[Chart] Miếng bánh thị phần smartphone và tablet Việt Nam quý I/2015

05/06/2015 07:00 PM | Công nghệ

IDC nhận định thị trường máy tính bảng sắp tới sẽ vẫn tăng nhưng không mạnh bằng điện thoại thông minh, trong khi quy mô thị trường vẫn nhỏ hơn nhiều.

[Chart] Miếng bánh thị phần smartphone và tablet Việt Nam quý I/2015

Việt Nam tiêu thụ khoảng 7 triệu điện thoại trong 3 tháng đầu năm. Chiếm phần nhiều là điện thoại cơ bản tại 55,5%, còn lại là smartphone tại 44,5%, ICTNews dẫn lời ông Võ Lê Tâm Thanh, chuyên viên phân tích thị trường thuộc nhóm nghiên cứu thiết bị người dùng của IDC Việt Nam cho biết.

Hiện thị trường điện thoại thông minh Việt Nam đang bị khống chế bởi 3 hãng chiếm thị phần doanh số hàng đầu là Samsung, Microsoft và Oppo.

Trong đó, Samsung có mức tăng trưởng thị phần doanh số khá nhất so với quý trước, từ 24,3% lên 35,2% trong quý I/2015. Thị phần smartphone của Microsoft chỉ nhích nhẹ, trong khi thị phần Oppo giảm sút.

Trong khi đó, mặc dù không nằm trong top 3 hãng dẫn đầu về doanh số bán ra, Apple lại đứng thứ 2 trong bảng xếp hàng các hãng lớn nhất xét về giá trị thị trường, theo sau là Microsoft. Dẫn đầu là Samsung trong quý I/2015.

Theo ông Thanh, Apple bứt phá mạnh so với quý trước là nhờ sức hút của bộ đôi iPhone 6 và 6+ thuộc phân khúc cao cấp ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Ở thị trường máy tính bảng, 3 hãng dẫn đầu về doanh số là Samsung, Apple, Asus. Cả ba hãng đều ghi nhận tỷ lệ doanh số tăng trưởng so với quý trước.

(Đơn vị: %)

(Đơn vị: %)

Tuy nhiên xét về giá trị thị trường, các vị trí hoán đổi cho nhau với Apple dẫn đầu, theo sau là Samsung và Asus.

(Đơn vị: %)

(Đơn vị: %)

Ông Thanh nhận định thị trường máy tính bảng sắp tới sẽ vẫn tăng nhưng không mạnh bằng điện thoại thông minh, trong khi quy mô thị trường vẫn nhỏ hơn nhiều.

Ngoài ra, IDC dự báo thị trường điện thoại sắp tới sẽ vẫn tăng, nhưng không tăng mạnh như những dự báo trước đó.

Theo THẢO MAI

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm