CEO Nokia nhìn thấy lợi ích trong vụ việc Mỹ 'cấm cửa' Huawei

22/05/2019 01:47 PM | Kinh doanh

Sự thất bại của Huawei sẽ là cơ hội của rất nhiều hãng khác, trong đó có Nokia!

CEO Nokia nhìn thấy lợi ích trong vụ việc Mỹ 'cấm cửa' Huawei

CEO của Nokia là ông Rajeev Suri đã có một bài phát biểu vào thứ 3, nói rằng hãng này sẽ hưởng lợi từ việc Mỹ cấm vận với công ty công nghệ Trung Quốc Huawei, cụ thể hơn là ở cuộc đua về mạng 5G.

Khi được hỏi về các vấn đề mà Huawei đang gặp phải, ông nói: "Có lẽ Nokia sẽ có những cơ hội về lâu dài, nhưng hiện tại còn quá sớm để khẳng định chắc chắn."

Các nhà phân tích cho rằng Nokia cùng với hãng Ericsson của Thụy Điển sẽ hưởng lợi lớn từ việc Mỹ cấm vận Huawei, khi 2 hãng này cũng đang muốn phát triển công nghệ 5G. Nokia hiện nay vẫn đang tụt lại phía sau trong cuộc đua này, nên trong tương lai họ sẽ phải hoàn thiện công nghệ nhanh hơn nữa nếu muốn bắt kịp.

"Nokia đã lỡ hẹn với công nghệ 5G một vài tuần tới một vài tháng. Nhưng ngược lại, chúng tôi đã giành được tới 37 thỏa thuận 5G, trong đó có 20 hợp đồng với các nhà mạng lớn như T-Mobile, AT&T, STC và Telia, và nửa trong số đó có các yếu tố danh mục đầu tư rộng mà các đối thủ của chúng tôi không để sánh được."

CEO Nokia nhìn thấy lợi ích trong vụ việc Mỹ cấm cửa Huawei - Ảnh 1.

Ông cũng đảm bảo các nhà đầu tư rằng hãng đã đạt chỉ tiêu tài chính trong năm nay. Nokia cũng đã nhắc lại chỉ tiêu này vào tháng 4 năm nay, nói rằng cổ phiếu của hãng sẽ tăng 25 - 29 cents (Euro) và lợi nhuận hoạt động tăng từ 9 - 12%.

Theo M.Đức

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  CEO, nokia, huawei, công nghệ, kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm