Câu chuyện hi hữu về 1 mạng sống, 1 chiếc bánh pizza và 11 ngày...

25/05/2016 08:36 PM | Sống

Nhiều người thích pizza dù bị cảnh báo đây là loại thực phẩm không tốt lắm cho sức khỏe, nhưng có lẽ sẽ chẳng ai nhớ đời pizza như người đàn ông này.

Câu chuyện hi hữu về 1 mạng sống, 1 chiếc bánh pizza và 11 ngày...
(Ảnh: Internet)

Mới đây, một người giao bánh của một cửa hàng Domino đã cứu sống được một khách hàng thân thiết sau khi các nhân viên của cửa hàng này lo lắng, vì… ông này đã không đặt thêm chiếc bánh nào sau 11 ngày, nhất là cả vào buổi tối ngày thứ Bảy yêu thích.

Thực tế, hầu như ngày nào Kirk Alexander cũng đặt pizza từ một cửa hàng, nên khi ông đột ngột không đặt nữa, các nhân viên ở đây liền lo lắng.

Quản lý cửa hàng, Sarah Fuller, cho biết, “Điều này rất lạ, hoàn toàn không giống ông ấy chút nào.” Và chị liền cử một người giao hàng ghé đến nhà của Alexander xem tình hình.

Người nhân viên này nhận thấy TV và đèn vẫn bật, nhưng gọi cửa thì không có ai trả lời, nên đã báo lại với chị Fuller để gọi cảnh sát.

Chị nói, “Tôi đoán có lẽ họ nghe thấy tiếng của ông ấy kêu cứu bên trong nên đã phá cửa, nhân viên y tế lập tức vào và đưa ông ấy đến bệnh viện.”

Người đàn ông này đã từng bị vài cơn đột quỵ nhẹ trong quá khứ, hiện đang hồi phục trong bệnh viện. Mọi người đều cầu nguyện cho sức khỏe của ông và mong ông sẽ sớm… đặt bánh trở lại.

Nhiều người khi biết trường hợp hy hữu này đều vui mừng vì Kirk Alexander may mắn thoát nạn, nhưng đồng thời cũng chỉ ra rằng pizza thuộc danh sách những món không hề tốt cho sức khỏe nếu ăn hàng ngày.

Sự may mắn không chắc chắn sẽ dành cho bất kỳ ai, nên tốt nhất chúng ta hãy chủ động bảo vệ cho trái tim và bộ não của mình bằng một chế độ ăn uống và vận động đều đặn, hợp lý:

- Uống nhiều nước, trà xanh;

- Ăn nhiều trái cây tươi, rau xanh, đặc biệt là các loại rau họ cải;

- Hạn chế chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, hạn chế thịt đỏ;

- Tăng cường ăn các loại cá giàu axit béo omega-3;

- Năng vận động, đảm bảo tập luyện mỗi ngày.

Theo Luna

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO HSBC Việt Nam: "Chúng ta sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của Việt Nam trong 2021"

"Những thách thức vẫn còn đó, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và một số nhà xuất khẩu nhất định... Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lạc quan về tương lai", ông Tim Evans, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC tại Việt Nam, nhận định.

Phùng Tuấn Đức - CEO điển trai của Gojek Việt: Ngày đi làm bằng xe ôm, tối chỉ muốn dành thời gian cho vợ

Cuộc gặp gỡ với tân CEO Phùng Tuấn Đức giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tầm nhìn và những quan điểm cuộc sống của anh!

Go!Vietnam

Hà Giang hoang sơ nhưng đầy thơ mộng: Chinh phục dốc Bắc Sum hiểm trở, ngắm dòng Nho Quế xanh mướt giữa núi đá, hẻm Tu Sản "ôm mây"

Chưa một lần tới Hà Giang quả là lãng phí tuổi trẻ bởi ở nơi giữa đất trời bao la ấy, tâm hồn ta hoà vào với thiên nhiên là một.

Shark Hưng bảo “khởi nghiệp” khác “lập nghiệp” nhưng GS. Phan Văn Trường phản biện: Ai rồi cũng phải khởi nghiệp, phần lớn thất bại do chờ đợi quá nhiều

Theo vị Giáo sư, thay vì áp đặt mô hình từ nước ngoài thì hãy tận dụng những giá trị của chính mình. Đồng thời, phải rút ra bài học sau mỗi lần thất bại.

Đọc thêm