Ông Đặng Văn Thành: “Tôi đang say sưa về lĩnh vực du lịch và nông nghiệp!”

21/04/2014 09:37 AM | Kinh doanh

Khởi đầu từ kinh doanh rỉ mật, chuyển qua tín dụng rồi ngồi ghế chủ tịch Sacombank suốt 18 năm, ông Đặng Văn Thành có lẽ nắm trong tay nhiều trải nghiệm về những khuất khúc của ngành tài chính.

Chiều ngày 20/4, tại thành phố Hồ Chí Minh, chủ tịch tập đoàn Thành Công Đặng Văn Thành đã tham dự lễ kí kết hợp tác giữa công ty cổ phần đầu tư Thành Thành Công và công ty TNHH Tây Nam. Biên bản kí kết cho thấy sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực như khách sạn, du lịch, kho cảng, bến bãi, logistics, xuất khẩu nông sản, bất động sản, khu công nghiệp, xây dựng nhà ở cho cán bộ công chức...

Không kín tiếng như khi rời Sacombank, ông Thành chiều qua, đã tiếp xúc báo giới với tinh thần cởi mở. Dù vẫn theo dõi thị trường tài chính của Việt Nam và dành nhiều quan tâm tới hoạt động ngân hàng, nhưng trước câu hỏi liệu ông có trở lại ngành này trong thời gian sắp tới, ông Thành nói:
"Tôi chưa có ý định trở lại thị trường tài chính."

Cựu chủ tịch Sacombank, nhiều năm liền đứng tên trong danh sách tỷ phú giàu nhất Việt Nam cho hay, hiện mối quan tâm của ông đang hướng đến du lịch và nông nghiệp.

“Tôi đang say sưa về lĩnh vực du lịch và nông nghiệp!”

Không giấu diếm, ông Thành cho biết ưu tiên tập trung phát triển từ nay đến năm 2020 của ông và Thành Công là: mía đường, năng lượng và du lịch.

Mía đường vốn là ngành kinh doanh lâu năm, mang lại quyền lực và siêu lợi nhuận cho ông và Thành Công. Hiện ông Thành và gia đình đang nắm giữ cổ phần chi phối ở rất nhiều công ty mía đường lớn như Đường Biên Hòa, Đường Ninh Hòa, và gián tiếp chi phối Mía đường Phan Rang, Mía đường nhiệt điện Gia Lai … Ông cũng đang dốc sức đầu tư cho trung tâm nghiên cứu giống mía tại Tây Ninh.

Chuyển hướng sang lĩnh vực du lịch, chiến lược phát triển đến năm 2020 là xây dựng hệ thống khu du lịch và khách sạn tại các tỉnh phía Nam. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Thành Thành Công đã kí thỏa thuận hợp tác với Tây Nam, cùng nhau xây dựng hệ thống khách sạn 4 và 5 sao trải dài từ Đà Lạt, Nha Trang, TPHCM và phát triển tour du lịch.

“Doanh thu thu từ du lịch chiếm 10% tổng doanh thu của tập đoàn.” – Ông Đặng Văn Thành nói.
Trước câu hỏi khi nào tập đoàn Thành Công sẽ lên sàn, ông Thành cho biết, tập đoàn chưa có kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán vì thị trường vốn chưa ổn định và bản thân ông cũng chưa có ý định quay lại với lĩnh vực tài chính ngân hàng.

duchai

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm