Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Coinbase IPO

26/02/2021 09:24 AM | Kinh doanh

Hiện có 43 triệu nhà đầu tư tiền số ở hơn 100 quốc gia đang sử dụng Coinbase.

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Coinbase IPO

Sàn giao dịch tiền số Coinbase đã chính thức nộp hồ sơ IPO, điều này càng tạo thêm động lực khiến thị trường tiền số bay cao hơn nữa.

Được thành lập năm 2012, Coinbase là nền tảng giúp người dùng mua, bán và lưu trữ những loại tiền số như Bitcoin và Ether. Đây được xem như sàn môi giới kỹ thuật số - cạnh tranh trực tiếp với Coinmama, CEX.IO và Gemini. Theo thông tin từ CNN, Coinbase lên kế hoạch IPO vào tháng 12.

Công ty nói về kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn Nasdaq với mã niêm yết COIN. Theo thông tin trên website của Coinbase, có 43 triệu nhà đầu tư ở hơn 100 quốc gia đang sử dụng Coinbase, chiếm lượng giá trị giao dịch trị giá 455 tỷ USD và 90 tỷ USD tài sản trên toàn nền tảng.

Sau 1 năm vướng nhiều tranh cãi, Bitcoin cuối cùng đã dành được những sự tín nhiệm nhất định. Sự quan tâm tới Bitcoin và những loại tiền số khác đã tăng đáng kể trong thời kỳ đại dịch và một vài nhà đầu tư muốn đổ tiền vào đây trong bối cảnh đồng đôla Mỹ yếu đi.

Tổng lượng Bitcoin giao dịch hiện đạt hơn 1 nghìn tỷ USD trong tuần vừa qua khi giá mỗi đồng đã tăng lên mức gần 60.000 USD. Giá Bitcoin đã giảm kể từ đó và hiện đang giao dịch ở quanh mức 51.000 USD.

Tesla, Mastercard, Bank of New York và nhiều công ty lớn khác đều công khai nói rằng họ đã đầu tư một khoản đáng kể vào bitcoin trong những tháng gần đây, khiến tính hợp pháp của Bitcoin ngày càng được củng cố. Robinhood có trung bình 3 triệu khách hàng giao dịch tiền số mới mỗi tháng trong năm nay. Tháng tốt nhất của năm 2020 chứng kiến họ có 401.000 khách hàng giao dịch tiền số mới.

Tuy nhiên, Bitcoin và những đồng tiền số khác vẫn chứng kiến tính biến động mạnh và giá lên xuống thất thường.

Vào ngày thứ 3, giá Bitcoin giảm hơn 6.500 USD xuống còn dưới 47.700 USD. Mức này thấp hơn 10% so với mức giá vào ngày chủ nhật.

Đây là kết quả của dòng bình luận vu vơ của Elon Musk trên Twitter rằng: "Giá Bitcoin và Ether hơi cao rồi đấy!". Ngoài việc giá Bitcoin lao dốc ngay sau đó, giá cổ phiếu Tesla cũng giảm, thổi bay 15 tỷ USD tài sản của Elon Musk khiến ông không còn là người giàu nhất thế giới.

Cũng sau sự việc này nhiều chuyên gia bày tỏ sự lo ngại khi cổ phiếu Tesla đang chịu sự chi phối quá nhiều của Bitcoin.

Nhà phân tích Dan Ives của công ty đầu tư Wedbush cho biết cổ phiếu Tesla đã bị "ràng buộc chặt chẽ" với bitcoin sau khi công ty của Elon Musk mua 1,5 tỷ USD tiền điện tử này vào tháng trước.

Trong khi việc mua bitcoin của Tesla chỉ đại diện cho một "lượng nhỏ" so với số tiền mặt tổng thể của công ty, nhưng một thực tế đặt ra là Phố Wall cùng với các nhà đầu tư đã bắt đầu ràng buộc bitcoin và số phận của nhà sản xuất xe điện với nhau, theo Ives.

"Tesla có thể đã kiếm được 1 tỷ USD lợi nhuận trên giấy khi mua bitcoin vào tháng Giêng, nhiều hơn lợi nhuận mà họ kiếm được từ hoạt động kinh doanh ô tô cơ bản trong cả năm 2020", ông cho biết. "Nhưng hệ quả của nó là màn trình diễn bên lề của bitcoin có thể sẽ làm lu mờ câu chuyện tăng trưởng xe điện của Tesla vào năm 2021 và hơn thế nữa, trong con mắt mọi người".

Nguồn: CNN

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  tiền số, Coinbase
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Khu bắn cung 4.000m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mô hình nhà rông bản địa kết hợp với kiến trúc sàn lưới La Mã, hòa hợp trong hệ sinh thái chữa lành

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Điều tôi học được từ cha mẹ ‘ki bo’: Đừng bao giờ mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Tiết kiệm có mục đích là một trong những điều thông minh nhất về tài chính mà bạn có thể thực hiện.

Đọc thêm