Đại gia ồ ạt đổ vốn vào Quảng Ngãi

10/06/2015 10:04 AM | Kinh doanh

Hàng loạt dự án lớn đang được các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đăng ký đầu tư vào Quảng Ngãi với số vốn hàng trăm ngàn tỉ đồng

Đại gia ồ ạt đổ vốn vào Quảng Ngãi
Vingroup sắp đổ bộ vào Quảng Ngãi

Những ngày gần đây, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chính thức trao giấy chứng nhận đầu tư cho hàng loạt dự án triển khai tại Quảng Ngãi.

Trong số những dự án này, có nhiều dự án lớn với số vốn hàng ngàn tỉ đồng như Dự án khu đô thị dịch vụ VSIP Quảng Ngãi với số vốn đầu tư 1.200 tỉ đồng. Dự án tổ hợp Trung tâm thương mại và khách sạn 5 sao Mường Thanh và dự án khách sạn Mường Thanh Lý Sơn với tổng vốn đầu tư 700 tỉ đồng. Dự kiến cả 2 dự án trên sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào cuối tháng 4-2016 và đều do Tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư.

Nhà máy đóng tàu Dung Quất, một trong những dự án lớn đã triển khai và đi vào hoạt động tại Khu kinh tế Dung Quất - Quảng Ngãi. Ảnh: Tử Trực

Nhà máy đóng tàu Dung Quất, một trong những dự án lớn đã triển khai và đi vào hoạt động tại Khu kinh tế Dung Quất - Quảng Ngãi. Ảnh: Tử Trực

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng vừa cấp phép cho Tập đoàn Vingroup (tập đoàn đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam) đầu tư dự án Trung tâm thương mại và Nhà phố Shop House có tổng vốn đầu tư khoảng 500 tỉ đồng. Cụ thể, tập đoàn Vingroup sẽ đầu tư Tổ hợp khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại bãi biển Bình Châu, huyện Bình Sơn với quy mô khoảng 2.000 ha và Khu trung tâm thương mại tại vị trí bến xe khách, đường Lê Thánh Tôn, TP Quảng Ngãi.

Nhiều dự án có vốn đầu tư hàng ngàn tỉ đồng đang được đầu tư vào Quảng Ngãi. Ảnh: Tử Trực

Nhiều dự án có vốn đầu tư hàng ngàn tỉ đồng đang được đầu tư vào Quảng Ngãi. Ảnh: Tử Trực

Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) cũng cho biết đã trao giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh lần 1 cho dự án khu phức hợp Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi giai đoạn I từ 458 ha lên 660ha và tổng vốn đầu tư từ 125,3 triệu USD lên 139,8 triệu USD; dự án nhà máy sản xuất thiết bị, linh kiện cơ khí phụ trợ với tổng vốn đầu tư 50 tỉ đồng.

Cũng tại Khu kinh tế Dung Quất đang có nhiều dự án lớn triển khai gồm: Dự án mở rộng Liên hợp lọc hóa dầu Dung Quất từ 6,5 triệu tấn/năm lên 10 triệu tấn/năm; Dự án nhiệt điện BOT Sembcorp 1.200MW và nhà máy bột giấy JK (Ấn Độ) công suất 150.000 tấn/năm…

Năm 2013, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã đến Quảng Ngãi tham dự lễ khởi công dự án VSIP Quảng Ngãi. Hiện dự án VSIP Quảng Ngãi đang được triển khai, nâng quy mô với số vốn hàng ngàn tỉ đồng. Ảnh: Tử Trực

Năm 2013, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã đến Quảng Ngãi tham dự Lễ khởi công dự án VSIP Quảng Ngãi. Hiện dự án VSIP Quảng Ngãi đang được triển khai, nâng quy mô với số vốn hàng ngàn tỉ đồng. Ảnh: Tử Trực

Theo thống kê của tỉnh Quảng Ngãi, tính đến hết quý II-2015, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có 300 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký 144.000 tỉ đồng. Toàn tỉnh hiện có 36 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký hơn 4 tỉ USD.

Đặc biệt, trong số những nhà đầu tư đăng ký đầu tư, một số dự án được các nhà đầu tư nhắm đến huyện Lý Sơn với số vốn hàng ngàn tỉ đồng như dự án Khách sạn Mường Thanh có tổng vốn đầu tư 250 tỉ đồng. Ngoài ra, các lĩnh vực dịch vụ hậu cần nghề cá, các khu nghỉ dưỡng sinh thái, bảo tồn biển cũng được các nhà đầu tư quan tâm.

Ngoài những dự án lớn đang được triển khai, đăng ký đầu tư trong đất liền, Lý Sơn (Quảng Ngãi) cũng thu hút một số dự án với số vốn đầu tư hàng trăm tỉ đồng. Ảnh: Tử Trực

Ngoài những dự án lớn đang được triển khai, đăng ký đầu tư trong đất liền, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cũng thu hút một số dự án với số vốn đầu tư hàng trăm tỉ đồng. Ảnh: Tử Trực

Ông Phạm Như Sô, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết Quảng Ngãi đang thực hiện chính sách mời gọi các nhà đầu tư vào đầu tư không chỉ ở Quảng Ngãi mà còn đầu tư phát triển du lịch ở huyện đảo Lý Sơn. Bởi đây không chỉ là đảo tiền tiêu của đất nước, có vai trò đặc biệt quan trong trong việc bảo đảm an ninh quốc phòng, bảo vệ chủ quyền biển mà còn là hòn đảo có nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo, chứa đựng một kho tàng văn hóa vô cùng đa dạng, phong phú. “Các nhà đầu tư nếu đầu tư vào Lý Sơn chắc chắn sẽ có nhiều ưu đãi đặc biệt về các lĩnh vực như thuế, chính sách, điện, nước…” - ông Sô nói.

Hết mình với nhà đầu tư

Ông Phạm Như Sô cho biết lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã và đang tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch hơn, tạo tính cạnh tranh tốt hơn, phù hợp với nền kinh tế thế giới, góp phần thu hút đầu tư vào Quảng Ngãi hiệu quả hơn.

“Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư triển khai dự án hiệu quả, làm ăn hiệu quả tại tỉnh Quảng Ngãi. Nếu có khúc mắc hay vấn đề gì khó khăn, chúng tôi cam kết sẽ tháo gỡ cùng doanh nghiệp để việc kinh doanh có hiệu quả” - ông Sô nói.

Theo Tử Trực

Người Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thương hiệu 60 năm tuổi Bông Bạch Tuyết sắp bị thâu tóm?

Sài Gòn 3 Capital đang lên kế hoạch chi 33 tỷ đồng để cùng với các công ty liên quan sở hữu 51% vốn tại Bông Bạch Tuyết.

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

17 tuổi, chúng ta có quyền nhảy tango trên chính chiến thắng đầu đời của mình!

Chỉ trích những cảm xúc chân thật mà một cá nhân bộc lộ ra khi giành được những thứ mà mình đã mãnh liệt, khát khao để đạt được. Liệu điều đó có quá khắt khe?

Vingroup đề xuất triển khai bus điện: Hà Nội 10 tuyến, TP.HCM 5 tuyến, dự kiến chạy qua nhiều khu "nhà Vin"

Văn phòng Chính phủ mới đây đã chuyển đề xuất của Tập đoàn Vingroup về phát triển vận tải hành khách công cộng bằng bus điện tới Bộ Giao thông Vận tải, UBND TP. Hà Nội và UBND TP.HCM xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Đọc thêm