TP.HCM sẽ có ứng dụng LiveTaxi “không thua kém“ Uber?

18/12/2014 11:04 AM | Kinh doanh

Trước sự phát triển nhanh chóng của Uber cũng như việc phát sinh nhiều tiêu cực trong kinh doanh vận tải taxi, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã cho ra đời ứng dụng LiveTaxi.

LiveTaxi sẽ có các tính năng không thua kém gì Uber như: Xác định vị trí xe theo thời gian thực hiện để người dùng chọn xe gần nhất; Kiểm soát hành trình, tự tính tiền, tránh gian lận; Xác định cước phí qua email, SMS để làm căn cứ giải quyết tranh chấp; Có dữ liệu để hãng xe quản lý tối ưu; thậm chí còn có ưu điểm hơn Uber nhờ có dữ liệu để cơ quan quản lý điều hành ngành cũng như phục vụ xã hội.

Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM chỉ ra rằng, bên cạnh sự phát triển ngày càng nhanh của hệ thống giao thông nói chung và của các doanh nghiệp taxi nói riêng, nó cũng kéo theo nhiều hệ lụy phát sinh như: nạn mất đồ, chặt chém khách, đưa khách chạy lòng vòng khi khoảng cách giữa điểm đi và điểm đến gần nhau, làm tổn thất cho khách hàng, gây mất uy tín cho hãng, ảnh hưởng đến hình ảnh Việt Nam trong mắt người nước ngoài.

Do vậy, để giải quyết các vấn nạn trên, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, năm 2013, sở Khoa học và công nghệ TP.HCM đã triển khai đề tài “Nghiên cứu, chế tạo, lắp đặt và thử nghiệm thiết bị GPS tích hợp taximet có thiết bị in tự động chứng từ để xác định lộ trình” do Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chủ trì.

Kết quả LiveTaxi đã ra đời, được kiểm nghiệm và chuyển giao cho một số doanh nghiệp làm về GPS và taximet.

Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM cũng đã đề nghị với Sở Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức buổi công bố và giới thiệu ứng dụng LiveTaxi đến các doanh nghiệp cũng như cơ quan quản lý liên quan và đã được Sở GTVT đồng ý.

Dự kiến buổi công bố và giới thiệu ứng dụng LiveTaxi sẽ diễn ra vào ngày hôm nay, 18/12.

>> Càng bị cấm, Uber càng đắt khách

Theo K.C

Cùng chuyên mục
XEM