CEO British Airways bất ngờ từ chức

12/10/2020 05:02 PM | Kinh doanh

Ngày 12/10, Giám đốc điều hành hãng hàng không British Airways (BA) Alex Cruz đã từ chức không rõ lý do và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.

CEO British Airways bất ngờ từ chức

Trong thông báo công bố ngày 12/10, British Airways cho biết ông Cruz đã đảm nhận cương vị này trong 4 năm rưỡi và người thay thế ông là Sean Doyle, chủ sở hữu hãng hàng không giá rẻ Aer Lingus.

Tân Giám đốc điều hành IAG - tập đoàn hàng không đa quốc gia sở hữu BA và Iberia - hãng hàng không Tây Ban Nha, ông  Luis Gallego cho biết việc cải tổ nhân sự nói trên nhằm củng cố sức mạnh của tập đoàn hàng không này trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang gây ra khủng hoảng vận tải hàng không nghiêm trọng toàn thế giới.

BA hiện trong quá trình cắt giảm 13.000 việc làm, tương ứng 1/3 lực lượng lao động của hãng trên toàn thế giới. Bản thân ông Cruz hiện chưa đưa ra bất cứ thông báo nào về quyết định của mình.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cuối tháng 9 công bố báo cáo cho biết vận tải hàng không trong tháng 8 vừa qua - tính theo công thức doanh thu từ số hành khách nhân với số km (RPK) - đã giảm 75,3% so với cùng kỳ năm 2019.

Thực trạng gia tăng số ca mắc COVID-19 từ đó đến nay cùng với việc thêm nhiều chính phủ siết chặt các biện pháp hạn chế đã gây trở ngại lớn đối với khả năng phục hồi mạnh của ngành vận tải hàng không. IATA dự báo tới năm 2024, lĩnh vực vận tải hàng không thế giới sẽ không thể phục hồi về các mức tăng trưởng ghi nhận trước khi bùng phát đại dịch COVID-19 và ngành này sẽ thất thu 419 tỷ USD trong năm nay do đại dịch.

Lan Phương

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Ngân hàng 'ồ ạt' rao bán dự án condotel, khu resort để siết nợ

Các ngân hàng lớn đang rao bán dự án condotel, sân golf, resort… để xử lý nợ xấu. Đáng chú ý, có những khoản nợ bán hạ giá cả trăm tỷ nhưng vẫn không ai mua.

Lạm phát tăng nóng ở Mỹ nhìn từ xốt mayonnaise

Khi xem xét 'lạm phát mayo' vào năm ngoái, các nhà phân tích của Bloomberg nhận thấy rằng CPI phản ánh mức tăng khoảng 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái là tháng 7/2021. PPI cho thấy giá mayo đã tăng 5,4% trong cùng kỳ. Nhưng PPI sau đó đã được điều chỉnh tăng 10,6% - tức là gần gấp đôi so với báo cáo khi đó.

Vốn đọng, nhà đầu tư bán cắt lỗ bất động sản

Áp lực tăng lãi suất của một số ngân hàng sẽ buộc một số nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính lớn, khả năng chi trả thấp sẽ buộc phải bán cắt lỗ. Đó là nhận định của nhiều nhà đầu tư kỳ cựu khi đánh giá về diễn biến của thị trường địa ốc hiện tại.

Đọc thêm