[Con số ấn tượng] 5 năm, nhân sự Vingroup tăng 18 lần

27/04/2015 15:37 PM | Kinh doanh

Sau 5 năm, nhân sự của Vingroup đã tăng gấp 18 lần. Sự tăng trưởng về nhân sự của tập đoàn này đi cùng với bước chuyển mình, từ chỉ tập trung vào lĩnh vực bất động sản sang kinh doanh đa ngành.

Doanh nhân Phạm Nhật Vượng đang trên đường biến Vingroup trở thành một người khổng lồ thực sự chứ không chỉ riêng trong lĩnh vực bất động sản. Chỉ cần nhìn vào con số tăng trưởng nhân sự của tập đoàn này trong vòng vài năm trở lại đây, có thể thấy được tham vọng của tập đoàn này.

Nhân sự của VIC đã tăng hàng chục lần chỉ sau vài năm ngắn ngủi

Nếu năm 2010, tập đoàn này chỉ có 936 nhân viên thì tới năm 2014, con số này đã là 17,3 nghìn người. Thậm chí chỉ trong vòng 1 năm 2014, số lượng nhân sự đã tăng gấp đôi. Tỉ lệ tăng ấn tượng trong khi con số tuyệt đối không hề nhỏ - hơn 8.500 người.

Nhân sự tăng ồ ạt đi tỉ lệ thuận với các lĩnh vực đầu tư mới của Vingroup. Năm 2010, lĩnh vực kinh doanh chính của Vingroup tập trung chủ yếu vào các dự án bất động sản cao cấp, bao gồm xây dựng trung tâm thương mại, chung cư cao cấp, mua bán, cho thuê bất động sản.

Sau 5 năm, danh mục đầu tư của tập đoàn này đã dài hơn rất nhiều. Bên cạnh mảng bất động sản, Vingroup đã tham gia rất nhiều lĩnh vực mới như du lịch nghỉ dưỡng, y tế, giáo dục, và đặc biệt là mảng bán lẻ với tham vọng xây dựng một hệ sinh thái khép kín.

Mảng bán lẻ đầy tham vọng của Vingroup

Sang năm 2015, Vingroup tiếp tục cho biết sẽ mở rộng ra lĩnh vực mới đó là nông nghiệp, cụ thể là trồng trọt. Lĩnh vực nông nghiệp là một trong nhiều lĩnh vực mới mà Tập đoàn Vingroup công bố hồi đầu năm với thương hiệu VinEco, chuyên cung cấp nguồn thực phẩm sạch, sản xuất các sản phẩm rau quả hữu cơ.

Giữa tháng 4, Vingroup cho biết tập đoàn đã quyết định đầu tư dự án sản xuất rau quả công nghệ cao tại Vĩnh Phúc với quy mô 500 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 500-700 tỷ đồng.

"Chỉ sau khoảng 5 - 10 năm nữa, tỷ trọng lợi nhuận của bất động sản trong tổng cơ cấu chỉ vào tầm dưới 50%, 50% còn lại sẽ đến từ các mảng hoạt động khác", ông Phạm Nhật Vượng cho biết. 

Các bước đi chiến lược của Vingroup có nhiều nét tương đồng với các tập đoàn lớn ở châu Á. Sinh lời nhờ lĩnh vực bất động sản, các tập đoàn này dần mang tiền đầu tư sang các lĩnh vực khác rồi trở thành người khổng lồ đa ngành, có vai trò chi phối với nền kinh tế.

>> Tỉ phú Phạm Nhật Vượng: 'Vingroup không đầu tư theo mốt'

Trang Lam

Quốc Dũng

Cùng chuyên mục
XEM