Câu chuyện kinh doanh

CEO Coinbase: Người sẽ càng giàu khi càng có nhiều người chơi tiền số, 34 tuổi ký cam kết cho đi gần hết tài sản, cả cuộc đời xem Bitcoin là ‘mối tình đầu’

26/02/2021 10:56 AM | Kinh doanh

Chân dung chàng trai càng giàu khi càng có nhiều người chơi tiền số.

CEO Coinbase: Người sẽ càng giàu khi càng có nhiều người chơi tiền số, 34 tuổi ký cam kết cho đi gần hết tài sản, cả cuộc đời xem Bitcoin là ‘mối tình đầu’

Như thông tin đã đưa, Coinbase – sàn giao dịch tiền số lâu đời nhất ở Mỹ vừa chính thức nộp hồ sơ IPO. Được thành lập năm 2012, Coinbase là nền tảng giúp người dùng mua, bán và lưu trữ những loại tiền số như Bitcoin và Ether. Đây được xem như sàn môi giới kỹ thuật số - cạnh tranh trực tiếp với Coinmama, CEX.IO và Gemini.

Theo thông tin trên website của Coinbase, có 43 triệu nhà đầu tư ở hơn 100 quốc gia đang sử dụng Coinbase, chiếm lượng giá trị giao dịch trị giá 455 tỷ USD và 90 tỷ USD tài sản trên toàn nền tảng.

Coinbase được sáng lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam vào tháng 6/2012. Công ty có trụ sở chính tại San Francisco, California. Hiện tại, Brian đã trở thành một trong những tỷ phú trẻ tuổi nhất nước Mỹ với khối tài sản 6,5 tỷ USD theo thống kê của Forbes. Sau khi huy động thành công 300 triệu USD từ quỹ đầu tư Tiger Global vào năm 2018, Coinbase được định giá 8 tỷ USD.

Mãi xem Bitcoin là "mối tình đầu"

Brian Armstrong sinh ngày 25/1/1983, là CEO hiện tại của Coinbase, một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Anh đã nhiều lần xuất hiện trong danh sách Under 40 và được ca ngợi như là một "Rockstar trong cộng đồng Bitcoin". Anh là người ủng hộ hàng đầu việc áp dụng Bitcoin, thường xuyên phát biểu tại các hội nghị, và hội thảo.

CEO Coinbase: Người sẽ càng giàu khi càng có nhiều người chơi tiền số, 34 tuổi ký cam kết cho đi gần hết tài sản, cả cuộc đời xem Bitcoin là ‘mối tình đầu’ - Ảnh 1.

Brian Armstrong lần đầu tiên tiếp xúc với Bitcoin vào Giáng sinh năm 2010. Trước đây, anh đã kể lại việc nhận ra sự thật rằng có rất nhiều thị trường giao dịch Bitcoin và ngay lập tức anh đã nhìn thấy cơ hội. Từng là một người tham gia phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp, Brian bắt đầu nghĩ ra cách tận dụng thị trường rộng lớn tiềm năng này và đó là cách mà ý tưởng cho Coinbase ra đời.

Vào tháng 5/2011, Brian bắt đầu làm việc tại Airbnb với tư cách là Kỹ sư phần mềm. Anh gia nhập công ty UniversityTutor.com khi làm việc với Airbnb. Anh làm việc ở đây trong khoảng thời gian chỉ hơn một năm và rời đi vào tháng 6/2012 khi thành lập Coinbase.

Brian đã dành phần lớn cuộc đời của mình để tích cực theo đuổi sự nghiệp trong ngành công nghệ. Với chuyên ngành kép về Khoa học và Kinh tế Máy tính cũng như kinh nghiệm về lập trình máy tính, anh đã được trang bị tốt cho bước đột phá vào lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ. Khi phát hiện ra Bitcoin, anh đã tìm cách phát triển một thị trường cho loại tiền điện tử mới nổi sau đó.

Vào tháng 7/2011, Brian cùng với Fred Ehrsam đồng sáng lập Coinbase. Coinbase đã được hình dung là một sàn giao dịch cho phép mọi người mua Bitcoin. Vào mùa hè năm 2012, cả Brian và Fred đều đăng ký Coinbase cho Chương trình Vườn ươm khởi nghiệp Y Combinator. Chương trình này nổi tiếng vì đã đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp nổi tiếng như Dropbox, Weebly, Reddit và Airbnb. Sự ra mắt đầy đủ của công ty là vào tháng 10/2012 khi bắt đầu cung cấp dịch vụ mua và bán Bitcoin thông qua chuyển khoản ngân hàng.

Kể về những năm tháng đầu tiên thời mới lập nghiệp, Brian nói rằng: "Bitcoin là một trong những phát minh quan trọng nhất của thời đại và đã khiến cả thế giới phải chuyển mình. Thật tuyệt vời khi chứng kiến toàn bộ hệ sinh thái đang sinh sôi xung quanh phát minh vĩ đại này, song, Bitcoin với tôi vẫn là mối tình đầu".

Cam kết cho đi phần lớn tài sản ở tuổi 34

Tháng 12/2018, ở tuổi 34 Brian Armstrong đã chính thức ký cam kết The Giving Pledge do tỉ phú Warren Buffett và Bill Gates mở ra năm 2010. Những người ký vào cam kết là tỉ phú, hoặc sắp là tỉ phú nhưng hào phóng, muốn cho đi phần lớn tài sản của mình để làm từ thiện.

"Một khi đạt được độ giàu có nhất định, một người có ít thứ để làm ngoài chuyện chi tiêu thêm cho bản thân. Tham vọng của họ bắt đầu hướng ra ngoài. Tôi luôn ngưỡng mộ các nhà sáng lập, nhà lãnh đạo có tham vọng là cải thiện thế giới thay vì có mục tiêu liên quan đến tiền tài cá nhân", Armstrong viết trong bài blog đăng trên trang web của Giving Pledge.

Trước đó, CEO Brian cũng rất tích cực làm từ thiện khi khởi động nỗ lực từ thiện GiveCrypto.org. Tổ chức phi lợi nhuận này chấp nhận và phân phối tiền mã hóa, thực hiện chuyển tiền trực tiếp đến những người nghèo.

Nguồn: Tổng hợp

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  tiền số
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vingroup dự kiến IPO Vinfast tại Mỹ, huy động 2 tỷ USD

VinFast cũng sẽ trở thành hãng xe Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ nếu IPO thành công theo kế hoạch.

Câu chuyện kinh doanh

TMĐT Việt Nam và 2 điều ‘nói thật’ của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang: Mua 1 chai nước mắm trên mạng đắt hơn là ra tiệm tạp hóa gần nhà!

"Mặc dù người Việt rất phấn khích với cơ hội mua hàng trên mạng, thực tế 99% nhu cầu mua sắm tiêu dùng vẫn được thực hiện tại các cửa hàng tạp hóa bán lẻ", tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT Masan - cho biết.

Chủ tịch Cenland Nguyễn Trung Vũ có "nổ" khi tuyên bố Đất Xanh, Hưng Thịnh không phải đối thủ, chỉ là người đi sau và khiến cuộc chơi thêm vui?

Phát ngôn của Chủ tịch Cenland nhanh chóng "gây bão" cộng đồng bất động sản về tính xác thực vị thế của các tên tuổi bất động sản trên thị trường.

Vượt đỉnh cũ đưa giá trị Vingroup lên hơn 19 tỷ USD, tài sản tỷ phú Vượng trên Forbes sắp đạt 10 tỷ USD

Trên sàn chứng khoán, tài sản của tỷ phú Phạm Vượng chỉ thua vốn hóa của 3 doanh nghiệp - lớn hơn cả vốn hóa của Vinamilk, Techcombank, BIDV...

Đọc thêm