Biểu đồ này cho thấy giải ngân gói 30.000 tỉ đồng cứu bất động sản đang tăng tốc chóng mặt

23/12/2015 10:42 AM | Kinh doanh

Số tiền cam kết giải ngân cũng đã đạt 24,1 nghìn tỉ đồng, tương đương 80% gói cứu trợ này. Dù mới giải ngân được 52% sau hơn 3/4 quãng thời gian, nhưng với tiến độ này, việc gói 30.000 tỉ đồng hoàn thành việc giải ngân đúng thời hạn là hoàn toàn khả thi.

Biểu đồ này cho thấy giải ngân gói 30.000 tỉ đồng cứu bất động sản đang tăng tốc chóng mặt

Gói cứu trợ bất động sản 30.000 tỉ đồng ra mắt từ 6/2013 lâu nay luôn bị nhiều người "chê" vì nhiều điểm yếu: cho vay lãi suất cao, thời hạn ngắn, làm hồ sơ khó khăn,...

Đó cũng là lý do khiến tiến độ giải ngân của gói này cực kỳ chậm.

Dù có thời hạn chỉ là 36 tháng kể từ ngày ra mắt (sẽ dừng vào tháng 6/2016), tuy nhiên, đến 1 năm sau khi ra mắt, gói này mới giải ngân được khoảng 1,7 nghìn tỉ đồng, tương đương khoảng 5%.

Tuy nhiên, số liệu thống kê đang cho thấy gói này bắt đầu có tốc độ giải ngân chóng mặt bắt đầu từ năm 2015 này. Đến tháng 4/2015, gói này đã giải ngân được 7,1 nghìn tỉ đồng và tới tháng 11, gói này đã giải ngân được hơn gấp đôi con số này, đật 15,4 nghìn tỉ đồng, tương đương 52% tổng số tiền.


Sau năm 2013 và 2014 nằm im, tốc độ giải ngân gói 30.000 tỉ đồng cho thị trường bất động sản đã tăng chóng mặt

Sau năm 2013 và 2014 "nằm im", tốc độ giải ngân gói 30.000 tỉ đồng cho thị trường bất động sản đã tăng chóng mặt

Số tiền cam kết giải ngân cũng đã đạt 24,1 nghìn tỉ đồng, tương đương 80% gói cứu trợ này. Dù mới giải ngân được 52% sau hơn 3/4 quãng thời gian, nhưng với tiến độ này, việc gói 30.000 tỉ đồng hoàn thành việc giải ngân đúng thời hạn là hoàn toàn khả thi.

"Trong giai đoạn đầu, tiến độ giải ngân gói 30.000 tỷ có phần chậm so với kế hoạch do vướng mắc về thủ tục, pháp lý. Tuy nhiên, với tiến độ cam kết và giải ngân như những tháng gần đây, mục tiêu hoàn thành gói 30.000 tỷ vào tháng 6/2016 là hoàn toàn có thể", Thứ tưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy nói.

Tốc độ triển khai tăng nhanh phản ánh thị trường bất động sản đã có những dấu hiệu phục hồi trở lại sau giai đoạn đóng băng. Năm 2015 đánh dấu một năm trở lại của thị trường bất động sản khi hầu hết các doanh nghiệp đều báo cáo kinh doanh rất thuận lợi.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm