Amazon sắp tung ra máy tính bảng giá 50 USD

08/09/2015 09:44 AM | Kinh doanh

Đây sẽ là một trong những loại máy tính bảng rẻ nhất thế giới...

Amazon sắp tung ra máy tính bảng giá 50 USD

Khi việc cạnh tranh để bán máy tính bảng trên thị trường cao cấp quá khó khăn, Amazon đang hướng đến thị trường hàng giá rẻ cho người có thu nhập thấp.

Tờ Wall Street Journal dẫn nguồn tin riêng cho biết, Amazon đang có kế hoạch tung ra thị trường loại máy tính bảng mới có màn hình 6 inch giá chỉ 50 USD vào thời điểm cuối năm nay. Như vậy, đó sẽ là một trong những loại máy tính bảng rẻ nhất thế giới.

Loại máy tính bảng mới sẽ rất hữu ích cho những người dùng nào chỉ cần một thiết bị phục vụ cho nhu cầu đơn giản như xem video hay mua sắm qua mạng. Chắc chắn nó sẽ không thể nào so sánh với các dòng máy tính bảng đắt tiền hơn như Fire của Amazon hay iPad của Apple về chất lượng màn hình, âm thanh, độ bền hay thời lượng pin, nhưng nó được kỳ vọng sẽ dễ dàng trở thành sản phẩm của đại chúng.

Để giảm chi phí sản xuất loại máy tính bảng này, Amazon đặt hàng sản xuất tại một số công ty như Shanghai Huaqin Telecom Technology và Taiwan Compal Communications, trong đó, Compal từng làm việc với nhiều công ty công nghệ lớn của Mỹ như HP hay Apple.

Thiết bị máy tính bảng siêu rẻ của Amazon có màn hình chỉ lớn hơn một chút so với điện thoại iPhone 6 plus của Apple. Sản phẩm sẽ không có tính năng của một chiếc điện thoại.

Hiện tại, Wal-Mart và Amazon đang phân phối một số loại máy tính bảng có giá 50 USD của một số công ty công nghệ Mỹ như RCA, Ematic hay Ares. Đối với những loại máy tính bảng do chính Amazon sản xuất và tiếp thị, thành công của hãng còn khá hạn chế.

Ngoài loại máy tính bảng siêu rẻ trên, cuối năm nay, Amazon cũng có kế hoạch tung ra máy tính bảng màn hình 8 inch và 10 inch.

Tham vọng mở rộng thị phần máy tính bảng của Amazon với dòng máy tính bảng màn hình lớn sẽ không hề đơn giản bởi những “ông lớn” công nghệ như Apple cũng đang có kế hoạch tung ra thị trường những mẫu máy tính bảng mới.

Vào năm ngoái, Amazon đã hứng chịu rất nhiều chỉ trích về việc bán máy tính bảng ở giá quá cao, tương đương với giá iPhone của Apple và ràng buộc người dùng phải đăng ký thuê bao. Dù sau đó hãng đã liên tục hạ giá nhưng vẫn rất khó bán hàng.

Hiện tại, Amazon đã tạm ngưng kế hoạch sản xuất máy chiếu và máy tính bảng màn hình 14 inch. Tuy nhiên, hãng vẫn đang cố gắng phát triển sản phẩm máy tính cao cấp dùng trong nhà bếp có tên Kabinet, máy tính bảng có màn hình 3D hay pin cho thiết bị đọc di động có thể chạy liên tục 2 năm với chỉ 1 lần xạc duy nhất.

Thống kê của IDC cho thấy tính đến hết quý 2/2015, Apple và Samsung nắm 42% thị phần máy tính bảng tại Mỹ, trong khi Amazon có chưa đến 1%. Thống kê này không tính đến phân khúc máy tính bảng màn hình 6 inch.

Theo Minh Tuấn

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Đằng sau thất bại của iPhone 12 Mini là những toan tính khôn ngoan đến mức Samsung và Google cũng đều phải "học hỏi"

Người dùng khi đặt những chiếc smartphone mang cùng tên gọi, ra mắt cùng ngày cạnh nhau sẽ nhanh chóng nhận ra đâu là lựa chọn "khôn ngoan" hơn... Nhưng điều họ không nghĩ đến là, liệu lựa chọn của họ có nằm trong toan tính của những kẻ đang cầm đầu các công ty nghìn tỷ đô?

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm