Vingroup dự kiến rót gần 19 nghìn tỷ cho Dự án sinh thái đảo Vũ Yến

07/05/2015 05:27 PM | Kinh doanh

Đây được xem là khu ở sinh thái kết hợp khu vui chơi, giải trí, sân golf gắn với công viên rừng sinh thái lớn nhất được đầu tư tại Hải Phòng với quy hoạch và xây dựng đồng bộ, hiện đại.

Vingroup dự kiến rót gần 19 nghìn tỷ cho Dự án sinh thái đảo Vũ Yến

Tập đoàn Vingroup đang hoàn thiện các hồ sơ để được chấp thuận đầu tư Dự án xây dựng khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái trên đảo Vũ Yến (Hải Phòng).

Theo ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 thì đảo Vũ Yến sẽ là một quần thể dự án sinh thái có quy mô lên tới hơn 872ha, gồm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn; khu nhà ở biệt thự sinh thái 1.116 căn; khu dịch vụ công cộng, vui chơi giải trí phức hợp; khu cây xanh, cảnh quan, công viên sinh thái; đất giao thông, công trình hạ tầng kỹ thuật và hệ thống cáp treo ra đảo,…

Đảo Vũ Yến, thuộc địa giới hành chính P.Đông Hải 1 (Q.Hải An) và xã Thủy Triều (huyện Thủy Nguyên). Tổng mức đầu tư dự kiến là 18.792,5 tỷ đồng. Thời gian thực hiện từ năm 2015 - 2020.

Bộ Xây dựng cũng vừa có Tờ trình trình Thủ tướng Chính phủ về việc chấp thuận đầu tư Dự án này. Theo Bộ Xây dựng, Dự án phù hợp Quy hoạch chung xây dựng TP Hải Phòng đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2050, Quy hoạch chung xây dựng KKT Đình Vũ - Cát Hải đã được Thủ tướng phê duyệt.

>> Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: “Vingroup không đầu tư theo mốt”

Theo Nam Long

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Doanh thu nhà máy Samsung Thái Nguyên lập kỷ lục mới 8,8 tỷ USD chỉ trong một quý

4 nhà máy của Samsung tại Việt Nam ghi nhận tổng doanh thu gần 20 tỷ USD trong quý 1/2022 và lợi nhuận khoảng 1,43 tỷ USD.

Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Tạ Quang Đông trả lời Tuổi Trẻ Online việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, diễn viên Hồng Đăng đã về Việt Nam.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến rút gần 2.000 tỉ đồng của Tập đoàn Tân Tạo để làm gì?

Báo cáo tài chính mới công bố của Công ty CP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Tập đoàn Tân Tạo, mã chứng khoán: ITA) cho thấy đến tháng 6, ITA đang có các khoản tạm ứng cho các bên liên quan gần 3.400 tỉ đồng.

Đọc thêm