Câu hỏi: "Mua DÊ giá 5 triệu, bán 6 triệu. Sau đó vay 1 triệu mua con BÒ 7 triệu" - Chỉ người thông minh mới biết lời hay lỗ!

12/02/2022 09:29 AM | Sống

Bạn có biết đáp án đúng của câu hỏi hóc búa này?

Samsung hiện đang là tập đoàn kinh tế lớn nhất tại Hàn Quốc với độ bao phủ trên toàn thế giới ở mọi lĩnh vực. Chính vì thế, quy trình tuyển dụng nhân sự của Samsung cũng nhận được sự quan tâm lớn từ các ứng viên ở khắp nơi.

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ bài viết về một câu hỏi phỏng vấn của Samsung có nội dung như sau:

"1 người mua con dê với giá 5 triệu, bán lại 6 triệu. Sau đó anh vay 1 triệu mua con bò 7 triệu, bán lại 8 triệu. Hỏi người này lỗ hay lãi?"

Câu hỏi: Mua DÊ giá 5 triệu, bán 6 triệu. Sau đó vay 1 triệu mua con BÒ 7 triệu - Chỉ người thông minh mới biết lời hay lỗ! - Ảnh 1.

Tại vòng phỏng vấn này, các ứng viên chủ yếu sẽ được kiểm tra về thái độ cũng như phản ứng khi trả lời câu hỏi. Vì thế sẽ không có một đáp án nào là cố định, ứng viên được phép thoải mái và linh hoạt đưa ra câu trả lời thể hiện được sự nổi bật và tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Với câu hỏi trên, khi vừa đọc lướt qua có vẻ sẽ khiến ứng viên hơi lúng túng và rối mắt, tuy nhiên nếu bình tĩnh suy luận thì câu trả lời cũng rất đơn giản và dễ hiểu.

Phía dưới bài chia sẻ xuất hiện nhiều ý kiến, bình luận khác nhau từ cư dân mạng như:

- Có 2 giao dịch, mỗi giao dịch lãi 1 triệu, như vậy tổng lãi là 2 triệu

- 100% là có lãi, vì không có lãi thì nó không buôn làm gì, còn lãi là bao nhiêu thì không cần trả lời vì Samsung không hỏi!

- Đúng là chỉ mang tính chất câu hỏi phỏng vấn, vì thực tế phải quan tâm là vay ai và vay trong bao lâu chứ?

- Ở đây không nói khi mua và bán thời gian là bao lâu. Nếu mua và bán sang tay thì chắc chắn là có lãi, còn nuôi trong 1 thời gian dài thì phải tính lại cái.

Nguồn ảnh: Internet

Theo Như Khánh

Cùng chuyên mục
XEM