CEO Saado: Từng có biệt danh là “quản lý gọi cơm”, không ngại làm việc vặt vì thái độ quan trọng hơn kiến thức

19/08/2020 02:13 PM | Kinh doanh

“Tôi gọi cơm cho các anh chị trong văn phòng và cảm thấy rất vui vì điều đó. Tôi không bao giờ từ chối những công việc nhỏ, những công việc rất bình thường mà anh chị giao. Chính vì thái độ ấy, công việc ấy, họ thấy mình làm tốt nên trao cho nhiều công việc, cơ hội khác tốt hơn", anh Phùng Lê Lâm Hải chia sẻ.

CEO Saado: Từng có biệt danh là “quản lý gọi cơm”, không ngại làm việc vặt vì thái độ quan trọng hơn kiến thức

Phùng Lê Lâm Hải là founder và CEO của hãng giày dép Saado Việt Nam. Sau 2 năm ra mắt thị trường, anh Hải cho biết đã bán được gần 150.000 sản phẩm, có mặt tại 8 quốc gia và hiện đã có một chi nhánh tại Mỹ. Anh được nhiều người biết đến qua bài chia sẻ kinh nghiệm bán hàng 25.000 đôi giày chỉ nhờ profile.  

Trước khi khởi nghiệp với Saado, anh Hải tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng và từng làm việc trong lĩnh vực marketing. Trong sự kiện online giao lưu cùng sinh viên Đại học Ngoại thương, vị CEO đã chia sẻ nhiều câu chuyện và hành trình của mình trước khi startup.

Do không thích văn hóa làm việc trên bàn nhậu của Việt Nam nên anh ứng tuyển vào một tập đoàn đa quốc gia.

Một ngày tôi đi 60km. Tôi thuê nhà ở Quận 9 cho rẻ. Sáng đi 15km để thực tập tại công ty đa quốc gia ở Quận 1, đến 5 giờ chiều đi thêm 7km đến làm telesale cho California Fitness ở Quận 7. Sau khi gọi khoảng 200 cuộc điện thoại, đến 9h tối thì tôi về nhà đọc sách", CEO Saado kể lại.

CEO Saado: Từng có biệt danh là “quản lý gọi cơm”, không ngại làm việc vặt vì thái độ quan trọng hơn kiến thức - Ảnh 1.

Anh Phùng Lê Lâm Hải - CEO Saado.

Thực tập tại công ty đa quốc gia, anh Hải cho biết từng được đặt biệt danh vui là “Lunch manager” (quản lý gọi cơm).

Tôi gọi cơm cho các anh chị trong văn phòng và cảm thấy rất vui vì điều đó. Tôi không bao giờ từ chối những công việc nhỏ, những công việc rất bình thường mà anh chị giao. Chính vì thái độ ấy, công việc ấy, họ thấy mình làm tốt nên trao cho nhiều công việc, cơ hội khác tốt hơn.”

Nói cách khác, kiến thức, kĩ năng và thái độ đều rất quan trọng nhưng điều quan trọng nhất nằm ở thái độ, tâm thế làm việc.

Kiến thức và kỹ năng sẽ có khi bạn muốn làm việc. Nếu bạn không muốn làm thì cho dù có kiến thức hay kỹ năng thì cũng không tạo nên kết quả gì cả. Hãy có một tâm thế đúng khi làm việc. Làm việc tới nơi tới chốn. Khi có một tư duy và thái độ chuẩn chỉnh thì tiếp thu chuyên môn mới nhanh.”

Đồng thời, đối với những bạn trẻ muốn startup, CEO Saado cho rằng không nên bắt đầu quá sớm, phải học cách làm nhân viên trước khi làm chủ.

Có những bài học mà nếu không đi làm công mà làm chủ ngay thì các bạn sẽ không bao giờ học được, Khi có nhân viên, bạn cũng không cảm được bức tranh, “hơi thở” của họ.”

Vì vậy, đừng vội khởi nghiệp. Hãy làm việc, quan sát khoảng 3 - 4 năm để hiểu được mình, xem bản thân có phù hợp với kinh doanh hay không. Phải hiểu được sứ mệnh của bản thân mình thì mới phát triển sự nghiệp rực rỡ được.

T.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kienlongbank bổ nhiệm người giàu thứ 9 thị trường chứng khoán làm Phó Tổng giám đốc

Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch Sunshine Group vừa được Kienlongbank bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc. Ước tính tài sản của ông Tuấn hơn 18.000 tỷ đồng và hiện là người giàu thứ 9 trên thị trường chứng khoán.

Câu chuyện kinh doanh

Bị Covid-19 vùi dập khiến 80% hoạt động kinh doanh biến mất sau 8 tuần, có lúc tưởng 'chết', Airbnb đã hồi sinh thần kỳ ra sao?

Tưởng đã "chết" vì dịch bệnh nhưng Airbnb lại vượt bão và đang sống khỏe, nhen nhóm hy vọng cho ngành du lịch.

Câu chuyện kinh doanh

‘4 cái KHÔNG’ khi làm startup: Không cứng đầu, không lan man, không ‘chơi chữ’ mà phải dùng số và không thay đổi mô hình quá sớm

Có 2 cách ngày xưa tôi đi ‘cày’ trong doanh nghiệp hay dùng khi giải quyết 1 vấn đề cấp bách nhưng ngoài tầm với: yêu cầu thêm người hoặc nghỉ việc. Nhưng làm startup thì không thể dùng cả 2 cách đó được, mà phải thay đổi - tìm ra cách giải quyết vấn đề. Làm gì cũng phải dựa vào số, nhưng thỉnh thoảng số má không phải là tất cả - đặc biệt ở những mô hình đi trước thời đại.

Tài chính cá nhân

Triết lý cho vay của shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về!

Quan điểm của shark Việt về mặt tâm lý sẽ giúp người cho vay không còn khó chịu hay bực bội, bởi đã chấp nhận tình huống xấu nhất.

Đọc thêm