CEO Nguyễn Tử Quảng đã khóc: BKAV bán Bphone chứ không "ăn mày" tinh thần dân tộc!

25/08/2017 10:09 AM | Công nghệ

CEO Nguyễn Tử Quảng đã không cầm được nước mắt, khi nói về Bphone thế hệ đầu tiên, đồng thời gửi lời cảm ơn tới 3.000 khách hàng đã tin tưởng mình.

Trong buổi chia sẻ với báo chí vừa qua tại Hà Nội, ông Nguyễn Tử Quảng đã khẳng định như vậy.

Ông Quảng cho biết, ngay từ đâu BKAV không hề đặt nặng vấn đề người Việt phải dùng hàng Việt, hay ép người tiêu dùng phải chạy theo khẩu hiệu này, nhưng bản thân ông luôn mong muốn như vậy.

Vị CEO 42 tuổi thậm chí đã không cầm được nước mắt, khi nói về Bphone thế hệ đầu tiên, đồng thời gửi lời cảm ơn tới 3.000 khách hàng đã tin tưởng mình.

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới...".

"Tôi xin lỗi đã không kìm chế được, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến khách hàng đã sử dụng Bphone 1".

Ông Nguyễn Tử Quảng thừa nhận, BKAV chỉ bán được 3.000 chiếc Bphone vào năm 2015. Về con số 10.000 đơn hàng từng công bố, ông cho biết đây là thông tin có thật. Nhưng vì Bphone liên lục lỡ hẹn và phải hơn 2 tháng sau mới đến tay khách, nên nhiều người đã hủy đơn hàng.

Nguyễn Tử Quảng - chiến binh không biết bỏ cuộc!

Nói về khoảng thời gian "đen tối" từng phải chịu rất nhiều chỉ trích từ phía người tiêu dùng Việt Nam, CEO BKAV tâm sự: "Stress, tôi còn hơn cả như thế".

Ông cho biết, từng có lúc muốn "trốn đi", không muốn đọc gì, nghe gì nữa...

Nguyễn Tử Quảng khẳng định, bản thân ông thực ra không có gì lì lợm như nhiều người vẫn nghĩ. Khi gặp chuyện không mong muốn, ông cũng rơi vào "khủng hoảng" y như cách dùng từ của ông vậy.

Bù lại, điều duy nhất khiến CEO BKAV cùng đội ngũ của mình trụ vững tới ngày hôm nay đó là khát vọng - trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, tương tự cách Samsung, Apple đã làm.

Ông Quảng bộc bạch, 8 năm tham gia vào lĩnh vực smartphone, tiêu tốn 500 tỷ đồng là một quãng đường dài. Nhưng bản thân ông, cũng như đội ngũ của mình chưa bao giờ ngại khó, mà coi đó là sứ mệnh phải hoàn thành.

"Chỉ khi người tiêu dùng Việt Nam tin chúng tôi, thì BKAV mới làm được. Còn sau này, khi đã chinh phục được người tiêu dùng rồi, Bphone sẽ mở rộng sang nhiều phân khúc khác. Tôi muốn mọi người cầm nó thay vì điện thoại iPhone, Samsung", ông Quảng nói.

Chu Lang

Cùng chuyên mục
XEM