Facebook yêu cầu nhân viên đổi từ iPhone sang Android

03/11/2015 01:56 PM | Công nghệ

Giám đốc sản phẩm của Facebook, Chris Cox trả lời phóng viên trang Wired cuối tuần trước cho biết: “Tôi yêu cầu rất nhiều nhân viên trong nhóm của mình chuyển sang dùng Android bởi vì mọi người khi được tự chọn thiết bị của mình thì thường thích chọn iPhone”. Mục tiêu của những nhà phát triển Facebook đó là “họ có thể báo cáo về lỗi và quá trình trải nghiệm tương tự như những gì người dùng Facebook đang trải nghiệm hàng ngày”.

Động lực đằng sau yêu cầu này đó là mạng xã hội khổng lồ không muốn mình chỉ là một sản phẩm được đánh giá và nhìn nhận qua khía cạnh của một sản phẩm cao cấp như iPhone.

Giám đốc sản phẩm của Facebook, Chris Cox trả lời phóng viên trang Wired cuối tuần trước cho biết: “Tôi yêu cầu rất nhiều nhân viên trong nhóm của mình chuyển sang dùng Android bởi vì mọi người khi được tự chọn thiết bị của mình thì thường thích chọn iPhone”. Mục tiêu của những nhà phát triển Facebook đó là “họ có thể báo cáo về lỗi và quá trình trải nghiệm tương tự như những gì người dùng Facebook đang trải nghiệm hàng ngày”.

Khi Facebook ngày càng hướng tới các thị trường đang phát triển, việc điều chỉnh phần mềm của mình sao cho phù hợp với những người sử dụng không được tiếp cận với những chiếc smartphone hiện đại nhất và nhanh nhất ngày càng trở nên quan trọng. Trên thực tế, rất nhiều thị trường nơi Facebook mong muốn dấn sâu vào lại chính là những quốc gia đang phát triển, nơi tốc độ Internet còn chậm và các dịch vụ cũ vẫn phổ biến.

Việc yêu cầu chuyển đổi sang Android cho thấy những thị trường này quan trọng với tương lai của Facebook tới mức nào. Để tiếp tục tăng trưởng, sau khi tới được với rất nhiều những người sử dụng Internet ngày nay, Facebook phải đưa mạng xã hội của mình tới tay tất cả mọi người kể cả họ vừa bắt đầu dùng Internet hoặc chưa được dùng Internet. Để làm được điều đó, Facebook phải hiểu được mọi thứ hoạt động như thế nào bên ngoài bong bóng Thung lũng Silicon…

Để chứng minh cho sự nghiêm túc trong ý định của mình, Facebook còn phát động một sáng kiến với tên gọi “Thứ 3 2G”. Tức là thứ 3 hàng tuần, nhân viên Facebook sẽ dành ra 1 tiếng để sử dụng kết nối Internet tốc độ 2G nhằm giúp nhân viên “có cơ hội trải nghiệm tốc độ Internet di động chậm tại các quốc gia đang phát triển”.

Người phụ trách quản lý sản phẩm Chris Marra, trong một bài đăng trên blog tuần trước có viết: “Tỷ lệ sử dụng Internet tại các quốc gia đang phát triển ngày càng tăng nhanh. Hầu hết tại đó, người dân chỉ sử dụng kết nối di động 2G. Nhưng trên một mạng 2G điển hình, phải mất tới vài phút để tải về một trang web. Điều này chắc chắn không đem lại những trải nghiệm tuyệt vời khi chia sẻ nội dung với bạn bè và gia đình. Để tạo nên một ứng dụng toàn cầu, chúng tôi biết rằng mình cần thiết kế những tính năng có thể hoạt động tốt trên cả mạng 2G".

Marra còn cho biết thêm: “Hy vọng điều này sẽ giúp chúng tôi hiểu cảm giác của mọi người khi sử dụng sản phẩm của mình trên kết nối 2G vì thế chúng tôi có thể khắc phục các vấn đề và điểm yếu trong những phiên bản tiếp theo”.

Theo Lê Nga

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm