trị giá 80 triệu USD mỗi tháng trong 4 năm.

Coinbase từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này. Trong tuyên bố ngày 25/2, sàn giao dịch tiền số này nói rằng khoản thưởng cho nhà sáng lập của công ty "là cực kỳ chính xác và thỏa đáng" với sự khích lệ của các cổ đông. Công ty này đạt lợi nhuận 322 triệu USD và đang chuẩn bị cho kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán. Số cổ phần mà Armstrong đang sở hữu trong công ty hiện ở mức 15 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Giá Bitcoin tăng chóng mặt đã khiến các loại tiền số trở nên thu hút và họ đổ xô vào các sàn giao dịch như Coinbase – nơi có hơn 43 triệu người dùng. Nền tảng này cung cấp cơ hội giao dịch với 40 loại tiền số khác nhau gồm cả Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Armstrong, 38 tuổi thành lập Coinbase vào năm 2021. Tháng 8 năm ngoái, tỷ phú 38 tuổi được thưởng 9,3 triệu quyền chọn, tương đương 3,8% số cổ phiếu đang lưu hành của công ty.

Khi tiến hành IPO, số tiền mà CEO nhận được sẽ gấp 6 lần nếu giá cổ phiếu trung bình của Coinbase trong khoảng 60 ngày vượt quá ngưỡng 200- 400 USD /cp. Mức tăng mục tiêu được xác định vào khoảng 1.600%.

Brian Armstrong sinh ngày 25/1/1983. Anh đã nhiều lần xuất hiện trong danh sách Under 40 và được ca ngợi như là một "Rockstar trong cộng đồng Bitcoin". Anh là người ủng hộ hàng đầu việc áp dụng Bitcoin, thường xuyên phát biểu tại các hội nghị, và hội thảo.

Kể về những năm tháng đầu tiên thời mới lập nghiệp, Brian nói rằng: "Bitcoin là một trong những phát minh quan trọng nhất của thời đại và đã khiến cả thế giới phải chuyển mình. Thật tuyệt vời khi chứng kiến toàn bộ hệ sinh thái đang sinh sôi xung quanh phát minh vĩ đại này, song, Bitcoin với tôi vẫn là mối tình đầu".

Tháng 12/2018, ở tuổi 34 Brian Armstrong đã chính thức ký cam kết The Giving Pledge do tỉ phú Warren Buffett và Bill Gates mở ra năm 2010. Những người ký vào cam kết là tỉ phú, hoặc sắp là tỉ phú nhưng hào phóng, muốn cho đi phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện.

Nguồn: Bloomberg

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  tiền số
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông lớn fastfood Lotteria trước tin đồn đóng cửa, vì đâu nên nỗi?

Chí phí đầu vào tăng, doanh thu giảm sút có thể là "chiếc áo vắt lên lưng con lừa", khiến các đơn vị kinh doanh ăn uống gặp khó khăn trong năm Covid.

Lý giải nguyên nhân Lotteria Việt Nam vẫn tiếp tục hoạt động dù kinh doanh thua lỗ

Korea Times đưa tin, Lotte GRS cho biết hoạt động kinh doanh thực phẩm và bán lẻ tại Việt Nam vẫn tiếp tục dù đang gặp khó khăn do việc xây dựng cơ sở hạ tầng bị tạm dừng, cùng với việc nhập khẩu thiết bị bị đình trệ do đại dịch Covid-19.

Nước Mỹ treo giải thưởng gấp 5 lần Nobel cho ai nghĩ ra cách cứu sống 7 tỷ con gà trống mỗi năm

Chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ mỗi năm, họ đã tiêu hủy 300 triệu con gà trống con trong các trang trại gà đẻ trứng.

Khách hàng phàn nàn vì nhận đồ ăn quá lâu do chính sách ghép đơn của ứng dụng N.: Quán cách 1, 2km cũng phải chờ cả tiếng

Thời gian gần đây, mỗi khi đặt hàng qua N. - ứng dụng công nghệ giao đồ ăn nổi tiếng nhất hiện nay, khách hàng phải kiên nhẫn đợi từ 30 phút đến một tiếng, khiến trải nghiệm về món ăn không còn như mong đợi.

Đọc thêm