Những ý tưởng kinh doanh kiếm thu nhập tốt nhất hiện nay

02/09/2015 08:05 AM | Kinh doanh

Tùy theo sở thích, tính cách và thời gian làm việc mà những ý tưởng kinh doanh sau đây sẽ giúp bạn kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá ngoài công việc chính của mình

1. Viết bài

Nếu bạn là một người có nền tảng ngôn ngữ tốt, thích viết lách thì ý tưởng để kiếm tiền tốt nhất dành cho bạn đó là viết bài.

Bạn sẽ có khá nhiều cơ hội để trở thành người viết nội dung giới thiệu sản phẩm, thương hiệu, nhân vật... trên các website và mạng xã hội. Bởi vì hiện nay, dù kinh doanh truyền thống hay kinh doanh trực tuyến cũng đều rất cần tới mặt nội dung quảng cáo.

Những ý tưởng kinh doanh kiếm thu nhập tốt nhất hiện nay

Hoặc nếu có văn phong tốt, vốn từ đa dạng thì bạn hoàn toàn có thể cộng tác cho một hoặc nhiều tớ báo, tạp chí. Nếu có khả năng dịch thuật thì cơ hội cho bạn lại càng nhiều.

Ngoài ra nếu là người có đầu óc nhanh nhạy và khả năng quản lý, bạn có thể làm quản trị cho một website, cập nhật liên tục về nội dung bài viết và tối ưu hiệu quả tìm kiếm của trang web đó trên các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay.

2. Bán hàng qua mạng

Bạn là một người bận rộn không có nhiều thời gian, cũng không có nhiều vốn, nhưng vẫn muốn kinh doanh để kiếm thêm thu nhập?

Vậy thì bán hàng trực tuyến sẽ là ý tưởng kinh doanh phù hợp nhất dành cho bạn. Với lý do đơn giản là bởi bạn không mất tiền thuê mặt bằng mà chỉ cần bỏ thời gian chăm chút cho "cửa hàng ảo" của mình vào những lúc bạn rảnh rỗi.

Những ý tưởng kinh doanh kiếm thu nhập tốt nhất hiện nay

Với hình thức kiếm tiền nay, điều bạn cần là một trang web riêng và một tài khoản trên các trang mạng xã hội. Nếu có khả năng quản lý và nhiều thời gian hơn, bạn có thể lập nhiều tài khoản cùng một lúc.

Bạn có thể bán sản phẩm lấy từ nguồn bên ngoài hoặc từ trên mạng, ban đầu lấy theo hình thức "gối vốn" (tức từ vốn ban đầu, sau khi thu hồi về cùng với lợi nhuận lại tiếp tục chuyển thành vốn), sau một thời gian bạn có thể chủ động về vốn, có thể xoay vòng vốn và để lại được lợi nhuận.

Nếu khéo tay, bạn hoàn toàn có thể tự làm các sản phẩm thủ công để bán, nhưng sẽ không phù hợp nếu bạn là một người không có nhiều thời gian rảnh.

Cũng đừng quên việc chú ý tới các hình thức quảng cáo, truyền thông cho cửa hàng trực tuyến của mình bằng các bài viết, các trò chơi, các hình thức khuyến mại... cũng như tham gia bán hàng trên các diễn đàn hoặc các trang web thương mại điện tử.

3. Tổ chức sự kiện, truyền thông

Nếu bạn là người tự tin, thích đám đông và có khả năng sáng tạo, tổ chức thì có lẽ bạn sẽ thích công việc tổ chức sự kiện.

Từ các cá nhân cho tới các tổ chức, tập đoàn đều cần tới việc tổ chức các sự kiện truyền thông để quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình.

Vì vậy bạn hoàn toàn có cơ hội kiếm tiền từ việc là người tổ chức các sự kiện này, với điều kiện bạn phải có khả năng hoạch định, biết tổ chức công việc và sắp xếp, điều động nhân lực.

Những ý tưởng kinh doanh kiếm thu nhập tốt nhất hiện nay

Để lập được một kế hoạch sự kiện, bạn sẽ cần phải có con mắt quan sát một cách chi tiết, biết phỏng đoán trước mọi tình huống có thể xảy ra, đặc biệt là những tình huống xấu nhất để đưa ra các giải pháp dự bị để ứng phó kịp thời.

Bạn cũng sẽ cần thêm chút kiên nhẫn để đối phó với các nhu cầu của khách hàng để giữ bình tĩnh trong các tình huống căng thẳng khó lường trước, đặc biệt là thuyết phục được khách hàng sử dụng kế hoạch tổ chức sự kiện truyền thông của mình.

Đây là một công việc khá khó khăn, nhưng nếu bạn thực sự có khả năng và làm tốt, bạn sẽ kiếm được khá nhiều tiền.

4. Dịch vụ đồ ăn nhanh

Nếu bạn thích nấu ăn và chỉ cần khéo tay một chút thì bạn đã có thể trở thành một "đầu bếp" tự do để kiếm thêm tiền từ ở nhà.

Hiện nay, rất nhiều người thường ngại phải đi ăn quán vì không có nhiều thời gian, hoặc lo ngại việc không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên bạn có thể làm những món ăn chính từ cơm, bún, phở... cho tới những món ăn vặt như nem chua rán, khoai tây chiên, phô mai que.... để rao bán ở trên mạng và mang tới tận nhà cho khách.

Những ý tưởng kinh doanh kiếm thu nhập tốt nhất hiện nay

Với ý tưởng kinh doanh đồ ăn tại nhà quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm, đặc biệt là có thể phục vụ ở mọi nơi, mọi lúc (kể cả đêm).

Chỉ cần bạn làm sạch sẽ, ăn ngon miệng thì bạn sẽ nhanh chóng có một lượng khách quen cho mình. Sau một thời gian, bạn hoàn toàn có thể xem xét tới việc mở một hàng ăn, bán quà vặt hoặc kinh doanh phục vụ đồ ăn ngay tại nhà.

Và đặc biệt, khi làm loại dịch vụ này, bạn nên có người hỗ trợ về việc giao hàng để đảm bảo khách hàng không phải chờ quá lâu, cũng như giữ được độ tươi nóng nhất cho món ăn khi đến tay khách hàng.

5. Giúp việc theo giờ

Bạn rất yêu trẻ con, bạn thích làm những công việc nội trợ như đi chợ, nấu nướng, giặt giũ, dọn dẹp, và đặc biệt hơn là bạn khá chu đáo, cẩn thận? Vậy thì bạn nên tìm một công việc theo kiểu giúp việc theo giờ để kiếm thêm thu nhập cho mình.

Với công việc này, bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian, và việc này cũng mang lại nhiều thuận lợi hơn cho người thuê bạn, nếu như họ không có nhu cầu nuôi ăn nuôi ở một người giúp việc.

Những ý tưởng kinh doanh kiếm thu nhập tốt nhất hiện nay

Hiện tại, nhiều gia đình rất hay tìm người giúp việc hoặc trông giữ trẻ, nhưng chỉ vào những khung giờ nhất định mà họ không có khả năng tự làm được việc đó.

Nếu những khung giờ đó trùng vào những khoảng thời gian rảnh mà bạn không phải làm việc, thì thực sự không có lý do gì để bạn từ chối công việc này.

Nhưng với điều kiện là bạn phải có điện thoại liên lạc và phương tiện di chuyển, ngoài ra phải hoàn thành công việc đúng thời hạn và không xảy ra sai sót hay sự cố gì nghiêm trọng trong khi làm việc.

6. Sửa chữa công nghệ

Bạn có kiến thức, nền tảng về công nghệ, đặc biệt là máy tính? Vậy hãy thử mình trong việc nhận sửa chữa các thiệt bị công nghệ tại nhà, bởi sẽ không cần quá nhiều vốn để bạn có thể bắt đầu.

Trước đây, chỉ riêng việc cài win "dạo" cho máy tính mà khá nhiều người đã kiếm được những khoản không hề nhỏ cho mình.

Những ý tưởng kinh doanh kiếm thu nhập tốt nhất hiện nay

Còn hiện nay, với sự gia tăng ngày càng mạnh mẽ của máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy tính xách tay, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để sửa chữa nếu như khách hàng có nhu cầu.

Và chính xác, thứ mà bạn sẽ bỏ ra với ý tưởng kinh doanh này không phải là vốn, mà là thời gian, chất xám và công sức tỉ mỉ để chữa chạy cho từng sản phẩm mà bạn nhận được.

Theo Huyền Trân

Cùng chuyên mục
XEM