Đại gia Nhật Bản mua lại 30% cổ phần của Hotdeal

25/08/2015 10:41 AM | Kinh doanh

Công ty Transcosmos có trụ sở chính tại Tokyo vừa hoàn thành thương vụ mua lại 30% cổ phần từ Hotdeal, công ty chuyên về thương mại điện tử của Việt Nam.

Đại gia Nhật Bản mua lại 30% cổ phần của Hotdeal

Thỏa thuận đã được ký kết giữa Chủ tịch Masataka Okuda của Transcosmos và ông Nguyễn Thành Vạn An, CEO kiêm người sáng lập Hotdeal.

“Dựa trên việc dòng vốn cũng như các kế hoạch kinh doanh đã được hợp thức hóa để đồng sở hữu, Transcosmos bắt đầu tham gia trực tiếp và sâu hơn vào việc điều hành Hotdeal và trong tương lai sẽ đưa những mặt hàng từ Nhật Bản vào thị trường Việt Nam.” – Đại diện từ phía Nhật Bản cho biết.

Công ty này có ý định đẩy mạnh mạng lưới sâu và rộng hơn bằng việc hợp tác với nhiều đối tác ở các nước Đông Nam Á, nhằm mở rộng thị trường khách hàng ra khu vực này.

“Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng việc liên kết với Transcosmos sẽ tạo nên bước đột phá trong vấn đề cải thiện chất lượng dịch vụ cũng như thúc đẩy những kế hoạch mở rộng kinh doanh của Hotdeal, không chỉ Việt Nam mà còn sang các thị trường đang phát triển mạnh tại Đông Nam Á”, ông Nguyễn Thành Vạn An tỏ ra tự tin về thương vụ này.

Chủ tịch Masataka Okuda của Transcosmos và ông Nguyễn Thành Vạn An, CEO kiêm người sáng lập Hotdeal.

Chủ tịch Masataka Okuda của Transcosmos và ông Nguyễn Thành Vạn An, CEO kiêm người sáng lập Hotdeal.

CEO của Hotdeal cho rằng việc hợp tác với Transcosmos sẽ giúp công ty chiếm lĩnh được các thị trường lớn và được quốc tế hóa nhiều hơn, nơi mà các khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ mua sắm cũng như các sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Ngoài ngành kinh doanh chính là thương mại điện tử, hiện tại Hotdeal cũng đang vận hành một trang web chuyên về du lịch là yesgo.vn.

Hotdeal là công ty chuyên cung cấp cho những khách hàng (thường là theo nhóm) các trải nghiệm mua sắm với giá rẻ, thông qua những voucher hoặc theo từng đợt giảm giá của các đối tác. Sản phẩm của Hotdeal đa dạng từ dịch vụ ăn uống, làm đẹp cho đến các mặt hàng thiết yếu như đồ gia dụng, quần áo, các loại thiết bị, phụ kiên và cả các tour du lịch bao gồm vé và chi phí tại các resort.

Loại hình mua sắm theo nhóm với giá rẻ bắt đầu nở rộ tại Việt Nam từ năm 2011. Hotdeal cho biết hiện tại họ đang phục vụ hơn 3,1 triệu lượt khách hàng mỗi tháng và lượng thành viên lên tới 2,5 triệu người. Phân khúc khách hàng chủ yếu đến từ giới trẻ tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía Transcosmos, công ty ra đời năm 1966 này đã xuất hiện tại 34 quốc gia trên toàn thế giới cũng với việc cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, giao hàng và các dịch vụ khác. Thị trường Đông Nam Á chính là đích nhắm mới nhất đầy hứa hẹn của công ty này.

Quỳnh Anh

Theo DealstreetAsia

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines muốn được đặc cách duy trì niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán trong trường hợp âm vốn

Tại thời điểm 30/6/2021, Vietnam Airlines lỗ lũy kế gần 17.800 tỷ đồng, vượt quá số vốn điều lệ là 14.183 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines âm 2.500 tỷ đồng.

'Cái giá' của Brexit với nước Anh: Một nửa trạm xăng trên toàn quốc đóng cửa vì thiếu nguồn cung, tình hình tồi tệ tới mức Thủ tướng sẵn sàng điều động quân đội

Chủ tịch Brian Madderson của Hiệp hội bán lẻ xăng dầu Anh (PRA) cho biết 85% số trạm xăng dầu của nước này đã cạn nhiên liệu và chỉ còn một số trạm là có hàng.

"Vắc xin Covid-19 sẽ phải tiêm mỗi năm một lần"

Chủ tịch kiêm CEO của Pfizer cho rằng cuộc sống của chúng ta sẽ trở lại bình thường trong vòng 1 năm tới nhưng rất có thể mọi người sẽ phải tiêm phòng Covid-19 hàng năm.

Đọc thêm