Ông Phạm Nhật Vũ: "AVG và MobiFone dễ tìm tiếng nói chung"

30/12/2015 17:08 PM | Kinh doanh

Trả lời ICTnews về việc hợp tác giữa AVG và MobiFone, ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị AVG cho biết: "Hai bên đã có kế hoạch hợp tác, cũng có lĩnh vực kinh doanh gần gũi nhau và dễ tìm được tiếng nói chung".

Ngày 25/12/2015, MobiFone tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016. Ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị AVG có mặt tại trụ sở của MobiFone vào đúng thời điểm này.

Ông Phạm Nhật Vũ đã có cuộc trao đổi ngắn với ICTnews liên quan đến vấn đề hợp tác giữa AVG và MobiFone. Trả lời câu hỏi của ICTnews liên quan đến vấn đề hợp tác giữa AVG và MobiFone đã tiến đến mức độ nào khi truyền hình là lĩnh vực chiến lược mà MobiFone đưa ra trong năm 2016?  Ông Phạm Nhật Vũ cho biết: "Hai bên đã có kế hoạch hợp tác, cũng có lĩnh vực kinh doanh gần gũi nhau và dễ tìm được tiếng nói chung".

Xe mang biển hiệu của AVG đỗ tại trụ sở của MobiFone từ mấy tháng trước.
Xe mang biển hiệu của AVG đỗ tại trụ sở của MobiFone từ mấy tháng trước.

Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, năm 2015, MobiFone chủ động tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới như lĩnh vực truyền hình và Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận cho MobiFone được kinh doanh lĩnh vực này. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho rằng, MobiFone phải tận dụng ưu thế để nghiên cứu các dịch vụ tích hợp giữa viễn thông và truyền hình nhằm tạo ra sự khác biệt trên thị trường với các doanh nghiệp khác.

Ông Lê Nam Trà, Chủ tịch MobiFone cho hay, chiến lược phát triển của MobiFone sẽ nhắm vào 4 mảng chính gồm; di động, truyền hình, bán lẻ và đa phương tiện.

Hiện có rất nhiều thông tin đồn đoán quanh sự kiện MobiFone và AVG song chưa có thông tin xác nhận chính thức từ phía có thẩm quyền.


AVG là công ty triển khai truyền hình số mặt đất (DTT) và truyền hình số vệ tinh (DTH)

AVG là công ty triển khai truyền hình số mặt đất (DTT) và truyền hình số vệ tinh (DTH)

Tháng 5/2011, AVG được Bộ TT&TT cấp phép thiết lập hạ tầng mạng. AVG là công ty triển khai truyền hình số mặt đất (DTT) và truyền hình số vệ tinh (DTH). AVG đã xây dựng Trung tâm Giám sát và Điều độ vận hành mạng từ xa (NCC). Đây là phần quan trọng trong dự án xây dựng hệ thống truyền dẫn phát sóng truyền hình và cung cấp dịch vụ truyền hình. NCC được thiết kế tổng khống chế để kiểm duyệt nội dung và kiểm soát phát sóng, hỗ trợ kiểm soát từ xa.

Bên cạnh đó, NCC có những tính năng khác, ví dụ biết được nhiệt độ tại trạm phát sóng, chất lượng phát sóng, âm thanh của từng kênh để điều chỉnh tức thời. NCC là công cụ trang bị để chăm sóc khách hàng, đảm bảo chất lượng dịch vụ mà AVG cung cấp đến các hộ dân. NCC có thể kiểm soát chất lượng tín hiệu đến khu vực dân cư, nhưng kiểm tra tín hiệu đến từng nhà dân thì cần có đường tương tác ngược, có thể phát hiện được lỗi là do sóng hay do thiết bị.

Hệ thống này sẽ theo dõi 24/24 vận hành quan sát và điều chỉnh các thiết bị của hệ thống một cách tự động. Đây là hệ thống hiện đại nhất và đầu tiên của Việt Nam. Hệ thống giám sát này ngoài việc đảm bảo chất lượng dịch vụ, sẽ giảm thiểu tối đa nguồn nhân lực, giảm chi phí và giảm giá thành dịch vụ.

Mới đây, AVG đã gửi văn bản lên Cục Tần số Vô tuyến điện đề xuất kế hoạch sơ bộ đầu tư mạng truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất cho khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Nam Bộ với tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng. AVG dự kiến phủ sóng 14 tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và 19 tỉnh đồng bằng Nam Bộ, với cam kết chất lượng phủ sóng tương đương với mạng toàn quốc của AVG.

Hiện tại, AVG đã phủ sóng truyền hình số mặt đất chuẩn DVB-T2 phần lớn địa bàn khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Nam Bộ, trong đó có 5 thành phố lớn sẽ bắt đầu triển khai số hóa truyền hình từ năm 2014. Tuy nhiên, AVG đang phát sóng có khóa mã các kênh chương trình truyền hình, người dân sử dụng dịch vụ truyền hình trả tiền của AVG thì mới thu xem được các kênh chương trình truyền hình thiết yếu.

Theo Thái Khang

Cùng chuyên mục
XEM