Thực hư thông tin Công ty Hoàn Long đóng cửa

07/12/2015 03:33 PM | Kinh doanh

Lùm xùm thông tin “Công ty Hoàn Long đóng cửa”, tại một cửa hàng ở Q.3, TP.HCM, khách hàng vẫn thấy treo bảng hiệu của Hoàn Long. Sự thật đằng sau câu chuyện này là gì?

Thực hư thông tin Công ty Hoàn Long đóng cửa

Từng là thương hiệu bán hàng công nghệ đình đám một thời nhưng gần đây xuất hiện nhiều thông tin cho biết Công ty Hoàn Long đã đóng cửa. Tuy nhiên, tại một cửa hàng ở Q.3 (TP.HCM), khách hàng vẫn thấy treo bảng hiệu của Hoàn Long. Sự thật đằng sau câu chuyện này là gì?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại TP.HCM có đến hai doanh nghiệp cùng có tên Hoàn Long đều do ông Dương Đức Huy làm đại diện pháp luật.

Một là Công ty cổ phần máy tính Hoàn Long, thành lập từ ngày 28-6-2007, ngành nghề kinh doanh là mua bán máy vi tính, vốn đăng ký kinh doanh 100 tỉ đồng, có trụ sở tại 454 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3 (gọi tắt là Hoàn Long Q.3).

Tiếp đến là Công ty cổ phần đầu tư thương mại máy tính Hoàn Long, thành lập ngày 7-6-2011, cũng kinh doanh ngành nghề mua bán máy vi tính nhưng vốn đăng ký kinh doanh chỉ 10 tỉ đồng, trụ sở tại 244 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1 (gọi tắt 
là Hoàn Long Q.1).

Trước đó trao đổi với chúng tôi sau khi có tin đồn Công ty Hoàn Long đã đóng cửa, ông Dương Đức Huy phủ nhận và cho biết việc kinh doanh tại địa điểm vẫn bình thường.

Các sản phẩm máy tính của Hoàn Long vẫn sẽ được bảo hành tại trung tâm bảo hành Hoàn Long 410B Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3).

Ông Huy cũng cho biết hiện tình hình kinh doanh của công ty đang khó khăn nhưng không chia sẻ thêm thông tin chi tiết.

LÊ NAM

Ghi nhận của Tuổi Trẻ tại số 454 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3 là địa chỉ đăng ký của Hoàn Long Q.3 nhưng tầng trệt của tòa nhà này hiện là trụ sở một văn phòng công chứng. Bảo vệ tòa nhà cho biết Công ty cổ phần máy tính Hoàn Long đã dọn đi khá lâu.

Tương tự, tại địa chỉ 244 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1 là địa chỉ đăng ký của Hoàn Long Q.1 hiện là quán cà phê. Bảo vệ nơi đây cũng cho hay Công ty Hoàn Long đã không còn ở địa chỉ này.

Còn tại địa chỉ 410B Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3) hiện vẫn còn treo biển Công ty Hoàn Long, nhưng điều lạ là dù treo biển hiệu Hoàn Long, nhân viên mặc đồng phục Hoàn Long nhưng khi khách mua hàng và yêu cầu xuất hóa đơn lại nhận được hóa đơn của Công ty TNHH TMDV công nghệ Đức Minh (trụ sở 244 Cống Quỳnh, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1, là địa chỉ đăng ký của Hoàn Long Q.1 trước đây).

Thắc mắc về vấn đề này, PV được nhân viên của công ty chỉ vào tấm biển rất nhỏ phía trước cửa hàng có ghi chữ Công ty TNHH TMDV công nghệ Đức Minh để lý giải vì sao xuất hóa đơn với tên Công ty Đức Minh. Tuy nhiên vì sao “vỏ” Hoàn Long mà “ruột” là Đức Minh thì nhân viên này 
không lý giải được.

Theo Cục Thuế TP.HCM, qua rà soát địa chỉ 410B Nguyễn Thị Minh Khai hiện là địa chỉ đăng ký của chi nhánh Công ty TNHH TMDV công nghệ Đức Minh, được cấp giấy phép từ ngày 12-9-2014 và hoạt động từ ngày 17-9-2014.

Người đứng đại diện pháp luật là Lê Đăng Linh. Trong khi đó Chi cục Thuế Q.1 cho biết cũng vừa xác minh địa chỉ 244 Cống Quỳnh thì không hề có Công ty Đức Minh. Do vậy cơ quan này đang yêu cầu P.Phạm Ngũ Lão xác nhận để ra thông báo bỏ địa điểm kinh doanh với Công ty Đức Minh.

Với Công ty Hoàn Long Q.1, Chi cục Thuế Q.1 cho biết đã đưa công ty này vào trạng thái ngừng hoạt động nhưng chưa đóng mã số thuế với lý do bỏ địa chỉ kinh doanh, đồng thời ra thông báo bỏ địa chỉ kinh doanh từ ngày 5-11 và gửi cho các cơ quan chức năng...

Cùng với thông báo này, 1.850 tờ hóa đơn giá trị gia tăng mà đơn vị này đang còn giữ cũng tạm thời không còn giá trị sử dụng.

Trước đó Chi cục Thuế Q.3 cũng đã phát hành thông báo bỏ địa chỉ kinh doanh đối với Công ty Hoàn Long Q.3 từ ngày 10-7 sau khi kiểm tra thực tế tại địa chỉ đăng ký kinh doanh và nhận thấy doanh nghiệp không có dấu hiệu hoạt động.

Nợ thuế hơn 14 tỉ đồng

Đại diện Cục Thuế TP.HCM cho biết Công ty Hoàn Long Q.3 nợ thuế hơn 14 tỉ đồng. Sau khi áp dụng nhiều biện pháp nhưng vẫn không thu nợ được, Chi cục Thuế Q.3 đã chuyển hồ sơ của doanh nghiệp này qua cơ quan công an.

Trong khi đó Hoàn Long Q.1 chỉ còn nợ hơn 2,6 triệu đồng tiền chậm nộp, phát sinh trước năm 2015. Số thuế giá trị gia tăng còn được khấu trừ theo kê khai của doanh nghiệp là hơn 92 triệu đồng. Về tình hình kinh doanh của Hoàn Long Q.1, Chi cục Thuế Q.1 cho biết quý 2 và 3 vừa qua doanh nghiệp này vẫn nộp tờ khai thuế. Trên tờ khai thể hiện doanh nghiệp này có mua vào - bán ra.

Tuy nhiên doanh số bán ra thấp hơn mua vào liên tục trong hai quý. Cụ thể, quý 2 công ty này mua vào 5,6 tỉ nhưng bán ra hơn 5,1 tỉ đồng, còn quý 3 doanh nghiệp này mua vào 8,7 tỉ nhưng bán ra chỉ 8,3 tỉ đồng.

Theo ÁNH HỒNG

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm