Ngân hàng MB bổ nhiệm cùng lúc 3 nhân sự 8x vào Ban điều hành

19/08/2020 11:11 AM | Kinh doanh

Hội đồng quản trị Ngân hàng Quân Đội (MB) đã bổ nhiệm 3 thành viên Ban điều hành. Các nhân sự này thuộc thế hệ 8x, gắn bó với MB, có trình độ học vấn cao và khả năng làm việc quốc tế, được kỳ vọng sẽ có những đóng góp hiệu quả trong công cuộc chuyển đổi số tại MB thời gian tới.

Ngân hàng MB bổ nhiệm cùng lúc 3 nhân sự 8x vào Ban điều hành
Ngân hàng MB bổ nhiệm cùng lúc 3 nhân sự 8x vào Ban điều hành - Ảnh 1.

Ông Phạm Như Ánh, sinh năm 1980, gắn bó với MB trên 15 năm. Ông Từng kinh qua các vị trí Giám đốc MB Bình Định, Giám đốc MB Bắc Sài Gòn. Ông có trình độ thạc sỹ, chuyên ngành quản trị kinh doanh và nhiều năm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Năm 2019- 2020, khối khách hàng doanh nghiệp lớn (CIB) do ông phụ trách luôn là khối kinh doanh dẫn đầu về kết quả và hiệu quả hoạt động, hoàn thành vượt mức kế hoạch, mang lại hiệu quả cho MB.

Ngoài phụ trách khối CIB, ông Phạm Như Ánh hiện là một trong những nhân tố đóng vai trò chủ chốt thực thi dự án Smart RM (Quản lý bán hàng thông minh), theo đó đã chỉ đạo thành công dự án ra mắt Phần mềm Smart RM nhằm cung cấp cho đội ngũ bán hàng công cụ bán hàng hiện đại, chuyên nghiệp. Smart RM là công cụ do MB chủ động xây dựng, thiết kế toàn bộ và là tổ chức tín dụng đầu tiên trên thị trường triển khai.

Ngoài ra, ông Ánh đang là thành viên của Văn phòng chuyển đổi tại MB – thực hiện các dự án hợp tác giữa MB và IBM – đối tác công nghệ hàng đầu thế giới.

Ngân hàng MB bổ nhiệm cùng lúc 3 nhân sự 8x vào Ban điều hành - Ảnh 2.

Ông Vũ Thành Trung, sinh năm 1981, trình độ thạc sỹ, chuyên ngành quản trị kinh doanh. Ông Trung có thời gian công tác tại MB Group trên 10 năm, trước đó từng làm Phó Giám đốc Khối Đầu tư, Phó Tổng giám đốc MB Capital.

Năm 2017, ông Trung được giao trọng trách tổ chức các hoạt động Ngân hàng số tại MB và là Giám đốc Khối Ngân hàng số từ tháng 1/2019.

Khối Ngân hàng số MB do ông Trung phụ trách đã đạt được các kết quả đáng ghi nhận với số lượng giao dịch đạt 5 triệu giao dịch/ngày. 

Ngoài ra, Ông Vũ Thành Trung hiện là Giám đốc nhóm dự án thành phần "Thấu hiểu khách hàng và bán hàng thông minh" trong các dự án chuyển đổi thuộc văn phòng chuyển đổi số, đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT của Công ty MBS (là công ty dẫn đầu thị phần môi giới thị trường cổ phiếu niêm yết và UPCoM quý 1/2020 tại HNX).

Ngân hàng MB bổ nhiệm cùng lúc 3 nhân sự 8x vào Ban điều hành - Ảnh 3.

Nhân sự trẻ nhất được HĐQT bổ sung vào Ban điều hành MB là ông Vũ Hồng Phú, sinh năm 1983. Ông Phú làm việc tại MB 12 năm, trình độ thạc sỹ Kinh tế Ngân hàng và Tài chính.

Ông được ghi nhận là nhân tố trẻ thực hiện xuất sắc các vị trí công việc như Chánh Văn phòng HĐQT MB, Tổng giám đốc công ty MB Ageas. MB Ageas là một liên doanh về bảo hiểm nhân thọ giữa MB với tập đoàn bảo hiểm quốc tế Ageas của Bỉ và công ty Bảo hiểm Nhân thọ Muang Thai của Thái Lan.

Hoạt động của MB Ageas dưới sự điều hành của ông Vũ Hồng Phú đã đạt có lãi sau 3 năm hoạt động (các doanh nghiệp bảo hiểm trên thế giới và Việt Nam thường chỉ có lãi sau 8-10 năm hoạt động).

Kết quả hoạt động MB Ageas đã giúp nâng cao vị thế tập đoàn tài chính đa năng cho MB Group: Thuộc Top 3 các công ty bảo hiểm nhân thọ về doanh thu khai thác mới qua kênh Bancassurance, Top 2 ngành ngân hàng về hoạt động bảo hiểm, với tốc độ tăng trưởng bình quân từ 200% - 260%. Ngoài ra, Ông Phú còn kiêm nhiệm là Phó Chủ tịch HĐQT MIC ( Top 6 bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam).

Với Quyết định bổ sung 3 nhân sự mới, Ban điều hành MB hiện có 11 thành viên, Tổng giám đốc là ông Lưu Trung Thái, 5 Phó tổng giám đốc và 5 thành viên Ban điều hành. 

PV

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  MB, 8X, Phó tổng giám đốc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao chỉ mới ra mắt được 1 tháng, trung bình mỗi ngày VinShop thu hút tới 200 tiệm tạp hóa gia nhập hệ sinh thái?

Chỉ sau 1 tháng ra mắt tính tới thời điểm hiện tại, đã có 26.000 tiệm tạp hoá tham gia VinShop. Nền tảng công nghệ này cũng vươn lên trở thành nhà phân phối số 1 của một hãng đồ uống lớn tại Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm