Sau hủy niêm yết, Alphanam lại ấp ủ nhiều dự án bất động sản hoành tráng

18/06/2015 08:10 AM | Kinh doanh

Sau nhiều năm thua lỗ và phải tái cấu trúc, năm 2014 tập đoàn đầu tư Alphanam dự định sẽ tập trung nguồn lực để thực hiện nhiều dự án BĐS lớn, trong đó đặc biêt có hai dự án khách sạn và nhà ở cao cấp ở Đà Nẵng.

Trong 3 năm liên tiếp Alphanam đã có kết quả kinh doanh không như mong đợi. Tập đoàn này phải xin hủy niêm yết và tiến hành tái câu trúc sâu rộng thông qua nhiều thương vụ M&A. Theo hướng này, các lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính của tập đoàn sẽ do các công ty con và công ty liên kết nhận.

Theo định hướng hoạt động của Alphanam sau tái cấu trúc, tập đoàn sẽ hoạt động trong những lĩnh vực chính là đầu tư tài chính, kinh doanh thang máy, sơn nước, xây lắp, xuất nhập khẩu v.v.

Với lĩnh vực bất động sản (BĐS), công ty Alphanam địa ốc - công ty con của Alphanam - sẽ chuyển dịch sang đầu tư và xây dựng các dự án BĐS, đặc biệt là BĐS du lịch. Trong 3 năm trở lại đây Alphanam đã tiến hành đầu tư và triển khai một số dự án lớn.

Dưới đây là những dự án mà công ty đã triển khai hoặc chuẩn bị đầu tư.

Dự án nhà ở chung cư Cổ Nhuế - Alphanam Red Star Apartment

Tọa lạc tại vị trí đắc địa gần các nút giao thông quan trọng khu vực phía Bắc Hà Nội, Alphanam Red Star Apartment là tổ hợp chung cư cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại và văn phòng cho thuê gồm 4 khối nhà.

Diện tích tổng thể dự án là 3.966 m2, diện tích sàn là 62.875 m2.

Phối cảnh tổ hợp thương mại-nhà ở-văn phòng Alphanam Red Star

Phối cảnh tổ hợp thương mại-nhà ở-văn phòng Alphanam Red Star

Dự án do Tổng Công Ty CP ĐT và XNK Foodinco, công ty con của tập đoàn Alphanam làm chủ đầu tư. Nằm tại xã Cổ Nhuế, Từ Liêm, dự án có quy mô rộng, thoáng, xung quanh là nhiều các dự án tổ hợp văn phòng và nhà ở, khu trung tâm thương mại sầm uất, giao thông ra phía trục đường chính: Phạm Văn Đồng, Cầu Thăng Long, cao tốc Thăng Long - Nội Bài.

Dự án nhà ở Xuân Phương - Alphanam Village

Foodinco tiếp tục là chủ đầu tư của dự án nhà chia lô tại xã Xuân Phương huyện Từ Liêm. Dự án này nằm trên lô đất có diện tích 3.780 m2, quy mô 37 căn hộ liền kề, tổng diện tích sàn là 8.816 m2.

Dự án Alphanam New Park City Trung Hưng - Sơn Tây

Dự án đầu tư Alphanam New Park City tại Sơn Tây - Hà Nội rộng 192 ha do công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Hạ tầng Alphanam (trước đây là công ty cổ phần 118). Dự án này là phần hoàn trả trong thỏa thuận BT giữa công ty và chính quyền địa phương.

Dự án Bình Minh-Cao Viên Alphanam Newlife City

Đây là một trong những dự án đang được Alphanam đầu tư nhiều nhất.

Đô thị vệ tinh tại An Giang - Alphanam Golden City

Khu liên hợp văn hóa, thể thao, du lịch, hội trợ triển lãm và dân cư ở phường Mỹ Hòa, Long Xuyên, An Giang được UBND tỉnh An Giang cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2011. Golden City là một dự án trọng điểm của Tp. Long Xuyên và tỉnh An Giang.Dự án có tổng diện tích 65 ha với tổng mức đầu tư 2.450 tỷ đồng. Bao gồm các hạng mục, khu vực trường học, khu liên hợp văn hóa thể thao, khu nhà ở, khu trung tâm thương mại dịch vụ.

Alphanam Diamond Tower

Tòa tháp có thiết kế độc đáo gồm 36 tầng với tổng diện tích sàn 51.300m2 trong đó 4 tầng trung tâm thương mại, các tầng còn lại là chung cư cao cấp hạng sang. Công trình này nằm ở vị trí trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Alphanam Luxury Danang

Alphanam Luxury nằm trên trục đường Võ Nguyên Giáp ven biển, thành phố Đà Nẵng, có tổng diện tích 62.320 m2, hai mặt tiền và không gian rất rộng, Alphanam Luxury vừa là khách sạn vừa là căn hộ cho thuê. Đây là dự án được Alphanam tập trung nhiều nguồn lực để thực hiện và đang trong quá trình xây dựng.

Sau khi hoàn thành, nhiều khả năng đơn vị quản lý khách sạn này sẽ là Sheraton.

Sơn Đức

Cùng chuyên mục
XEM