Inside Factory: Thăm nhà máy Phú Bình của TNG

19/04/2015 08:39 PM | Kinh doanh

Phú Bình 3 là một trong 17 nhà máy của CTCP Đầu tư và Thương mại TNG, có năng lực sản xuất 1 triệu sản phẩm Jacket hoặc váy/năm...

Inside Factory: Thăm nhà máy Phú Bình của TNG

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) là một doanh nghiệp trong ngành dệt may, tiền thân là xí nghiệp may Bắc Thái.

Đến nay, TNG sở hữu 17 nhà máy may, trải rộng trên địa bàn của Thái Nguyên như Nhà máy may Việt Đức, Nhà máy may Việt Thái, Nhà máy TNG Phú Bình, Nhà máy TNG Sông Công, mới đây là Nhà máy TNG Đại Từ và sắp tới sẽ có Nhà máy TNG Phú Lương...

Chi nhánh may Phú Bình 3 trực thuộc Nhà máy TNG Phú Bình. Nhà máy được xây dựng trên khu đất rộng 9.500m2 tại Khu B, Khu công nghiệp Kha Sơn, Phú Bình, thành phố Thái Nguyên, thành lập vào tháng 5/2011. Hiện tại, Phú Bình 3 đang hoạt động với 23 chuyền may, với mảng khách hàng chính là Mango và Lifung.

Phú Bình 3 là một trong 17 nhà máy của TNG, có năng lực sản xuất 1 triệu sản phẩm Jacket hoặc váy/năm. Ngoài các nhà máy may, TNG còn sở hữu một số các nhà máy phụ trợ như nhà máy sản xuất bông tấm - trần bông; nhà máy thêu công nghiệp, nhà máy giặt công nghiệp; máy in công nghiệp; nhà máy sản xuất thùng Carton, túi PE...

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi có được trong chuyến tham quan Chi nhánh may Phú Bình 3.

Toàn cảnh bên ngoài Nhà máy may Phú Bình 3

Toàn cảnh bên ngoài Nhà máy may Phú Bình 3

Trong giờ lao động, nhìn từ bên ngoài, nhà máy Phú Bình 3 không một bóng công nhân đi lại.

Công nhân miệt mài làm việc bên trong nhà máy

Công nhân miệt mài làm việc bên trong nhà máy

Bên trong nhà máy, các công nhân miệt mài làm việc dù có khách vào thăm. Phú Bình 3 có 23 chuyền may, mỗi chuyền may có khoảng 35-40 công nhân.

Mỗi chuyền may thiết kế đủ các khâu để hoàn chỉnh 1 mã hàng

Mỗi chuyền may thiết kế đủ các khâu để hoàn chỉnh 1 mã hàng

Mỗi chuyền may được sắp xếp theo một hàng dọc (trong ảnh là tổ may 1 hay còn gọi là chuyền may 1), mỗi chuyền may sẽ được thiết kế đủ các khâu để hoàn chỉnh được một mã hàng.

Mẫu đạt yêu cầu mới giao mã hàng cho chuyền may thực hiện

Mẫu đạt yêu cầu mới giao mã hàng cho chuyền may thực hiện

Các mã hàng nhận về sẽ qua bộ phận may mẫu rồi cho khách hàng hoặc bên thứ 3 kiểm tra kỹ. Mẫu đạt yêu cầu mới giao mã hàng và mẫu về cho các chuyền may thực hiện.

Hai vị trí liền nhau trong một chuyền

Hai vị trí liền nhau trong một chuyền

Các công nhân trong chuyền 2 đang làm việc. Mỗi khâu sẽ hoàn thiện những chi tiết khác nhau của mã hàng.

Tùy đơn hàng để phân bổ cho bao nhiêu chuyền may thực hiện

Tùy đơn hàng để phân bổ cho bao nhiêu chuyền may thực hiện

Tùy số lượng đơn hàng của một mã hàng mà phân bổ kế hoạch cho bao nhiêu chuyền may thực hiện mã hàng đó. Có thể mỗi mã hàng sẽ cần nhiều chuyền may cùng thực hiện.

"KCS cuối chuyền" là bộ phận kiểm tra lỗi mỗi sản phẩm

KCS cuối chuyền là bộ phận kiểm tra lỗi mỗi sản phẩm

Cuối mỗi chuyền sẽ là khâu KCS cuối chuyền. Khâu này có nhiệm vụ kiểm tra hàng lần thứ nhất. Hàng may xong trong chuyền sẽ tập kết về giỏ “chờ kiểm tra”. Sau kiểm tra, những hàng đạt tiêu chuẩn sẽ cho vào giỏ "hàng đạt".

Một công nhân trong khâu "KCS cuối chuyền"

Một công nhân trong khâu KCS cuối chuyền

Một chị công nhân đang tỷ mỷ kiểm tra từng đường kim mũi chỉ.

Bộ phận là phẳng

Bộ phận là phẳng

Sau khi hàng qua bước kiểm tra thứ nhất của KCS, bộ phận là phẳng sẽ tiếp nhận và là phẳng, treo vào móc. Các công nhân khác sẽ bọc những sản phẩm này vào bao nilong rồi chuyển xuống kho bảo quản. Các sản phẩm được yêu cầu bảo quản theo đúng nhiệt độ chỉ định cho từng sản phẩm tránh ẩm mốc, hư hỏng.

 

Một sản phẩm mã hàng Mango đã hoàn thiện

Phòng phát kim

Phòng phát kim

Trong mỗi nhà máy có thêm “Phòng phát kim” để phát kim thay thế khi bị hư hỏng, bị gãy. Trước cửa phòng này có bảng quy định an toàn khi kim may bị gãy. Đây là quy trình bắt buộc để tìm được đầu kim gãy bảo vệ an toàn lao động.

"Bảng đánh giá tay nghề công nhân"

Bảng đánh giá tay nghề công nhân

Các công nhân sẽ được đánh giá tay nghề. Định kỳ sẽ tổ chức thi nâng hạng bậc. Nếu được tăng hạng bậc, lương cơ bản cũng sẽ được tăng theo.

Đảm bảo an toàn cháy nổ do điện

Đảm bảo an toàn cháy nổ do điện

Đúng giờ nghỉ, toàn bộ công nhân ra về, bộ phận quản lý nguồn điện có nhiệm vụ đóng ngắt tất cả các nguồn điện trong xưởng may, đóng cửa, đảm bảo an toàn cháy nổ do điện

Tổng quan Nhà máy TNG Phú Bình

Tổng quan Nhà máy TNG Phú Bình

Sơ đồ tổng quan Nhà máy TNG Phú Bình gồm Phú Bình 1,2,3,4

>> [Inside Factory] Tham quan "resort nuôi heo" của C.P. Việt Nam hiện đại nhất Đông Nam Á

Theo Trần Hợp

PV

InfoNet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm