Công ty startup của "thiên thần" Jessica Alba trị giá 1,7 tỷ USD

14/08/2015 03:55 PM | Kinh doanh

công ty bán lẻ qua mạng các sản phẩm trẻ em vừa tăng lượng vốn huy động thêm 100 triệu USD, nâng tổng giá trị vốn hóa công ty này lên 1,7 tỷ USD

Công ty startup của "thiên thần" Jessica Alba trị giá 1,7 tỷ USD

Honest là công ty chuyên sản xuất đồ dùng cho trẻ em có đồng sáng lập là "thiên thần bóng tối" – Jessica Alba vừa qua đã huy động được 100 triệu USD, nâng tổng giá trị vốn hóa của công ty lên 1,7 tỷ USD.

Đợt huy động vốn này tăng giá trị các công ty startup hoạt động trong mảng thương mại điện tử lên hơn 50% kể từ đợt huy động vốn 1 năm trước.

Honest đang tìm kiếm nguồn vốn để nâng tổn giá trị vốn hóa lên 2 tỷ USD. Alba là đồng sáng lập trang web kể từ năm 2011 với mặt hàng đầu tiên là các sản phẩm không chứa chất độc hại như tã lót và kem đánh răng , đánh trúng tâm lý người tiêu dùng về chất liệu đồ gia dụng hàng ngày. Thương hiệu Honest trở nên phổ biến với các ông bố, bà mẹ những người sẵn sàng trả thêm một khoản phí để giảm bớt lo ngại về những hóa chất không tốt cho con cái của họ.

Đầu năm nay, Honest công bố doanh thu bán hàng đã tăng lên tới 170 triệu vào năm 2014, tăng từ 60 triệu trong năm 2013. Đây quả là một bước đại nhảy vọt – tăng hơn 75% doanh thu bán hàng qua mạng. Sự tăng trưởng doanh thu này thúc đẩy Honest xây dựng chuỗi cửa hàng phân phối có mặt trên 2.500 địa điểm bao gồm cả những cửa hàng trọng điểm (Target stores).

Hầu hết khách hàng của Honest là những người hàng tháng sử dụng dịch vụ giao hàng tã lót và các sản phẩm khác.

Năm ngoái, Honest phải đối mặt với đối thủ đáng gờm là Amazon.com. Trang web này giới thiệu một dòng tã lót hứa hẹn nguồn gốc minh bạch của sản phẩm. Tuy nhiên sang năm nay, sản phẩm tã lót này đã bị người tiêu dùng phàn nàn về thiết kế sản phẩm.

Hè vừa qua, một vài khách hàng lên truyền thông phàn nàn về sản phẩm kem chống nắng của Honest không có tác dụng bảo vệ, họ đăng kèm theo những tấm ảnh da bị cháy nắng lên Instagram và Twitter. Ngay sau đó Jessica Alba đã viết phản hồi trên trang blog cá nhân rằng loại kem chống nắng này đã được thông qua quá trình kiểm nghiệm của bên thứ ba và phù hợp với các quy định của chính phủ.

Danh sách các nhà đầu tư tham gia vào đợt huy động vốn mới của Honest hiện vẫn chưa được xác định. Trước đó, Honest đã gây vốn được 122 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm General Catalyst Partners, Institutional Venture Partners, Lightspeed Venture Partners và Wellington Management.

Việc định giá cao hơn làm tăng cổ phần cho đợt IPO cuối cùng. Brian Lee – nhà đồng sáng lập Honest phát biểu với tờ WSJ năm ngoái rằng công ty đã bắt đầu suy nghĩ và hành động như một công ty đại chúng để chuẩn bị cho đợt phát hành IPO mới.

Theo Thảo Trang

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư mới đã cơ bản 'thâu tóm' xong Bamboo Airways?

Theo nguồn tin Tuổi Trẻ tại Bamboo Airways, chuyển động nhân sự mới nhất của hãng là sự thay đổi vị trí chuyển giao giữa nhà đầu tư mới và cũ để đảm bảo vận hành, phát triển của hãng sau cú 'ngã ngựa' của ông Trịnh Văn Quyết.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Đọc thêm