CEO FPT Online nói về nguyên tắc quản lý sau 15 năm làm lãnh đạo: Khen thưởng trước ánh sáng, khiển trách trong bóng tối

09/04/2021 08:52 AM | Kinh doanh

Theo anh Anh Ngô Mạnh Cường - CEO FPT Online, khi khen thưởng nên tiến hành trước đám đông, còn khi khiển trách thì ở quy mô nhỏ và nên nói trực tiếp. Tuy nhiên, dù khen thưởng hay khiển trách thì cũng nên đúng người, đúng việc và đúng thời điểm thì mới có tác dụng lớn nhất.

CEO FPT Online nói về nguyên tắc quản lý sau 15 năm làm lãnh đạo: Khen thưởng trước ánh sáng, khiển trách trong bóng tối
Anh Ngô Mạnh Cường – Tổng Giám đốc của FPT Online

Thưởng phạt là một trong những hạng mục quan trọng trong công tác quản lý doanh nghiệp của các CEO. Và mỗi nhà lãnh đạo có nhưng tiêu chí và cách thức thưởng phạt riêng, làm sao để xây dựng được một đội ngũ nhân sự thiện chiến, giúp công ty phát triển tốt.

"Trong 15 năm làm lãnh đạo, tiêu chí và cách thức thưởng phạt của tôi chưa bao giờ thay đổi: thưởng trước ánh sáng, khiển trách trong bóng tối. Tức khi khen thưởng nên tiến hành trước đám đông, còn khi khiển trách thì ở quy mô nhỏ và nên nói trực tiếp. Thưởng phạt đều phải công bằng, đúng người, đúng thời điểm và đúng việc", Tổng Giám đốc của FPT Online Ngô Mạnh Cường phát biểu trong Tọa đàm ‘Building A Rewarding Culture for Tech-driven Companies’ do JobHopin tổ chức.

Tiêu chí thưởng phạt

Theo đó, dù thưởng hay phạt, chúng ta cần phải đặt sự công bằng, công minh lên trên hết. Bởi, nếu thưởng phạt dựa vào cảm tính, có thể tạo ra tác dụng ngược, không những không có tính chất xây dựng đội ngũ mà có thể còn phá hoại tính đoàn kết của nhân sự trong công ty.

Ngoài ra, khi thưởng hay phạt đều phải đúng người, đúng việc và đúng thời điểm; những điều này cũng liên quan đến tính công bằng. Nếu chúng ta thưởng hoặc phạt sai thời điểm hoặc thực hiện khi sự việc đã xảy ra qua lâu rồi, thì hành động thưởng phạt sẽ không có nhiều ý nghĩa.

Chúng ta có thể dùng công nghệ để đảm bảo việc đúng người, đúng việc và đúng thời điểm. Nếu quản lý công việc của nhân viên bằng công nghệ, thì dù ở đâu, lãnh đạo cũng có thể nhìn thấy được năng suất lao động – sự thể hiện của nhân viên, để kịp thời khen thưởng/trách phạt.

Ví dụ: vào mỗi cuối tháng, căn cứ vào thành tích bán hàng của từng nhân viên trên hệ thống, chúng ta có thể thưởng cho những nhân viên có doanh số cao, nhằm kịp thời động viên – vinh danh người làm tốt. Hoặc thông qua hệ thống, chúng ta biết nhân viên nào đang làm tốt để có thể thưởng ngay.

Tiêu chí thứ ba: khi thưởng hay phạt, chúng ta cũng phải thực hiện với tinh thần xây dựng, tránh chỉ trách cá nhân và sa đà vào cảm xúc, cảm tính. Chúng ta khen thưởng ai đó là muốn họ cố gắng làm tốt hơn trong tương lai; phạt ai đó là muốn góp ý để bản thân nhân viên và công ty tốt hơn nữa trong tương lai.

Nguyên tắc thưởng phạt

"Nên khen thưởng trước đám đông – quy mô lớn và trách phạt ở quy mô nhỏ, nói trực tiếp thay vì đưa vấn đề đó ra tập thể", CEO FPT Online gợi ý.

Về khiển trách: nếu chỉ là lỗi lầm nhỏ, lãnh đạo có thể gặp trực tiếp cá nhân làm sai, mặt đối mặt nói chuyện; còn nếu lỗi lầm lớn, buộc phải tiến hành trước tập thể, thì đã có bộ phận nhân sự lo quy trình. Tuy nhiên, dù như thế nào, thì càng ít người biết càng tốt. Thường người Việt Nam mình hành xử với rất nhiều cảm tính, nên nếu lãnh đạo trách phạt không khéo léo có thể gây nên tác dụng phụ, có thể làm người bị khiển trách càng nghe càng không phục, có ý định chống đối.

Người ta thường bảo, vấn đề trách phạt không quan trọng bằng phương cách trách phạt. Nếu lãnh đạo không làm chủ được cảm xúc khi trách phạt nhân viên, sẽ rất nguy hiểm.

Cuối cùng, anh Ngô Mạnh Cường nhấn mạnh lại 1 lần nữa: thưởng hay phạt không quan trọng, mà quan trọng là đúng lúc, đúng người và đúng thời điểm.

Quỳnh Như

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm