Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: Tỷ suất lợi nhuận của Mobifone cao hơn Viettel

29/12/2015 10:10 AM | Thị trường

Tỷ suất lợi nhuận của Viettel là 40% trong khi của Mobifone là 49,3%.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: Tỷ suất lợi nhuận của Mobifone cao hơn Viettel

Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, công tác tái cơ cấu doanh nghiệp trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin cơ bản đã hoàn thành, kết quả khá tốt, công khai minh bạch.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đặc biệt nhấn mạnh đến cổ phần hóa Mobifone trong phần trình bày của mình tại hội nghị. Trước đây, khi Mobifone vẫn trực thuộc VNPT, Mobifone đóng góp tới 40% lợi nhuận của tập đoàn này, nhưng khi tách Mobifone ra VNPT vẫn đứng vững trên thị trường. Năm nay VNPT nộp ngân sách 3.555 tỷ đồng dù giảm 38% bộ máy hành chính.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Mobifone là một trong những doanh nghiệp nhà nước có tỷ suất lợi nhuận cao nhất, cao hơn Viettel. Tỷ suất lợi nhuận của Viettel là 40% trong khi của Mobifone là 49,3%.

“Xét về doanh thu thì Mobifone kém Viettel, song tỷ suất lợi nhuận thì hiếm doanh nghiệp nào có mức bình quân một người lao động nộp cho Nhà nước 1,5 tỷ đồng tiền thuế” - ông Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết: Riêng Mobifone nếu cổ phần hóa đúng tiến độ chúng ta sẽ thu về nhiều hơn các doanh nghiệp khác với giá trị thu về đạt khoảng hơn 20 nghìn tỷ đồng. Con số này cao hơn hẳn tổng số tiền hơn 15.000 tỷ đồng đã thu về từ thoái vốn tại 558 doanh nghiệp của thời kỳ 2011-2015.

“Với những doanh nghiệp thua lỗ, chúng ta cổ phần hóa nhanh để thu tiền về, nhưng với doanh nghiệp như Mobifone phải làm sao bán đạt hiệu quả nhất. Mobifone đang rất lãi nên phải thận trọng, theo lộ trình. Đề nghị lấy hiệu quả làm hàng đầu, thời gian, tiến độ là yếu tố thứ hai” – Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khuyến nghị.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh chia sẻ: Trong năm 2015, các doanh nghiệp thuộc khối quốc phòng đã nộp ngân sách trên 44.000 tỷ đồng (tương đương gần 2 tỷ USD), trong đó riêng Viettel góp 37.000 tỷ đồng.

Theo Lương Bằng

Báo Hải quan

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm