Dịch vụ "ở ké" Airbnb được định giá 20 tỷ USD

01/03/2015 10:38 PM | Kinh doanh

Hãng tin Bloomberg trích dẫn nguồn tin thân cận cho biết Airbnb Inc. đang huy động vốn từ các nhà đầu tư trong một thương vụ mà công ty cung cấp dịch vụ ở nhờ này được định giá ở mức tối thiểu là 20 tỷ USD.

Dịch vụ "ở ké" Airbnb được định giá 20 tỷ USD

Theo nguồn tin này, Airbnb có thể huy động được nguồn vốn 1 tỷ USD.  Năm ngoái, quỹ TPG Capital Management đã đưa ra mức giá trị 10 tỷ USD cho Airbnb, công ty được hỗ trợ bởi nhiều công ty đầu tư vốn mạo hiểm như Sequoia Capital, Greylock Partners và Founders Fund. Trong lần huy động vốn mới nhất, Airbnb đã thu về hơn 700 triệu USD.

Ở mức giá trị 20 tỷ USD, công ty có trụ sở tại San Francisco sẽ lọt vào hàng ngũ những công ty tư nhân hoạt động trong ngành công nghệ Mỹ có giá trị vốn hóa cao nhất. Danh sách này bao gồm những cái tên khá nổi tiếng như Uber Technologies Inc., Space Exploration Technologies Inc., Snapchat Inc., Dropbox Inc. và Palantir Technologies Inc. Airbnb cũng sẽ có giá trị cao gấp 7 lần so với HomeAway Inc., trang cung cấp dịch vụ cho thuê nhà đã niêm yết cổ phiếu.

Thời gian gần đây, thế giới chứng kiến nhiều công ty khởi nghiệp trong ngành công nghệ huy động được hàng tỷ USD với mức giá trị ngày càng tăng lên. Các nhà đầu tư định chế, quỹ đầu cơ và quỹ tương hỗ đang ráo riết tìm kiếm các công ty có tốc độ tăng trưởng vượt bậc trước khi chúng lên sàn. Lượng vốn dồi dào giúp các công ty khởi nghiệp như Uber có thể mở rộng hoạt động cũng như quy mô.

Snapchat và Pinterest Inc. cũng được cho là có giá trị lần lượt 19 tỷ USD và 11 tỷ USD.

Được thành lập năm 2008 bởi Brian Chesky, Joe Gebbia và Nathan Blecharczyk, Airbnb cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ ở ngắn hạn và kiếm tiền bằng cách tính phí giao dịch cho mỗi lần đặt chỗ thành công. Hiện Airbnb đã hoạt động ở hơn 34.000 thành phố. Tuy nhiên, cũng giống như dịch vụ đi nhờ xe Uber, hang đang phải đối mặt với những rắc rối pháp lý ở nhiều thành phố, trong đó có New York – nơi Airbnb có khoảng 25.000 chủ nhà hoạt động tích cực.

>> [Q&A] Những điều bạn nên biết trước khi sử dụng dịch vụ 'ở ké' Airbnb

Tú Anh

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm