Nhận biết tương lai qua cặn cà phê bạn vừa uống

20/12/2015 08:55 PM | Kinh doanh

Cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi và tán gẫu với bạn bè, người thân. Còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức xong một ly cà phê mà bạn còn khám phá được những dự đoán lý thú về tương lai mình.

Nhận biết tương lai qua cặn cà phê bạn vừa uống

Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã được biết đến như một đất nước kỳ thú với những món ăn ngon đậm đà và những công trình kiến trúc lộng lẫy như các thánh đường Hồi giáo, cung điện nguy nga hay bánh mỳ Doner Kebap…

Nhưng không phải ai cũng biết đến truyền thống “bói cặn cà phê biết tương lai” có từ thế kỷ thứ 16 của người dân nơi quốc gia nằm giữa Châu Á và Châu Âu này.

Sau khi uống xong cốc cà phê, tương lai của người uống sẽ được dự đoán thông qua hình dạng của lớp cặn cà phê hình thành dưới đáy cốc. Đây là một trong những truyền thống khá kỳ lạ, nhưng cũng rất kỳ thú.

Trên thực tế, truyền thống này cũng được coi là “đặc sản” của vùng Trung Đông và Bắc Phi, những nước thường xuyên uống cà phê Thổ Nhĩ Kỳ.

Dưới đây là những bước chuẩn bị cơ bản nhất mà bạn nên biết trước khi “vào nghề”

1. Tất nhiên người muốn được bói phải uống cà phê của Thổ Nhĩ Kỳ đã nhé và đừng bói cho chính bạn mà hãy bói cho người khác trừ khi bạn muốn “thực tập” cho vui.

Cốc uống cà phê nên có màu trắng để có thể nhìn hình dạng của cặn được rõ hơn. Người uống phải thật tĩnh tâm và chỉ chạm môi uống cà phê ở duy nhất tại một vị trí nhất định của cốc. Hãy nhớ để lại một chút nước cà phê trong cốc sau khi uống xong ngụm cuối cùng.

2. Ngay sau khi uống ngụm cuối cùng, người uống ước một điều ước rồi dùng đĩa của cốc cà phê mà mình vừa uống xong đậy ngược lên miệng cốc. Sau đó, lắc bộ cốc chén ba vòng theo chiều kim đồng hồ ngang trước ngực mình. Mục đích là để phần cặn tráng xung quanh bề mặt trong của cốc.

3. Thật nhanh, lật ngược chén lại như hình dưới đây mà không thay đổi vị trí chén và đĩa. Phần cặn sẽ chảy xuống đĩa cốc và cho một hình dạng nào đó.

“Thầy bói” sẽ giữ nguyên vị trí chén và đĩa trong vòng 5 đến 10 phút cho lớp cặn đặc sệt từ từ chảy xuống đĩa và để lại hình dạng bí ẩn trên đĩa cốc. Nếu bạn muốn bói về tình yêu, thì hãy đặt một chiếc nhẫn lên trên đáy cốc. Còn nếu quan tâm đến tiền bạc hay sự nghiệp thì đặt một đồng xu lên đáy cốc.( xem hình ảnh)

Sau khoảng thời gian chờ đợi 5 đến 10 phút, “thầy bói” sẽ nhẹ nhàng lật ngửa và nhẹ nhàng tách chiếc cốc ra khỏi đĩa. Phần việc tiếp theo là của “chuyên gia bói cặn cà phê” rồi.

Trình tự thì khá đơn giản, nhưng để đọc vị được “tương lai” qua cặn cà phê thì đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm, trực giác và sự thấu hiểu sâu sắc về những biểu tượng mà bạn sẽ giải mã. Tuy nhiên những biểu tượng dưới đây sẽ phần nào giúp bạn thực tập và nhận biết để giải mã “tương lai” qua cặn cà phê Thổ Nhĩ Kỳ.

1. Hình chiếc nhẫn: đám cưới, hoặc có người yêu

2. Hình vuông: gia đình đầm ấm

3. Hình cung: sự kiện tốt đẹp

4. Hình cánh cửa: cơ hội đang đến

5. Hình chim chóc: Tin tốt lành

6. Người cá: Thành công trong kinh doanh và tình yêu

7. Mặ trăng đầy đặn: tình yêu

8. Trăng lưỡi liềm: may mắn

9. Thiên thần: sự bảo vệ

10. Cây cọ: Thịnh vượng, nghỉ ngơi

11. Hình bông hoa: hạnh phúc, vui vẻ

12. Hình con nhện: tiền bạc đang đến

13. Hình cái tổ : Mang thai

14. Hình con cá: Sự nghiệp tốt đẹp

15. Hình con chó: Những mối quan hệ đáng tin cậy

16. Hình chiếc nhẫn bị vỡ: li dị, chia cắt

17. Hình chiếc cờ: gặp nguy hiểm trong kinh doanh, gia đình

18. Khẩu súng: cãi nhau

19. Hình con dao: tình bạn hay tình yêu đổ vỡ

20. Con quạ: tin dữ

21. Hình núi non: Khó khăn, trở ngại

22. Núi lửa: bạn đang thiếu kiểm soat

23. Móng vuốt động vật: kẻ thù đang ở quanh bạn

24. Lò nung: nguy hiểm đang rình rập

25. Dây thừng: ốm yếu

26. Quan tài: cái chết hoặc bệnh hiểm nghèo

27. Con muỗi: phải cảnh giác với kẻ thù

28. Móng tay móng chân: sẽ phải chịu bất công, bất mãn

29. Bạch tuộc: Nguy hiểm đang đến

30. Con mèo: cãi cọ, bạn bè không hoà thuận.

Hoàng Hà

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường giao nhận trong cơn bĩ cực: Be tắt app và chưa xác nhận ngày mở lại, Loship – AhaMove – Grab trông chờ toàn bộ shipper được chích vaccine

Theo các app, bởi nhiều lý do, lượng shipper hoạt động trên các app sụt giảm nghiêm trọng từ 30% đến 70%; khiến tình trạng khan hiếm shipper trong những ngày gần đây thường xuyên xảy ra. Hầu hết các app đều vẫn đang vừa làm vừa khắc phục khó khăn. Shipper của Grab và be đã bắt đầu được chích vaccine, còn Loship hay AhaMove vẫn đang chờ.

Hiệp hội TMĐT Việt Nam gửi tâm thư lên Thủ tướng: Kiến nghị coi Shipper là lực lượng quan trọng thứ 2 sau đội ngũ y tế, ưu tiên ở mức cao khi tiêm vaccine

"Nếu đông đảo Shipper nghỉ việc và doanh nghiệp liên quan ngừng hoạt động sẽ dẫn đến khủng hoảng trong chuỗi cung ứng cho cuộc sống của nhân dân các địa phương đang giãn cách xã hội ở mức cao", công văn gửi Thủ tướng Chính phủ của Hiệp hội TMĐT Việt Nam đặt vấn đề.

Câu chuyện kinh doanh

Người Việt ăn nhiều mì gói thứ 2 thế giới trong thời Covid, Masan, Acecook, Vifon... hưởng lợi ra sao?

Nếu so sánh với thời điểm năm 2016 khi thế giới và Việt Nam chưa biết Covid-19 là gì thì các doanh nghiệp này có mức độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng từ 30% đến 90%.

Người dân Hà Nội giờ có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19 online: Dùng trên mọi thiết bị, chỉ cần quét QR, quản lý tiêm từ A đến Z

Công ty phát hành hệ thống này là Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - đơn vị từng đầu tư 1.500 tỷ đồng vào ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc hồi năm 2018.

Đọc thêm