1 tỷ người truy cập mỗi ngày, giá cổ phiếu Facebook tăng kỷ lục

05/11/2015 03:04 PM | Kinh doanh

Giá cổ phiếu của Facebook đã tăng khoảng 25% so với thời điểm giữa tháng 8/2015 lên mức kỷ lục sau khi trang mạng xã hội này công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2015 vượt dự đoán trước đó.

Tổng doanh thu của Facebook trong quý III đạt 4,5 tỷ USD, cao hơn mức dự đoán 4,73 tỷ USD và tăng 41% so với cùng kỳ năm trước. Số người sử dụng trang mạng xã hội này hàng tháng đạt 1,55 tỷ người, cao hơn mức dự đoán 1,52 tỷ người trước đó.

Chi phí của Facbook cũng tăng 68% so với cùng kỳ năm trước nhưng hãng đã thông báo trước đó rằng công ty sẽ chi tiêu đầu tư mạnh trong năm nay.

Đặc biệt, Facebook hiện có khoảng 8 tỷ lượt xem video hàng ngày trên trang mạng xã hội của họ, cao gấp đôi so với dự đoán 4 tỷ lượt xem.

Riêng trong tháng 9/2015, Facebook có bình quân 1,01 tỷ người sử dụng trang mạng xã hội của họ mỗi ngày, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, có khoảng 894 triệu người sửu dụng Facebook qua điện thoại di động mỗi ngày.

Trong quý III, khoảng 78% doanh thu quảng cáo của Facebook đến từ mảng điện thoại di động, cao hơn mức 66% cùng kỳ năm trước và mức 76% của quý II/2015.

Ngoài ra, doanh thu của Facebook từ các khoản phí chỉ chiếm 4% trong tổng doanh thu, đạt 202 triệu USD, thấp hơn so với mức 7% cùng kỳ năm 2014. Theo công ty, nguyên nhân của tình trạng này là do suy giảm doanh thu từ các ứng dụng chơi game trên trang mạng xã hội này.

Báo cáo của Facebook cũng cho thấy phần lớn doanh thu của họ đến từ Bắc Mỹ và Châu Âu, trong khi thị trường Châu Á Thái Bình Dương và khu vực còn lại chỉ chiếm 25%, tương đương 1,1 tỷ USD. Điều đáng ngạc nhiên là những khu vực còn lại ngoài Bắc Mỹ và Châu Âu lại là nơi chiếm 65% tỷ trọng truy cập hàng tháng vào Facebook.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm